เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2559 - 15:52

เสื้อกันฝนสำหรับไบค์เกอร์...เลือกอย่างไร ให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน

ไบค์เกอร์ต้องรู้ ! เสื้อกันฝน ควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน  

 

          ในช่วงนี้ก็ใกล้จะเข้าสู่หน้าฝนกันแล้ว เหล่าไบค์เกอร์อย่างเราๆ ท่านๆ คงจะทราบกันดีว่า เมื่อต้องขับขี่สองล้อคู่ใจออกไปเผชิญโลกกว้างในฤดูกาลแบบนี้ เราก็จะต้องมีอุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่จะมาช่วยไม่ให้ตัวเราเปียกเหมือนกับไปตกน้ำที่ไหนมา เจ้าอุปกรณ์ที่ว่านี้ก็คือ เสื้อกันฝน นั่นเองครับ 

 

เสื้อกันฝนถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อชาวสองล้อ

 

          ในวันนี้ BoxzaRacing ของเราก็มีเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับวิธีเลือกเสื้อกันฝนของชาวสองล้อทั้งหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานจริงมากที่สุด ซึ่งบางคนก็ยังคงมองว่าเจ้าเสื้อกันฝนนั้น... จะใช้ยังไงก็ได้ ไม่เห็นต้องไปซื้อแพงๆ เลย แต่อันที่จริงแล้ว เสื้อกันฝนในปัจจุบัน ได้ถูกพัฒนาออกมามากมายให้เหมาะกับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ซึ่งจะมีแบบไหนบ้าง มาชมกันเลยครับ กับเกร็ดความรู้ จาก BoxzaRacing

 

ชนิดของเสื้อกันฝน

 

เสื้อกันฝนชนิดบาง  

 

1. ชนิดบาง

          เหมาะสำหรับเหล่านักบิดที่ไม่ได้เตรียมเสื้อกันฝนมาไว้ล่วงหน้า ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว เสื้อกันฝนชนิดนี้ จะใช้เพียงครั้งเดียว เนื่องจากเนื้อผ้าบางมากจนอาจเกิดการชำรุด เสียหายได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่เหมาะกับการใช้งานหลายๆ ครั้ง

 

ราคา : 20 - 100 บาท

 

เสื้อกันฝนชนิดหนา  

 

2. ชนิดหนา

          เสื้อกันฝนชนิดหนา จะเหมาะสำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั่วไป ซึ่งจะเอามาสำรองไว้เพื่อกันฝนจริงๆ ไม่ได้ต้องการความสะดวกสบาย หรือความสวยงามแต่อย่างใด ใช้งานได้หลายครั้ง แต่หากเจอลมแรงๆ หรือแรงกระแทกก็อาจทำให้ขาดเอาได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน

 

ราคา : 200 - 300 บาท

 

เสื้อกันฝนแบบค้างคาว 

 

3. เสื้อกันฝนแบบค้างคาว

          เสื้อกันฝนชนิดค้างคาว จะเหมาะสำหรับเหล่านักบิดที่มีความชื่นชอบในการสวมใส่ที่สบายๆ โปร่งๆ รวมไปถึงความสวยงามที่ในปัจจุบัน ได้มีการทำออกมาเป็นลวดลายมากมาย เช่น ลายพราง เหมาะสำหรับหนุ่มๆ ขาลุย หรือจะเป็นลายการ์ตูนน่ารักๆ ที่ทำขึ้นมาเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะนั่นเองครับ

 

ราคา : 300 - 500 บาท

 

เสื้อกันฝนสำหรับเหล่าไบค์เกอร์  

 

4. เสื้อกันฝนสำหรับเหล่าไบค์เกอร์

           เสื้อกันฝนชนิดไบค์เกอร์ จะเหมาะกับการใช้งานของชาวสองล้อขาซิ่งทั้งหลาย เนื่องด้วยมีความทนทานที่สูงพอตัว สวมใส่ง่าย โดยชุดส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแบบ 2 ชิ้น (เสื้อ-กางเกง) เสื้อกันฝนในลักษณะนี้ โดยทั่วไปแล้วจะมีแถบสะท้อนแสงติดมาให้ด้วย เพื่อเป็นจุดสังเกต หรือจุดเด่นให้รถคันอื่นเห็นตั้งแต่ระยะไกล เพื่อป้องกันอุบัติเหตุนั่นเองครับ แต่คุณภาพก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงด้วยเช่นเดียวกัน

 

ราคา : ตั้งแต่ 500 ขึ้นไปถึงหลักพัน

 

เสื้อกันฝนเท่ห์ๆ พร้อมแถบสะท้อนแสง  

 

          นี่ก็คือเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับคุณสมบัติของเสื้อกันฝนแต่ละชนิด ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้นะครับ ส่วนในครั้งหน้า เราจะมีข้อแนะนำดีๆ เรื่องไหนมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีก สามารถติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing เลยนะครับ

 

ขอบคุณภาพจาก Rainnyshop.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook