เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 7 เมษายน 2565 - 14:08

Honda ส่ง “ธัชกร” ล่าแชมป์ศึกบิดดาวรุ่งชิงแชมป์โลก ตามรอย “สมเกียรติ” สานต่อโร้ดแมป “เรซ ทู เดอะ ดรี

     นักบิดดาวรุ่งชาวไทย “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” บินลัดฟ้าสู่ทวีปยุโรป รับภารกิจสำคัญในฐานะนักบิดหนึ่งเดียวของไทย เตรียมสู้ศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลก 2 รายการใหญ่ เจ้าตัวเผยความพร้อมเกินร้อย ลั่นตั้งเป้าทำผลงานตามรอยนักบิดรุ่นพี่ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ที่สร้างประวัติศาสตร์จารึกชื่อเป็นนักบิดไทยคนแรกที่คว้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

 

 

     ความเคลื่อนไหวของ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งชาวไทย ภายใต้โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ล่าสุด ยอดนักบิดไทย วัย 21 ปี ได้ออกเดินทางไปประเทศสเปนเป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันศึกชิงแชมป์นักบิดดาวรุ่งระดับโลก 2 รายการใหญ่ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ได้แก่ เอฟไอเอ็ม จูเนียร์ จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในสังกัด “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ลงแข่งขันด้วยหมายเลข 33 และ เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ ใช้หมายเลข 5 โดยมี ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด เดินทางไปส่งและให้กำลังใจถึงที่สนามบินสุวรรณภูมิ

 

 

     ธัชกร กล่าวว่า “ในปีนี้ตัวผมเองมีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ โดยหลังจากได้เข้าร่วมการฝึกซ้อมของทางฮอนด้าเมื่อช่วงต้นปี ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนทักษะการขับขี่จากทางโค้ชฟิล์ม รวมถึงรุ่นพี่นักบิดภายใต้สังกัด ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และได้นำมาปรับใช้เพื่อพัฒนาศักยภาพของตัวเองได้ดีขึ้น ทั้งการยกระดับจุดแข็งและแก้ไขจุดอ่อนของตัวเอง ผมเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำผลงานที่ดีมาฝากแฟนชาวไทยได้อย่างแน่นอน ขอฝากให้ทุกคนช่วยติดตามเชียร์ผมด้วยครับ”

 

 

     ขณะที่ ดร.อารักษ์ กล่าวว่า “ธัชกร คือ นักบิดดาวรุ่งที่มีฝีมือและกำลังตามรอยนักบิดรุ่นพี่อย่าง สมเกียรติ ที่เป็นนักบิดไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ในการแข่งขันระดับโลก ซึ่งถือเป็นผลงานที่สะท้อนความสำเร็จของโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม ที่มีเป้าหมายผลักดันนักบิดไทยสู่โมโตจีพี โดยความฝันที่ยิ่งใหญ่นี้ได้ขยับเข้าใกล้เป้าหมายยิ่งขึ้น ผมขอฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยทุกท่านช่วยส่งกำลังใจให้นักบิดดาวรุ่งคนนี้ด้วยครับ”

 

 

     ทั้งนี้ ธัชกร เตรียมเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันประจำฤดูกาล 2022 เริ่มต้นในรายการ เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ ในรอบพรีซีซั่นเทสต์ วันที่ 11-13 เมษายนนี้ ที่โปรตุเกส ก่อนประเดิมชิงชัยสนามแรกบนสังเวียนเดียวกัน วันที่ 23-24 เมษายน แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งจากฮอนด้า ในศึกดาวรุ่งโลกชิงแชมป์โลกทั้ง 2 รายการ รวมถึงความเคลื่อนไหวต่างๆ ของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #RaceToTheDream #HondaRacingThailand #TB33 #JuniorGP #RedBullMotoGPRookiesCup #RoadToMotoGP

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook