เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2562 - 11:06

KTM 890 Duke R ในวงการเนคเก็ตไบค์มิดเดิ้ลคลาส ที่สุดแห่งความจี๊ด คงไม่มีใครเหนือกว่า

 

          ในงาน EICMA Motorcycle Show 2019 ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี บรรดาค่ายมอเตอร์ไซค์จากทั่วทุกมุมโลก ต่างขนทีเด็ดออกมาปล่อยของให้ไบค์เกอร์ได้สัมผัสกันแบบหมดเปลือก ซึ่งหนึ่งในค่ายที่เรียกความสนใจจากแฟนๆ ได้ไม่น้อย ก็คือ แบรนด์มอเตอร์ไซค์จากประเทศออสเตรียอย่าง KTM ซึ่งนอกจากจะมีรุ่นใหญ่อย่าง KTM 1290 Super Duke R มาเป็นตัวเรียกแขก ก็ยังมีอีกหนึ่งทีเด็ดที่ถือว่าเป็นสองล้อสุดจี๊ดที่ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ได้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

 

 

             KTM 890 Duke R เป็นอีกหนึ่งมอเตอร์ไซค์ทีเด็ดจากค่ายสีส้มที่ถือว่าเรียกความสนใจจากแฟนๆ ได้ไม่น้อย โดยการกลับมาของ 890 Duke R ในครั้งนี้ ทางค่ายได้อัพเกรดพื้นฐานมาจากรุ่นที่เปิดตัวไปก่อนหน้าอย่าง KTM 790 Duke R ด้วยการอัพเกรดเครื่องยนต์ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น พร้อมจัดเครื่องเคียงใหม่ให้ตัวรถมีสมรรถนะที่โดดเด่นไม่แพ้รุ่นพี่จากค่ายไหนๆ ด้วยชุดช่วงล่างระดับพรีเมี่ยม และชิ้นส่วนที่ทำให้รถมีน้ำหนักที่เบาลง 

 

 

               ขุมพลังของ KTM 890 Duke R มาในรูปแบบ 2 สูบเรียง พิกัด 889 ซีซี. (อัพเกรดจาก 799 ซีซี. ในรุ่นก่อน) ให้กำลังสูงถึง 119 แรงม้า และแรงบิด 73 ฟุต-ปอนด์ (จากเดิม 103 แรงม้า และแรงบิด 64 ฟุต-ปอนด์) ซึ่งพละกำลังที่เพิ่มขึ้น นอกจากจะมาจากความจุที่ถูกขยายให้ใหญ่แล้ว ยังมาจากการขยับอัตราส่วนกำลังอัดให้สูงขึ้น, เปลี่ยนชุดวาล์วให้มีขนาดใหญ่ พร้อมปรับโปรไฟล์แคมชาฟต์ให้มีระยะยกและองศาสูงขึ้น โดยเพิ่มรอบการหมุนของเครื่องยนต์ได้อีก 250 รอบ/นาที เติมกำลังในย่านตั้งต่อรอบต่ำจนถึงรอบสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนอกจากจะมีการพัฒนาเครื่องยนต์แล้ว ยังอัพเกรดองค์ประกอบอื่นๆ ไม่ว่าจเป็นชุดโช้กอัพจาก WP รวมถึงยาง Michelin Power Cup Evo ส่งผลให้ KTM 890 Duke R มีน้ำหนักเบาลงกว่า 790 เวอร์ชั่นก่อนถึง 3 กก. 

 

 

            KTM 890 Duke R พร้อมจำหน่ายในเดือนกุภาพันธ์ 2020 ด้วยค่าตัว 10,399 ปอนด์ (จากรุ่นเดิม 8799 ปอนด์ ซึ่งเมื่อเทียบแล้วก็เป็นส่วนต่างที่ถือว่าคุ้มค่า ด้วยชุดพาร์ทระดับพรีเมี่ยมที่ใส่เข้ามา และน่าจะเป็นหนึ่งในรถที่ตอบโจทย์สายโหดได้อย่างเต็มไม้เต็มมือเลยทีเดียว

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook