เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 1 ตุลาคม 2561 - 17:30

MotoGP บุรีรัมย์ แนะนำที่กิน ที่เที่ยว มีร้านไหนโดนใจคนเยือนเมืองเซาะกราวกันบ้าง ?

           MotoGP 2018สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ กำลังจะระเบิดศึกในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งนอกจากแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตจะได้ชมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกกันอย่างเต็มอิ่มแล้ว สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในจังหวัดบุรีรัมย์แห่งนี้ก็คือ แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อน และร้านอาหาร คาเฟ่โดนใจ ที่ทำให้การเยือนเมืองเซาะกราวในครั้งนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น 

 

 

           สำหรับแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ที่เราไม่พูดถึงได้เลย ก็เห็นจะเป็นปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทหินโบราณสถานที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศไทย จนเรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของจังหวัดบุรีรัมย์เลยก็ว่าได้ หากมีโอกาสได้ไปเยือนสักครั้ง จะไม่แวะไปก็กระไรอยู่ใช่ไหมล่ะครับ

 

 

             ปราสาทเมืองต่ำ อีกหนึ่งปราสาทสำคัญ ที่อยู่ห่างจากปราสาทหินพนมรุ้งไม่ไกลนัก และมีความสวยงาม ยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้กัน เปิดให้เข้าชมกันได้ทุกวันเช่นเดียวกัน

 

 

             เขื่อนลำนางรอง เจ้าของฉายา "ทะเลแห่งอิสานใต้" หากใครต้องการดับร้อน เล่นน้ำคลายเหนื่อย หรือจะมานั่งริมน้ำชิลล์ๆ ที่นี่พร้อมรองรับแน่นอน โดยเขื่อนลำนางรองตั้งอยู่ในอำเภอโนนแดง และเปิดให้บริการทุกวันครับ

 

 

            หากคุณเป็นสายบุญ วนอุทยานเขากระโดง ก็คงจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะที่นี่มีบบรยากาศที่เงียบสงบ โดยมี พระสุภัทรบพิตร พระพุทธรูปองค์ใหญ่คู่เมืองบุรีรัมย์บนยอดเขา ซึ่งวัดเขากระโดง อยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก

           หลังจากเที่ยว หรือดูรถแข่งกันจนหนำใจแล้ว ก็ได้เวลาหาของอร่อยๆ รองท้อง ซึ่งในบุรีรัมย์นั้น เรียกได้ว่ามีสตรีทฟู๊ดสุดคูล คาเฟ่สุดชิคอยู่มากมายเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเราไปลองดูกันเลยดีกว่าว่าที่นี่...เค้ามีทีเด็ดอะไรกันบ้าง

 

 

            ขาหมูนางรอง เรียกได้ว่าเป็นของเด็ดเมืองบุรีรัมย์ที่คนจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ด้วยน่้ำซุปที่เข้มข้น บวกกับขาหมูอันอวบอั๋นที่ถูกตุ๋นจนได้ที่จนแทบละลายในปาก ทำให้ชื่อเสียงของขาหมูนางรองนั้น ดังกะฉ่อนไปทั่วเลยทีเดียว ซึ่งร้านที่ได้ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ก็เช่น ลักขณาขาหมู, จิ้งนำขาหมู ใน อ.นางรอง นั่นเอง

 

 

             เป็ดย่างคูเมือง อีกหนึ่งของขึ้นชื่อเมืองเซาะกราว ที่ไม่ได้ลอง ก็เหมือนมาไม่ถึง ทีเด็ดอยู่ที่ตูดเป็ดย่าง ที่ผู้คนให้ความนิยมชนิดที่ว่าย่างกันไม่ทันเลยทีเดียว อยากรู้ว่าเด็ดขนาดไหน ไปพิสูจน์กันได้เลย

 

 

           ไก่ย่างสีดา มาเยือนถิ่นอิสานทั้งที จะไม่กินอาหารพื้นเพของที่นี่ก็กระไรอยู่ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านชื่อดังที่คนรักการกินไม่ควรพลาด โดยเฉพาะเมนูไก่ย่างที่กรอบนอก นุ่มใน เนื้อไม่เหนียว พร้อมนำจิ้มรสเด้ดที่ทำให้คุณประทับใจอย่างไม่มีวันลืมเลยทีเดียว

 

 

            ลูกชิ้นยืนกินหน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์ อีกหนึ่งความอร่อยที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งมีอยู่หลากหลายร้าน แต่ละร้านก็มีสูตรน้ำจิ้มเด็ดที่แตกต่างกันออกไป ทางที่ดี BoxzaRacing แนะนำให้ลองเดินชิมไปเรื่อยๆ จนเจอร้านที่ถูกใจ ก็น่าจะเป็นบรรยากาศที่น่าสนุกไม่น้อยครับ

 

 

            ยำแหนมตลาดเซาะกราว (หน้าสนามช้าง อารีน่า) หากคุณคิดว่ายำแหนมที่คุณเคยกินนั้นเด็ดแล้ว อยากให้ลองลิ้มรสยำแหนมร้านนี้ บอกเลย...ว่าคุณจะลืมทุกร้านที่คุณเคยกินมา โดยเฉพาะข้าวทอด ต้องบอกว่า Signature of Burirum เลยทีเดียว

 

 

             กาแฟชุมพล ร้านที่คนรักอาหารเช้าต้องมา ที่นี่เค้าโดดเด่นเรื่องปาท่องโก๋ที่ทอดแบบกรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน สิ่งสำคัญอย่างเดียวสำหรับคนที่อยากมาร้านนี้คือ ต้องรีบ เพราะถ้ามาสาย ได้กลับบ้านมือเปล่าแน่นอน

 

 

           เพลงเพลิน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเสพบรรยากาศ สัมผัสกลิ่นอายความชิค นี่เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสบายๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาสได้อย่างแท้จริง ด้วยร้านอาหารในบ้านสไตล์คลาสสิค เหมาะกับการนั่งทานอาหารและนั่งดื่มภายใต้เสียงเพลงคลอเบาๆ ชิลล์ดีนักแล 

 

 

             Library Cafe ร้านกาแฟสุดชิคตกแต่งสไตล์ห้องสมุด พรั่งพร้อมด้วยกาแฟรสนุ่มกับเค้กหลากหลายสไตล์ให้สายชิค สายชิลล์ได้ลิ้มรสกันอย่างจุใจ 

            เตรียมตัวกันให้พร้อม แล้วไปมันส์ด้วยกันใน MotoGP 2018สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ แล้วเจอกันแน่นอนครับ !

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook