เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 10 กันยายน 2562 - 16:50

Thailand MotoGP ไม่ได้มีดีแค่แข่งรถ บุรีรัมย์ยังมีแหล่งกิน เที่ยว ช็อป มากมายให้ได้สัมผัส

            Thailand MotoGP 2019 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4-7 ตุลาคม 2562 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ใกล้เข้ามาทุกขณะ โดยงานนี้ทางเจ้าบ้านจัดหนัก จัดเต็ม เตรียมพร้อมต้อนรับบรรดานักบิดระดับโลก รวมถึงคนรักความเร็วนับแสนชีวิต ซึ่งนอกจากผู้มาเยือนเมืองเซาะกราวจะได้สัมผัสกับเทศกาลความเร็วกันอย่างเต็มอิ่มแล้ว บุรีรัมย์ยังมีแหล่งกิน เที่ยว ช็อป ให้แฟนๆ ได้อิ่มเอมกับความสุขตลอดช่วงการแข่งขัน Thailand MotoGP ในปีนี้

 

 

           สำหรับแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ที่เราไม่พูดถึงได้เลย ก็เห็นจะเป็นปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทหินโบราณสถานที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศไทย จนเรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของจังหวัดบุรีรัมย์เลยก็ว่าได้ หากมีโอกาสได้ไปเยือนสักครั้ง ถ้าไม่มาเยือนสถานที่แห่งนี้ ย่อมเหมือนมาไม่ถึงบุรีรัมย์อย่างแน่นอนครับ

 

 

            Buriram Castle เป็นเสมือนแหล่งรวมที่ผสานระหว่างกลิ่นอายความเป็นบุรีรัมย์พันธุ์แท้ ที่ผสานความทันสมัยสำหรับไลฟ์สไตล์สุดชิคได้อย่างลงตัว ซึ่งที่นี่นอกจากจะมีร้านอาหารมากมายให้ได้ลิ้มรสกันแล้ว ยังสามารถมานั่งพักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศสบายๆ รวมถึงเลือกช็อปของที่ระลึกจากสโมสร Buriram United ได้อีกด้วย

 

 

             ปราสาทเมืองต่ำ อีกหนึ่งปราสาทสำคัญ ที่อยู่ห่างจากปราสาทหินพนมรุ้งไม่ไกลนัก และมีความสวยงาม ยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้กัน เปิดให้เข้าชมกันได้ทุกวันเช่นเดียวกัน

 

 

             เขื่อนลำนางรอง เจ้าของฉายา "ทะเลแห่งอิสานใต้" หากใครต้องการดับร้อน เล่นน้ำคลายเหนื่อย หรือจะมานั่งริมน้ำชิลล์ๆ ที่นี่พร้อมรองรับเพื่อเติมความสุขให้ผู้มาเยือนได้อย่างต่อเนื่อง โดยเขื่อนลำนางรองตั้งอยู่ในอำเภอโนนแดง และเปิดให้บริการทุกวันครับ

 

 

            หากคุณเป็นสายบุญ วนอุทยานเขากระโดง ก็คงจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะที่นี่มีบบรยากาศที่เงียบสงบ โดยมี พระสุภัทรบพิตร พระพุทธรูปองค์ใหญ่คู่เมืองบุรีรัมย์บนยอดเขา ซึ่งวัดเขากระโดง อยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก

 

 

              สำหรับผู้ที่ชอบใกล้ชิดธรรมชาติ อ่างเก็บน้ำห้วยจรเข้มากน่าจะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ตอบโจยท์ โดยที่แห่งนี้เป็นเขตห้ามล่าสัตว์ป่าในอาณาเขตอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่เพื่อการชลประทาน โดดเด่นด้วยนกประจำถิ่นและนกอพยพตามฤดูกาลมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากกว่า 170 ชนิด พร้อมกันนี้ยังมีช่องทางสำหรับออกกำลังกายทั้งวิ่งและปั่นจักรยานสำหรับคนที่รักสุขภาพอีกด้วย

 

 

            ตลาดนัดถนนเซราะกราว เป็นชื่อที่น่าจะเหมาะสมที่สุดที่จะบอกว่าตอนนี้เราอยู่ที่ไหน ถนนใจกลางเมืองบุรีรัมย์ เป็นตลาดนัดเปิดวัดศุกร์ - เสาร์ เวลาประมาณ 4 โมงเย็น เป็นต้นไป ของกิน เสื้อผ้า ของพื้้นเมืองให้เลือกช็อป สามารถนั่งชิลล์กินข้าว ฟังเพลง ในบรรยากาศสบายๆ ได้ ณ ที่แห่งนี้

 

 

           หลังจากเที่ยว หรือดูรถแข่งกันจนหนำใจแล้ว ก็ได้เวลาหาของอร่อยๆ รองท้อง ซึ่งในบุรีรัมย์นั้น เรียกได้ว่ามีสตรีทฟู๊ดสุดคูล คาเฟ่สุดชิคอยู่มากมายเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเราไปลองดูกันเลยดีกว่าว่าที่นี่...เค้ามีทีเด็ดอะไรกันบ้าง

 

 

            ขาหมูนางรอง เรียกได้ว่าเป็นของเด็ดเมืองบุรีรัมย์ที่คนจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ด้วยน่้ำซุปที่เข้มข้น บวกกับขาหมูอันอวบอั๋นที่ถูกตุ๋นจนได้ที่จนแทบละลายในปาก ทำให้ชื่อเสียงของขาหมูนางรองนั้น ดังกะฉ่อนไปทั่วเลยทีเดียว ซึ่งร้านที่ได้ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ก็เช่น ลักขณาขาหมู, จิ้งนำขาหมู ใน อ.นางรอง นั่นเอง

 

 

             เป็ดย่างคูเมือง อีกหนึ่งของขึ้นชื่อเมืองเซาะกราว ที่ไม่ได้ลอง ก็เหมือนมาไม่ถึง ทีเด็ดอยู่ที่ตูดเป็ดย่าง ที่ผู้คนให้ความนิยมชนิดที่ว่าย่างกันไม่ทันเลยทีเดียว อยากรู้ว่าเด็ดขนาดไหน ไปพิสูจน์กันได้เลย

 

 

           ไก่ย่างสีดา มาเยือนถิ่นอิสานทั้งที จะไม่กินอาหารพื้นเพของที่นี่ก็กระไรอยู่ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านชื่อดังที่คนรักการกินไม่ควรพลาด โดยเฉพาะเมนูไก่ย่างที่กรอบนอก นุ่มใน เนื้อไม่เหนียว พร้อมนำจิ้มรสเด้ดที่ทำให้คุณประทับใจอย่างไม่มีวันลืมเลยทีเดียว

 

 

            ลูกชิ้นยืนกินหน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์ อีกหนึ่งความอร่อยที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งมีอยู่หลากหลายร้าน แต่ละร้านก็มีสูตรน้ำจิ้มเด็ดที่แตกต่างกันออกไป ทางที่ดี BoxzaRacing แนะนำให้ลองเดินชิมไปเรื่อยๆ จนเจอร้านที่ถูกใจ ก็น่าจะเป็นบรรยากาศที่น่าสนุกไม่น้อยครับ

 

 

            ยำแหนมตลาดเซาะกราว (หน้าสนามช้าง อารีน่า) หากคุณคิดว่ายำแหนมที่คุณเคยกินนั้นเด็ดแล้ว อยากให้ลองลิ้มรสยำแหนมร้านนี้ บอกเลย...ว่าคุณจะลืมทุกร้านที่คุณเคยกินมา โดยเฉพาะข้าวทอด ต้องบอกว่า Signature of Burirum เลยทีเดียว

 

 

             กาแฟชุมพล ร้านที่คนรักอาหารเช้าต้องมา ที่นี่เค้าโดดเด่นเรื่องปาท่องโก๋ที่ทอดแบบกรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน สิ่งสำคัญอย่างเดียวสำหรับคนที่อยากมาร้านนี้คือ ต้องรีบ เพราะถ้ามาสาย ได้กลับบ้านมือเปล่าแน่นอน

 

 

           เตรียมนับถอยหลังกันได้เลย เพียงอีกไม่กี่อึดใจ คุณจะได้สัมผัสความมันส์ระดับโลกรายการ Thailand MotoGP 2019สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กันอย่างเต็มอิ่ม ในระหว่างวันที่ 4-7 ตุลาคมนี้ โดยหากว่างเว้นจากตารางการแข่งขันหรือต้องการพักผ่อนในสถานที่ใกล้เคียง สามารถไปตามลายแทงที่ทาง BoxzaRacing จัดไว้ให้ได้เลย !

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook