เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 26 มิถุนายน 2563 - 23:16

มุกข์ลดา ชมเปาะ กันตพัฒน์ พัฒนาทักษะเร็วเกินวัย เชื่อมีลุ้นขึ้นเวทีใหญ่ในอนาคต

 

          นักบิดสาวแกร่งหมายเลขหนึ่งของเอเชีย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช สังกัดทีมแข่ง A.P.Honda Racing Thailand ออกโรงชมดาวบิดรุ่นน้องร่วมค่าย “พีไนซ์” กันตพัฒน์ แยบการไถ มีพัฒนาการก้าวกระโดด หลังร่วมโปรแกรมการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนคัมแบ็ก เชื่อมีลุ้นทำผลงานขึ้นโพเดี้ยมศึก Asia RoadRacing ก่อนต่อยอดโอกาสขยับสู่เวทีใหญ่ในรายการระดับโลก

          ยอดทีมแข่ง A.P.Honda Racing Thailand เริ่มเตรียมความพร้อมให้กับเหล่านักบิดดาวรุ่งในโครงการ Race to the dream โดยมีการเรียกตัวเข้ามาทดสอบความฟิตของร่างกาย พร้อมจัดโปรแกรมการฝึกซ้อมรถแข่งทั้งในรูปแบบทางเรียบและโมโตครอสอย่างเข้มข้นตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

          “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง ในศึก Asia RoadRacing Championship รุ่น Supersport 600 CC. เผยถึงความเคลื่อนไหวล่าสุดหลังจบการฝึกซ้อมว่า ดาวรุ่งนักบิดทุกคนต่างรักษาความฟิตทางร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ยังไม่มีกำหนดการลงสนามแข่งขันอย่างเป็นทางการก็ตาม แต่น้องๆ ก็ยังออกกำลังกายตามโปรแกรมที่ต้นสังกัดออกแบบไว้ให้อย่างสม่ำเสมอ เห็นได้จากผลของการฝึกซ้อมขับขี่ทุกคนทำได้ดีเกินคาด

 

 

          “การร่วมแคมป์ฝึกซ้อมครั้งนี้ได้เห็นทักษะการขับขี่ของแต่ละคนพัฒนาขึ้นมาก โดยเฉพาะน้องพีไนซ์(กันตพัฒน์ แยบการไถ) จากที่มุกข์เคยใกล้ชิดเป็นหนึ่งในนักบิดรุ่นพี่ผู้ฝึกสอน ตั้งแต่เริ่มต้นในรายการ A.P.Honda Academy Thailand จนมาถึงตอนนี้ได้รับโอกาสลงแข่งขันในศึก ARRC รุ่น AP250 ซึ่งถือว่าเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก”

 

 

          “ด้วยวัยเพียง 16 ปี น้องพีไนซ์แสดงให้เห็นถึงทักษะความสามารถที่โดดเด่นเกินวัยเดียวกัน มุกข์มั่นใจว่าหากการแข่งขันกลับมาเกิดขึ้นได้เมื่อไหร่ คนไทยจะได้ลุ้นกันสนุกอย่างแน่นอน จากจุดนี้พีไนซ์ยังสามารถพัฒนาไปได้อีกไกล และหากรักษาพัฒนาการได้ดีก็มีโอกาสที่จะไปได้ถึงระดับโลกตามรอยรุ่นพี่อย่าง ก้อง สมเกียรติ จันทรา” นักบิดสาวแกร่ง หมายเลข 44 กล่าว

         ทั้งนี้ ศึก Asia RoadRacing Championship ฤดูกาล 2020 มีกำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 7 สนาม ทว่าสังเวียนแรกเพิ่งเปิดฉากที่สนามเซปังฯ ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเพียงสนามเดียว ส่วนสนามที่เหลือยังไร้กำหนดการแข่งขัน และยังต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

          แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของทีมแข่ง A.P.Honda Racing Thailand ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Race to the dream : fb.com/aphondaracingth

#APHondaRacingThailand #RaceToTheDream #APHondaThailand #WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook