เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 23 กันยายน 2563 - 16:08

A.P.Honda ส่ง มุกข์ลดา-ภาสวิชญ์ ลุยศึก OR BRIC Superbike สนาม 3

 

          A.P.Honda Racing Thailand ทีมแข่งชั้นนำของไทย ประกาศส่งสองนักบิดฝีมือดี “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 ลุยศึกใหญ่ระดับประเทศ รายการ OR BRIC Superbike Championship 2020 สนาม 3 ในรุ่น SuperSport 600 cc. SS1 ที่บุรีรัมย์ สุดสัปดาห์นี้ หวังรักษาความฟิตและความกระหายชัยชนะในฐานะนักกีฬาอาชีพ หลังศึกชิงแชมป์ทวีปเอเชียอย่าง Asia Road Racing Championship ฤดูกาล 2020 ถูกยกเลิกการแข่งขันจากพิษโควิด-19

          ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า วงการมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกต่างปรับแผนรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 กันอย่างถ้วนหน้า ล่าสุด รายการสำคัญระดับทวีปเอเชียอย่าง Asia Road Racing Championship ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันฤดูกาล 2020 ซึ่งทุกทีมก็มีความเห็นตรงกันในเรื่องความปลอดภัยของนักแข่งและทีมงานเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่มีการแข่งขัน แต่ทีมแข่งและนักแข่งของเราทุกคน ภายใต้โครงการ Honda Race to the dream ต่างก็มีการฝึกซ้อมและเตรียมความพร้อมสำหรับการลงสนามอยู่เสมอ

          “และเพื่อรักษาความฟิตร่างกายและความกระหายชัยชนะอย่างต่อเนื่องในฐานะนักกีฬาอาชีพ ทีมแข่ง A.P.Honda Racing Thailand จึงเตรียมส่งสองนักแข่งในสังกัด นำโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 เข้าร่วมการแข่งขันที่สนามช้างฯ ในสุดสัปดาห์นี้ โดยจะลงชิงชัยในรุ่น SuperSport 600 cc. SS1 ที่เรามีรถแข่งและทีมช่างพร้อมอยู่แล้ว” ดร.อารักษ์ กล่าว

 

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช

 

          ขณะที่มุกข์ลดา นักบิดสาวแกร่งมือหนึ่งของเอเชีย กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันที่บุรีรัมย์ ทุกคนคิดถึงบรรยากาศการแข่งขัน คิดถึงแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยทุกคน ในด้านความพร้อม ล่าสุด ได้ลองปรับตัวเข้ากับรถแข่ง Honda CBR600RR ที่ผ่านการปรับแต่งเชิงเทคนิคเพื่อให้ตรงกับสเปกของรายการนี้บ้างแล้ว เป้าหมายของทีมขอทำผลงานอย่างสุดความสามารถ และหวังว่าจะสร้างความสนุกตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ทั้งในและนอกสนามที่รอติดตามชม สุดท้ายก็ฝากติดตามเชียร์พวกเราด้วยค่ะ”

 

“แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์

 

          ทางด้าน ภาสวิชญ์ กล่าวว่า “ในฐานะนักแข่ง ผมเชื่อว่าการได้กลับมาลงสนามจะเป็นการกระตุ้นและตอกย้ำความสามารถของตัวเอง ส่วนที่ทำได้ดีก็ต้องรักษาไว้ ส่วนที่ยังมีข้อผิดพลาดก็ต้องเรียนรู้และพัฒนากันต่อไป การแข่งขันที่บุรีรัมย์สุดสัปดาห์นี้ ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ”

          สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ OR BRIC Superbike Championship 2020 สนาม 3 จะมีขึ้นในวันที่ 26-27 กันยายนนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

          แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถส่งกำลังใจเชียร์สองนักบิด จาก A.P.Honda Racing Thailand ในรุ่น SuperSport 600 cc. SS1 ผ่านการถ่ายทอดสด Live Streaming ทางเพจ Bric Superbike และ Chang Circuit Buriram และ Youtube : Bric Channel พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวของทีมแข่ง A.P.Honda Racing Thailand ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Race to the dream fb.com/aphondaracingth

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook