เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 6 พฤศจิกายน 2562 - 12:19

10 มอเตอร์ไซค์สุดล้ำ ทีเด็ดในงาน EICMA 2019 ไม่ดูไม่ได้ ถ้าคุณคือ สายสองล้อตัวจริง

 

          หากพูดถึงงาน EICMA Motorcycle Show 2019 สิ่งที่เป็นไฮไลท์ ที่ผู้คนให้ความสนใจกันมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น บรรดามอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่จากค่ายต่างๆ ทั้งในยุโรปและญี่ปุ่น ซึ่งหลายๆ รุ่น ใช้เวทีนี้เป็นที่เปิดตัวครั้งแรกในโลก ในโอกาสนี้เอง ทาง BoxzaRacing ได้รวบรวม 10 ที่สุดของมอเตอร์ไซค์ในยุค 2020 ที่เตรียมปล่อยออกมาให้ไบค์เกอร์ได้สัมผัสในอนาคตอันใกล้ มีรุ่นไหนที่โดนใจกันบ้าง ไปติดตามพร้อมๆ กันเลยครับ

 

 

1.Honda CBR1000 RR-R SP

             เรียกได้ว่ามีกระแสมาพักใหญ่ๆ แล้ว สำหรับสปอร์ตเรือธงของค่ายปีกนก ในที่สุดก็ถึงเวลาเผยตัวให้ชาวโลกได้เห็น การกลับมาของ Honda CBR1000 RR-R 2020 เรียกได้ว่าเป็นการพลิกโฉมอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งในส่วนของภาพลักษณ์ รวมถึงสมรรถนะที่พัฒนาขึ้นไปอีกขีดขั้น โดยจุดขายที่สำคัญอยู่ที่การใช้ Winglet ถึง 3 ชั้น ในสไตล์ตัวแข่ง MotoGP เพื่อช่วยในเรื่องของแอโร่ไดนามิคส์ที่เหนือชั้น เช่นเดียวกับขุมพลัง แม้จะมาในพิกัด 1,000 ซีซี. เช่นเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนองค์ประกอบใหม่ ที่เซอร์ไพรซ์ คือ สามารถรีดแรงม้าได้สูงถึง 215 ตัว แน่นอนว่าการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ Honda CBR1000 RR-R 2020 นั้น จะปลุกให้วงการสปอร์ตไบค์ กลับมาร้อนแรงอีกครั้งอย่างแน่นอน

 

 

2.BMW S1000 XR 2020

            สำหรับไบค์เกอร์ที่ชื่นชอบมอเตอร่ไซค์ที่ให้อารมณ์ในการขับขี่ที่หลากหลาย ชื่อของ BMW S1000 XR น่าจะเป็นสองล้อที่ตอบโจทย์ในชีวิตคุณได้เป๋นอย่างดี เพราะนี่คือ มอเตอร์ไซค์ที่พร้อมตอบรับในทุกภารกิจ จะซิ่งก็ได้ จะขี่ไปจ่ายตลาดก็ยังไหว แต่ถ้าให้ดี คงต้องใช้ออกทริปไกลๆ เพราะนอกจากจะให้ทั้งความสบายในการขับขี่แล้ว S1000 XR ยังมีสมรรถนะที่โดดเด่นเต็มขั้น ด้วยการยกขุมพลังมาจากสปอร์ตร่วมตระกูลอย่าง S1000 RR ซึ่งแม้ว่าพละกำลังจะถูกลดทอนแรงม้า แต่สิ่งที่ได้มาแทนที่ คือ เรื่องของแรงบิดในรอบต่ำ ที่ช่วยให้การใช้งาน ทำได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้นนั่นเอง ยิ่งในเจนเนอเรชั่นใหม่ที่มากับภาพลักษณ์ที่ทันสมัยเช่นนี้ เชื่อได้เลยว่าโดนใจไบค์เกอร์ยุคใหม่อย่างแน่นอน

 

 

3.Ducati StreetFighter V4

             เชื่อว่าหลายๆ คนคงได้มีโอกาสได้เห็น Ducati StreetFighter V4 กันไปพอสมควรแล้ว แต่เชื่อเถอะว่ามันคงไม่น่าตื่นเต้นเท่าการได้มาสัมผัสตัวเป็นๆ ของ Hyper Naked Bike ที่ได้ชื่อว่าเร็วและแรงที่สุดในโลก ด้วยพละกำลังถึง 208 แรงม้า จากเครื่องยนต์ V4 พิกัด 1.1 ลิตร ที่ถ่ายทอดความเร้าใจมาจากสปอร์ตในค่าย เช่นเดียวกับในส่วนของเทคโนโลยีในการขับเคลื่อน ล้วนแล้วแต่เป็นนวัตกรรมที่รังสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน ซึ่งนอกจากจะมีความเร้าใจจนยากที่ใครจะตามทันแล้ว StreetFighter V4 ยังมีภาพลักษณ์และองค์ประกอบที่สามารถสร้างแรงดึงดูดได้อย่างน่าประทับใจ จนเข้าไปเป็นหนึ่งมอเตอร์ไซค์ในดวงในของหลายๆ คนได้อย่างแน่นอนครับ

 

 

4.Kawasaki Z H2 

             เมื่อพูดถึงเนคฯ ค่ายแดงไปแล้ว หากไม่พูดถึงเนคฯ ตัวเด็ดจากค่ายเขียวก็คงจะไม่ได้ เพราะ Kawasaki Z H2 ถือว่าเป็นหนึ่งในรถที่เรียกว่าเกิดมาเพื่อพลิกหน้าประวัติศาสตร์ของวงการมอเตอร์ไซค์ในโลก ด้วยความเร็วเนคเก็ตไบค์ที่แรงม้าทะลุ 200 ตัว ก่อนใคร ภายใต้องค์ประกอบอันโดดเด่นจากการใช้ระบบอัดอากาศอย่าง Supercharge มาเป็นตัวช่วยเรียกความเร้าใจ ซึ่งนอกจากจะทำแรงม้าได้เยอะแล้ว สิ่งที่ได้มาแบบที่เครื่อง NA ไม่สามารถทำได้ ก็คือเรื่องของแรงบิดที่มีมมาให้ใช้ถึง 137 นิวตัน-เมตร ซึ่งเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ในพิกัด 1.4 ลิตร เลยทีเดียว สเปคจัดๆ แบบนี้ ดึงที...มีปลิวแน่นอน !

 

 

5.Triumph Thruxton RS

            หากคุณเป็นสาวกมอเตอร์ไซค์สายคลาสสิค การถือกำเนิดของ Triumph Thruxton R อาจสร้างความประหลาดใจได้แล้ว แต่ในครั้งนี้ มันเป็นอะไรที่มากกว่านั้น ภายใต้การกลับมาของคลาสสิคคาเฟ่เรเซอร์อย่าง Triumph Thruxton RS มันมีทีเด็ดอะไรที่ซ่อนอยู่อีกมาก โดยเฉพาะการอัพเกรดระบบเบรก ช่วงล่าง รวมถึงโหมดการขับขี่ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ซึ่งนี่คือ นิยามใหม่ของคำว่ารถคลาสสิคที่ไม่ได้มีไว้แค่ขี่ชิลล์ๆ อีกต่อไป

 

 

6.Yamaha Tracer 700 2020

          Yamaha Tracer 700 โฉมใหม่ 2020 กับรูปลักษณ์ใหม่สุดล้ำยุคด้วยหน้าตาที่คล้ายคลึงกับ Yamaha MT-15 และ Yamaha YZF-R1 โดยมีไฟ Day Time Running Light คู่หน้าผสมผสานกับไฟหน้า LED ทรงกลมแบบคู่ที่ทำให้ได้อารมณ์ไปอีกแบบ พร้อมขุมพลัง Crossplane 2 ลูกสูบ 698 ซีซี. กับการปรับเซ็ทอัตราทดใหม่ให้มีความจัดจ้านมากขึ้น พร้อมเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ให้กับไบค์เกอร์นักเดินทางได้อย่างคุ้มค่า

 

 

7.KTM 1290 Super Duke R 2020

             ขึ้นชื่อว่าที่สุดแห่งความโหด ต้อยกตำแหน่งนี้ให้กับ KTM 1290 Super Duke R ที่แม้ล่าสุดจะมีคู่ต่อกรมาลูบคมให้อารมณ์เสียพอเป็นพิธี แต่แล้วอสุรกายสีส้มก็พร้อมกลับมาทวงบัลลังก์ความโหดอีกครั้งด้วยโฉมใหม่ที่เร้าใจยิ่งขึ้น ด้วยขุมพลัง LC8 ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ เติมความเร้าใจได้แบบเต็มพิกัด สมกับควาเป็นราชาแห่งเนคเก็ตไบค์ตัวจริง

 

 

8.Aprilia RS660

          นับว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ในคลาสซูเปอร์สปอร์ต 600 ของค่าย Aprilia กับเจ้า Aprilia RS660 ที่สร้างจากพื้นฐานพี่ใหญ่อย่าง Aprilia RSV4 ในพิกัด 1,100 ซีซี โดยการหั่นครึ่งเครื่องยนต์ให้เหลือเพียง 2 ลูกสูบ พร้อมฝังเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงที่พร้อมรับมือกับสายสนามมือหนักไม่ว่าจะเป็น Winglet ที่ติดตั้งจากโรงงาน และระบบช่วยเหลือในการขับขี่เช่น Traction Control , Engine Brake ControlLaunch Control งานนี้สายสปอร์ตต้องโดนใจเป็นแน่ครับ

 

 

9.Yamaha TMax 560

          หากพูดถึง Big Scooter รุ่นใหญ่ระดับตำนานที่หลายๆคนจับตามองและฝันที่อยากจะเป็นเจ้าของอย่าง Yamaha TMAX ในครั้งนี้ Yamaha ได้ทำการเซอร์ไพรซ์แฟนๆอีกครั้งกับการเปิดตัว Yamaha TMAX 560 ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเลข 3 ตัวหลังอีกครั้ง หลังจากที่ได้มีการใช้รหัส 530 มากว่า 7 ปีตั้งแต่ 2012-2019 มาถึงในโฉมนี้กับการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นที่จะมอบความเร้าใจ ดุดันมากกว่าเดิม งานนี้สาย Big Scooter ต้องจับตามองเป็นพิเศษแล้วครับ 

 

 

10.Honda CRF1100 L Africa Twin

              อาจจะดูย้อนไปลึกสักหน่อย แต่ก็คงต้องสารภาพว่า นี่เป็นการยลโฉมตัวเป็นๆ ครั้งแรกของผมกับ Honda CRF1100 L Africa Twin หลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา โดย Africa Twin ก็ยังคงเป็นของดีในค่าตัวที่หลายๆ คนเข้าถึงได้เช่นเดิม แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คงจะเป็นเรื่องของรายละเอียดที่ดูแล้วดีงามสมความเป็นแอดเวนเจอร์รุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นขุมพลังใหมที่ใหญ่และแรงขึ้น องค์ประกอบต่างๆ มีความทันสมัย เลือกใช้เครื่องเคียงที่ดูมีคุณภาพ ไม่ขัดอารมณ์ โดยเฉพาะกับตัว Adventure Sport ที่ต้องบอกว่างานดีพอจะไปฟัดพวกค่ายยุโรปได้แบบสบายๆ รอลุ้นได้เลยว่า หลังจากที่เข้าไทยแล้ว ทางค่ายปีกนกจะเปิดราคามาที่เท่าไหร่ ถ้าไม่เกินเอื้อมจนเกินไป คงได้เห็นคนไทยบินได้ด้วย Africa Twin 2020 ในจำนวนไม่น้อยอย่างแน่นอน

 

 

              ที่เห็นนี้เป็นเพียงแค่ 10 ตัวอย่าง ของมอเตอร์ไซค์ที่มีความโดดเด่นในงาน EICMA Motorcycle Show 2019 ยังมีสองล้ออีกจำนวนไม่น้อย ที่รอให้แฟนๆ BoxzaRacing ได้สัมผัส หากคุณเป็นสายสองล้อตัวจริง พร้อมแล้ว...ไปชมกันได้เลยที่ EICMA Motorcycle Show 2019

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook