เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 6 ธันวาคม 2558 - 20:35

ภาพโดย: Chae

แช๊ะ

ภาพโดย: Indegrapher

Automotive Photographer

ติ๊งโน๊ต ทำผลงานคว้าอันดับ 3 ในรุ่น Supersports 600 cc. Round 6 Race 2

 

ติ๊งโน๊ต ทำผลงานคว้าอันดับ 3 ในรุ่น Supersports 600 cc. Round 6 Race 2

 

โฉมหน้านักแข่งในรุ่น Supersports 600 cc. สังกัดทีม A.P. Honda Racing Thailand
 

          รุ่นใหญ่ที่สุดและแรงที่สุดในการแข่งขัน Asia Road Racing Championship 2015 กับรุ่น Supersports 600 cc. ที่มีนักแข่งฝีมือดีระดับโลกเข้าร่วมแข่งขันมากมาย โดยในการแข่งขัน Round 6 Race 2 นี้ ก็ได้แข่งขันกันในวันที่ 6 ธันวาคม 2558 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และแน่นอนครับว่าทาง A.P. Honda Racing Thailand ของเรา ก็ส่งนักบิดลงเข้าร่วมแข่งขันถึง 3 คนด้วยกัน ก็คือทาง โฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 59, บอล จักรกฤษณ์ แสวงสวาท หมายเลข 91 และ ติ๊งโน็ต ฐิติพงษ์ วโรกร หมายเลข 100 นักแข่งที่ได้รับสิทธิ Wild Card ส่วนผลงานของนักแข่งทั้ง 3 ท่าน สังกัดทีม A.P. Honda Racing Thailand จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

 

 ติ๊งโน็ต ในสนามนี้ออกสตาร์ทเป็นอันดับที่ 7
 
 
จังหวะไล่แซงของทาง ติ๊งโน็ต ฐิติพงษ์ วโรกร
 
 
จบการแข่งขัน ติ๊งโน๊ตสามารถขึ้นมาคว้าได้ถึงอันดับที่ 3 ไปครองไว้ได้สำเร็จ
 

          เริ่มจาก ติ๊งโน็ต ฐิติพงษ์ วโรกร หมายเลข 100 ที่ใน Race แรก นั้นสามารถจบการแข่งขันที่อันดับที่ 6 ซึ่งสำหรับใน Race ที่ 2 นี้ ฐิติพงษ์ วโรกร ก็ได้ออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ 7 และเมื่อได้รับสัญญาณออกตัว ทาง ติ๊งโน็ต นั้นก็สามารถทำผลงานได้ดีเลยทีเดียว โดยสามารถรักษาฟอร์มการขับได้อย่างยอดเยี่ยม และสามารถเกาะกลุ่มผู้นำและไล่แซงคู่แข่งขึ้นไปได้ถึงอันดับที่ 4 ในรอบการแข่งขันที่ 13 ก่อนจะร่วงลงมา 1 อันดับ และเข้าเส้นชัยด้วยการคว้าอันดับที่ 5 ไปครองได้สำเร็จ แต่เมื่อจบการแข่งขันกรรมการการแข่งขันได้ประชุมและปรับผลการแข่งขันใหม่ ทำให้ติ๊งโน๊ตนั้น รับอันดับที่ 3 ไปโดยอัตโนมัติ

 

รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ที่ Race นี้ออกสตาร์ทในอันดับที่ 6
 
 
ในช่วงแรก รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ นั้นทำผลงานได้ไม่เลวเลยทีเดียว
 
 
แต่ช่วงหลังเริ่มมีอาการแผ่วลง ทำให้จบการแข่งขันในอันดับที่ 7
 

          ทางด้าน โฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ นักแข่งหมายเลข 59 ที่ใน Race แรกนั้นทำผลงานได้ดีเลยทีเดียว โดยสามารถขึ้นไปคว้าถึงอันดับที่ 4 ของการแข่งขันเมื่อวานนี้ ส่วนในการแข่งขันใน Race 2 นั้นทาง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ก็ได้ออกสตาร์ทในอันดับที่ 6 ก่อนจะเร่งเครื่องแซงในรอบแรกของการแข่งขัน และสามารถไต่อั