เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 28 กุมภาพันธ์ 2565 - 18:21

Honda จัดทัพใหญ่ ส่งยอดนักบิดไทยลุยศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2022 ตั้งเป้าล่าแชมป์ทุกรุ่นการแข่งขัน

 

     Honda ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยตอกย้ำแผนงานยกระดับความท้าทายในศึกดวลความเร็วตลอดฤดูกาล 2022 ล่าสุด ยืนยันส่งทัพนักบิดไทย ภายใต้โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน” เข้าร่วมศึกชิงเจ้าความเร็วระดับทวีปเอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ปี 2022 พร้อมตั้งเป้าคว้าแชมป์ครบทุกรุ่น ตั้งแต่รุ่นใหญ่พิกัด 1,000 ซีซี, 600 ซีซี และ 250 ซีซี เตรียมเปิดฉากดวลเดือดสนามแรก ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โฮมเรซของนักบิดไทย วันที่ 25-27 มีนาคมนี้ 

     ความเคลื่อนไหวของยอดทีมแข่ง “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ภายใต้โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน” ที่มีเป้าหมายคว้าแชมป์ ในรายการต่างๆ ด้วยรถแข่ง Honda CBR Series ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ล่าสุด ยกทัพร่วมงานแถลงข่าวการจัดแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ปี 2022 นำโดย ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด รวมทั้งทัพนักแข่งในสังกัด ณ ห้องบอลรูม สปอร์ตคลับเฮาส์ สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

 

 

     ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นของ Honda ที่ต้องการยกระดับศักยภาพทีมแข่งและนักบิดไทยไปสู่เวทีระดับโลก ภายใต้ 2 โปรเจกต์ใหญ่ ทั้งในสายเรซแมชชีนอย่าง ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม และสายโปรดักชั่นไบค์อย่าง ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน ซึ่งในปีนี้เราได้เพิ่มความท้าทายให้กับนักบิดไทยในทุกระดับการแข่งขัน ด้วยการปรับทัพนักแข่งให้ไปเรียนรู้ประสบการณ์ร่วมกับทีมแข่งระดับโลก โดยเฉพาะการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ปี 2022 เราได้ปรับทัพนักแข่งใน 3 รุ่นหลักที่เป็นไฮไลต์ของรายการ ตั้งแต่รุ่นใหญ่ ในคลาส 1,000 ซีซี รุ่นกลาง ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี และรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี”

     โดยไลน์อัพนักแข่งHonda ในรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 ประกอบด้วย “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ เตรียมควบรถแข่ง Honda CBR1000RR-R FIREBLADE ใหม่ล่าสุด ในรุ่น ASB1000 โดยลงชิงชัยในสังกัดทีมแข่ง แอสติโม เอสไอ เรซซิ่ง วิท ไทยฮอนด้า (Astemo SI Racing with Thai Honda) ภายใต้การคุมทีมโดย ชินอิชิ อิโตะ อดีตยอดนักบิดโมโตจีพีชาวญี่ปุ่น

 

 

     ขณะที่รุ่น SS600 ประจำการด้วยยอดนักบิดที่มี ประสบการณ์ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ อย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ซึ่งจะจับคู่กับทีมเมท “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ ด้วยรถแข่ง Honda CBR600RR ในสังกัดทีมแข่ง ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่วนในรุ่น AP250 ในสังกัดทีมแข่งเดียวกัน เป็นนักบิดดาวรุ่งฝีมือดี “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ โดยใช้รถแข่ง Honda CBR250RR

     “สำหรับสนามแรกที่เป็นโฮมเรซของนักบิดไทย ทั้งนักบิดและทีมแข่งของเราต่างเตรียมความพร้อมและมีความมั่นใจเป็นอย่างมาก เชื่อว่าด้วยศักยภาพที่มี ในขณะนี้เทียบชั้นทีมแข่งแถวหน้าในระดับเอเชีย และเราพร้อมที่จะมุ่งมั่นทำผลงานเพื่อเป้าหมายคว้าแชมป์ ครบทั้ง 3 รุ่นมาให้ได้ สุดท้ายนี้ฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยทุกคน ร่วมติดตามและส่งกำลังใจเชียร์ ทีมแข่ง ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และนักแข่งฮอนด้าทุกคนด้วยครับ” รองประธานกรรมการบริหาร ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง กล่าว 

 

 

    ทั้งนี้ ศึกชิงเจ้าความเร็วระดับทวีปเอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2022 จะแข่งขันกันทั้งสิ้น 6 สนาม โดยจะเปิดฉากสนามแรกที่ ประเทศไทย ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 25-27 มีนาคมนี้ ก่อนที่จะกลับมาตัดสินแชมป์ ในสนามปิดฤดูกาล ระหว่างวันที่ 18-20 พฤศจิกายน 2022 ซึ่งเป็นโฮมเรซของนักบิดไทยอี กครั้ง แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของนักบิดHonda ได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/ HondaRacingTeamTH

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #RaceToTheDream #RaceToTheChampion #HondaRacingThailand

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook