เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2565 - 10:56

“ก้อง-สมเกียรติ” ประเดิมหรูรั้งจ่าฝูงเทสต์วันแรก โมโตทู

 

     “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 22 ปี จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ประเดิมลงสนามทดสอบในศึกจักยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทู ด้วยการกดเวลาเร็วที่สุดรั้งจ่าฝูงของวันแรกที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

     นักบิดดาวรุ่งชาวไทยสร้างผลงานอย่างโดดเด่นในศึก โมโตทู ชิงแชมป์โลกฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมกับได้รับสัญญาฉบับใหม่ของ อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ให้ลงแข่งขันเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน เคียงข้างทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง ไอ โอกุระ

 

 

     ล่าสุด สมเกียรติ จันทรา เข้าร่วมโปรแกรมการทดสอบแบบส่วนตัวของนักบิดในรุ่น โมโตทู และ โมโตทรี ที่รวมเอาดาวดังไว้มากมาย ก่อนที่นักบิดชาวไทยจะกดเวลาเป็นอันดับ 1 จากวันแรกที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 35.342 วินาที เหนือเต็งแชมป์โลกอย่าง แซม โลวส์ นักบิดชาวอังกฤษในอันดับ 2 ถึง 0.478 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เชเลสติโน วิเอ็ตติ นักบิดอิตาเลียนตามหลัง 0.485 วินาที

     ทั้งนี้การทดสอบแบบส่วนตัวของศึก โมโตทู และ โมโตทรี จะยังคงมีขึ้นอีกที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ก่อนจะเข้าสู่โปรแกรม “ออฟฟิเชียล เทสต์” ในวันที่ 19-21 กุมภาพันธ์นี้ ที่ อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส แฟนความเร็วสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/ HondaRacingTeamTH

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotoGP #MotorSport #SC35 #Moto2 #RaceToTheDream #HondaRacingThailand #IdemitsuHondaTeamAsia

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook