เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 6 กรกฏาคม 2563 - 20:28

สมเกียรติ กำลังใจเต็มร้อยพร้อมลุย Moto2 สนาม Jerez

 

          “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยจากโครงการ “Race to the dream” ของ A.P.Honda เข้าพบคณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เพื่อขอกำลังใจก่อนออกเดินทางสู่ประเทศสเปน เตรียมสู้ศึก World Grand Prix รุ่น Moto2 ฤดูกาล 2020 ซึ่งคัมแบ็กเกมดวลความเร็วสนาม 2 ที่ Jerez ระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคมนี้ ด้านเจ้าตัวเผยสภาพความฟิตเต็มร้อย เพราะมีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับไปลงสนามอีกครั้ง ขณะที่ ดร.อารักษ์ พรประภา เชื่อมั่นความสามารถ “คิงคองก้อง” มีลุ้นทำผลงานชิงตำแหน่งบนโพเดี้ยม ฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยช่วยส่งกำลังใจเชียร์

          ความเคลื่อนไหวของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับ World Grand Prix รุ่น Moto2 เจ้าของหมายเลข 35 สังกัดทีมแข่ง Idemitsu Honda Team Asia ซึ่งลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลต่อเนื่องเป็นปีที่สอง

 

 

          ล่าสุด เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 6 กรกฎาคม นักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 21 ปี ได้ออกเดินทางไปประเทศสเปนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเข้าโปรแกรมเช็กความพร้อมโค้งสุดท้ายกับต้นสังกัด เตรียมพร้อมก่อนคัมแบ็กการแข่งขันสนามที่ 2 ของฤดูกาล หลังกำหนดการดวลความเร็วถูกพักเบรกจากสนามแรกตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยก่อนออกเดินทาง เจ้าของฉายา “คิงคองก้อง” ได้เข้าพบคณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ที่สำนักงานใหญ่ จ.สมุทรปราการ เพื่อขอกำลังใจก่อนออกเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

 

 

          สมเกียรติ จันทรา กล่าวว่า “หลังจากพักเบรกช่วงโควิดที่ผ่านมา ตัวผมเองยังคงรักษาความฟิตของร่างกายอย่างต่อเนื่อง มีทั้งการเข้ายิมเวทเทรนนิ่ง การปั่นจักรยาน และการฝึกซ้อมขับขี่ทางฝุ่นในแบบโมโตครอส เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้ร่างกายจดจำการขับขี่ควบคุมรถจักรยานยนต์อยู่เสมอ ตอนนี้ก็รู้สึกตื่นเต้นมากครับ เมื่อรู้ว่าจะได้กลับไปเข้าร่วมการแข่งขันในศึกระดับโลกอีกครั้ง เชื่อว่าแฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกคนก็รอคอยเช่นกัน ผมตั้งใจจะทำผลงานให้ดีที่สุดอย่างสุดความสามารถแน่นอนครับ”

 

 

          ด้าน ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “สมเกียรติ เป็นหนึ่งในผลผลิตจากโครงสร้างการพัฒนานักแข่ง ภายใต้โครงการ Race to the dream ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จากผลงานการคว้าแชมป์ Asia Talent Cup ในปี 2016 ก่อนขยับเข้าสู่เวทียุโรป CEV Moto3 Junior และล่าสุด เข้าร่วมรายการใหญ่ระดับ MotoGP ในรุ่น Moto2 เป็นปีที่สอง ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมที่แสดงให้เห็นตั้งแต่ปีแรก ในด้านความสามารถผมเชื่อมั่นว่า สมเกียรติ ไม่เป็นรองใคร ซึ่งในปีนี้น่าจะมีโอกาสลุ้นถึงตำแหน่งบนโพเดี้ยม อยากเชิญชวนให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ช่วยส่งกำลังใจและติดตามเชียร์นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยคนนี้ด้วยครับ”

 

 

          ศึกสองล้อชิงแชมป์โลก World Grand Prix รุ่น Moto2 ปี 2020 มีคิวคัมแบ็กเกมดวลความเร็ว สนามที่ 2 ที่สนาม Jerez ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคมนี้ และจะปักหลักจัดการแข่งขันต่อเนื่องสนามที่ 3 บนสังเวียนเดียวกัน ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม

          แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึก MotoGP รุ่น Moto2 ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Race to the dream : fb.com/aphondaracingth

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotoGP #MotorSport #SC35 #Moto2 #RaceToTheDream #APHondaThailand #IdemitsuHondaTeamAsia

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook