เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 3 สิงหาคม 2563 - 08:15

ธนกร ประเดิมแชมป์ Thailand Talent Cup 2020

 

          “หยก” ธนกร หลักหาญ นักบิดดาวรุ่งจากโครงการ Race to the dream ของ A.P.Honda ผงาดประเดิมแชมป์สนามแรก ศึก Honda Thailand Talent Cup 2020 ท่ามกลางเวทเรซสุดเดือด หลังควบรถแข่ง Honda NSF250 หมายเลข 20 บิดเข้าเส้นชัยแบบม้วนเดียวจบ ขณะที่ วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน หมายเลข 19 และ ชานน อินทร์ต๊ะ หมายเลข 7 ฮึดสู้ไม่ถอยได้ฉลองชัยบนโพเดี้ยม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

          การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการ Honda Thailand Talent Cup ฤดูกาล 2020 หนึ่งในบันไดปั้นนักบิดไทยสู่ MotoGP ได้ฤกษ์เปิดฉากเกมดวลความเร็วสนามแรกแบบนิวนอร์มอล ซึ่งไม่อนุญาตให้มีผู้ชมในสนาม แต่สามารถร่วมเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ จัดร่วมในรายการ OR BRIC Superbike Championship 2020 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 1-2 สิงหาคม ที่ผ่านมา

 

 

          รอบชิงชนะเลิศเรซแรกจัดขึ้นในช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม ออกสตาร์ทเวลา 15.15 น. เรซนี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นระหว่างแข่งและต้องใช้เวลาในการเคลียร์แทร็ก สุดท้ายทีมงานตัดสินใจให้ยุติการแข่งขันและไม่มีการเก็บคะแนนในเรซนี้

          ขณะที่เรซที่สองมีขึ้นต่อเนื่องในเช้าวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม เหล่านักบิดดาวรุ่ง อายุ 13-18 ปี จากโครงการ Race to the dream ของ A.P.Honda พร้อมประจำการบนรถแข่งสมรรถนะสูง Honda NSF250 สเปกเดียวกับรุ่นโมโตทรีในระดับ World Grand Prix กริดสตาร์ทแรกเป็นของ ธนกร หลักหาญ หมายเลข 20 ขนาบข้างด้วยดาวรุ่งจาก A.P.Honda Academy ที่เลื่อนชั้นขึ้นมาในปีนี้ ได้แก่ ธนัช ละอองปลิว หมายเลข 13 และ จักรีภัทร พฤฒิสาร หมายเลข 3 ในกริดที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

 

 

 

          สำหรับผลการแข่งขันท่ามกลางสายฝนแบบเวทเรซ หลังดวลความเร็ว 15 รอบ ปรากฏว่า “หยก” ธนกร ประเดิมแชมป์เรซนี้ไปครอง หลังบิดนำม้วนเดียวจบ รับธงหมากรุกก่อนใคร ด้วยเวลา 30 นาที 40.693 วินาที อันดับที่ 2 เป็นของ วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน หมายเลข 19 โชว์ฟอร์มร้อนแรงไล่แซงคู่แข่งจากกริดที่ 10 ตามหลังแชมป์ 4.771 วินาที และอันดับที่ 3 เป็น ชานน อินทร์ต๊ะ หมายเลข 7 ที่ฮึดสู้จากกริดที่ 5 ได้ฉลองพื้นที่บนโพเดี้ยมที่สนามช้างฯ ด้วยเช่นกัน

 

 

          ศึกปั้นนักบิดไทยสู่เวที MotoGP รายการ Honda Thailand Talent Cup 2020 สนามถัดไปมีคิวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 กันยายนนี้ บนสังเวียนระดับโลกเช่นเดิม ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการ “Race to the dream” และการแข่งขัน Honda Thailand Talent Cup ตลอดปี 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Race to the dream : fb.com/aphondaracingth

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #RaceToTheDream #APHondaThailand #ThailandTalentCup #MotorSport

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook