เขียนโดย: Surasak

เมื่อ: 26 เมษายน 2567 - 00:32

Royal Enfield เปิดตัว Slide School แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

      Royal Enfield (โรยัล เอ็นฟีลด์) ผู้นำระดับโลกในกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง เปิดตัว 'Slide School' ชวนสื่อสายนักบิดมาร่วมเปิดประสบการณ์ พร้อมเพิ่มสกิลการขับขี่สายฝุ่น Flat Track ครั้งแรกในไทย และเอเชียแปซิฟิก!

 

 

      Slide School เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ที่สนามแข่งรถไทยแลนด์ เซอร์กิต และนับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าไบค์เกอร์เมืองไทย โดยมี คุณ Gary Birtwistle – Professional Flat Track Racer เป็นผู้แบ่งปันเทคนิคพร้อมโชว์สกิลการขี่สนามฝุ่น Flat Track ให้กับสื่อมวชนและเหล่าไบค์เกอร์ที่ร่วมงาน

 

Gary Birtwistle – Professional Flat Track Racer

 

      คุณ อนุจ ดัว - หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ โรยัล เอ็นฟีลด์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (Head of Business, Royal Enfield-APAC) กล่าวในงานเปิดตัวว่า โรยัล เอ็นฟีลด์ มุ่งมั่นมอบประสบการณ์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดให้กับนักขับขี่ชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์ Royal Enfield รุ่นต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์ กิจกรรมร่วมทริปขับขี่ทั้งในกรุงเทพและจังหวัดต่างๆ บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มแฟชันเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์เสริมคุณภาพเยี่ยม เรามุ่งเน้นขยายตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างต่อเนื่อง โดยประเทศไทยถือเป็นตลาดหลักสำคัญ โดยการนำ ‘Slide School’ มาเปิดตัวในประเทศไทยเป็นแห่งแรกในภูมิภาคที่ สนามแข่งรถไทยแลนด์ เซอร์กิต ถือเป็นการตอกย้ำเจตนารมณ์อย่างชัดเจน นอกจากนี้ กิจกรรม Slide School จะช่วยให้กลุ่มลูกค้าของ Royale Enfield ชุมชนชาวนักบิด และผู้หลงใหลในรถมอเตอร์ไซค์ทุกท่าน ได้สัมผัสความตื่นเต้นของการขับขี่ Flat Track ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ เรายังรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับ สนามแข่งรถไทยแลนด์ เซอร์กิต ที่นับเป็นสถานที่ทรงคุณค่าและประวัติศาสตร์อันยาวนานในวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย ผ่านกิจกรรมนี้ เราหวังว่าจะได้เห็นนักขี่หน้าใหม่ๆ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโลกแห่ง ‘Pure Motorcycling’ มากขึ้น

 

 

      Flat Track คือหนึ่งในกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก กีฬาชนิดนี้มีต้นกำเนิดจากสหรัฐอเมริกา มีบรรยากาศที่เป็นกันเองและเปิดกว้างให้ทั้งผู้แข่งขันและผู้เข้าชม แตกต่างจากกีฬามอเตอร์สปอร์ตอื่นๆ นอกจากนี้ Flat Track ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีฝึกฝนทักษะการขับขี่ให้นักบิดเพิ่มขึ้น นักแข่ง Moto GP ส่วนใหญ่ต่างก็ฝึกซ้อมด้วย Flat Track เพื่อยกระดับทักษะการควบคุมรถ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้มีประโยชน์สำหรับทั้งนักขี่มืออาชีพและมือสมัครเล่น Flat Track ลักษณะเป็นสนามแข่งขันรูปวงรี ผู้ขับขี่จะต้องบังคับรถมอเตอร์ไซค์เข้าโค้งโดยใช้เทคนิคการ ‘Slide’ ตัวรถ เพื่อเข้าโค้งได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของกีฬาชนิดนี้ ความสามารถในการควบคุมรถมอเตอร์ไซค์ลักษณะนี้ ช่วยเพิ่มทักษะให้กับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนนได้อีกด้วย นับเป็นการฝึกฝนที่เหมาะกับนักขี่ทุกระดับ

 

 

      นอกจากนี้ Royal Enfield ได้นำรถ Himalayan FT ซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับการปรับแต่ง เพื่อมอบประสบการณ์ Flat Track ที่แท้จริง ‘Slide School’ คืออีกหนึ่งเวทีสำคัญในการส่งเสริมและปลูกฝังความชื่นชอบในกีฬา Flat Track ตั้งแต่นักขับขี่ระดับพื้นฐานถึงระดับแอดวานซ์ เป็นกิจกรรมที่เน้นย้ำเรื่องการเข้าถึงกีฬาชนิดนี้ได้ทุกกลุ่มอย่างยั่งยืน

 

 

      ในการจัดงาน ‘Slide School’ ครั้งแรกในประเทศไทยครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก ‘สนามแข่งรถไทยแลนด์ เซอร์กิต’ สนามแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของไทย ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลกมากมาย อาทิ FIM Asia Road Racing Championship และ FIM World Motocross Grand Prix of Thailand หรือ ThaiMXGP รวมถึงการแข่งขันที่เป็นที่นิยมอย่าง Elf Midday Racing ที่ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 โทรทัศน์กองทัพบก ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยสู่ระดับสากล

 

      คุณไกรทศ วงษ์สวรรค์ ประธานกรรมการ บริษัท ไทยเซอร์กิต มอเตอร์สปอร์ต คอมเพล็กซ์ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นผู้บริหาร สนามแข่งรถไทยแลนด์ เซอร์กิต ไม่เพียงมุ่งเน้นการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยเท่านั้น แต่ยังมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์เวทีระดับโลก เราจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Royal Enfield ในการนำ ‘Slide School’ โรงเรียนสอน Flat Track Racing อันโด่งดังระดับโลก มาเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ณ กรุงเทพฯ เชื่อว่ากิจกรรมนี้จะสร้างความตื่นเต้นท้าทายให้กับผู้เข้าร่วม และจะเป็นการเปิดประตูสู่อีกมิติใหม่ของการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเป็นนักขี่หน้าใหม่หรือผู้มีประสบการณ์

 

 

      Slide School เปิดตัวครั้งแรกโดย Royal Enfield ในงาน Rider Mania ซึ่งเป็นเทศกาลมอเตอร์ไซค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เมื่อปี 2019 ปัจจุบันมีการจัดกิจกรรม ‘Slide School’ แล้วรวม 9 แห่ง ในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ เบเนลักซ์ อิตาลี และอินเดีย

 

ท่านใดสนใจเปิดโลก Slide School อยากเพิ่มสกิลการขี่สายฝุ่น Flat Track ติดตามข้อมูลได้ที่

สนามแข่งรถไทยแลนด์ เซอร์กิต: https://thailandcircuit.racing/slideschool

Royal Enfield Facebook Page: Royal Enfield Official

 

#REslideschool #RoyalEnfieldSlideSchool #RoyalEnfield #RoyalEnfieldthailand #PureMotorcycling #RidePure

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook