เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 4 มีนาคม 2563 - 17:24

Moto2 2020 พร้อมระเบิดความมันส์ อัพเดทโปรแกรมเตรียมลุ้น ก้อง สมเกียรติ เก็บแต้มแรกที่การ์ต้า

 

            ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP ฤดูกาล 2020 เตรียมออกสตาร์ทการแข่งขันสนามแรก ที่โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ในสุดสัปดาห์นี้ แม้ต้องประกาศยกเลิกเกมชิงชัยในรุ่นใหญ่ MotoGP แต่ในรุ่นกลางอย่าง Moto2 และรุ่นเล็ก Moto3 ยังคงจัดดวลความเร็วตามกำหนดการเดิม

            สำหรับโปรแกรมการลงสนามในรุ่น Moto2 ซึ่งมี ก้อง สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 เจ้าของฉายา “คิงคองก้อง” ยอดนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี. ฮอนด้า ลงสู้ศึกเต็มฤดูกาลต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย  จะเปิดฉากการแข่งขันประจำปี 2020 อย่างเป็นทางการ เริ่มต้นด้วยรอบซ้อมหรือ FP1 และ FP2 ในวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2563

 

 

           หลังจากนั้นในวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2563 ตามด้วยรอบ FP3 และต่อเนื่องด้วยรอบควอลิฟาย Q1 และ Q2 เพื่อจัดอันดับกริดสตาร์ท ก่อนท้ายที่สุดจะลงแทร็คอีกครั้ง สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ดวลความเร็ว 20 รอบ เตรียมจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคมนี้ โดยแฟนคลับ “คิงคองก้อง” สามารถรับชมการถ่ายทอดสด ลุ้นให้เจ้าตัวคว้าแต้มแรกในศึกกาตาร์จีพีได้ทางช่อง PPTV HD36 เริ่มชิงชัย 22.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

            แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ ก้อง สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่น Moto2 ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook