เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 5 พฤษภาคม 2560 - 15:52

ขี่บิ๊กไบค์ ทำไมต้องใส่รองเท้าบูธ ? มาไขข้อข้องใจไปด้วยกันครับ

 

          ว่าด้วยเรื่องการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ต้องขอบอกเลยว่า...ในเรื่องของการแต่งกายนั้น ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อการ์ด ถุงมือ หมวกกันน็อค จนไปถึงรองเท้าสำหรับขับขี่รถบิ๊กไบค์ ในครั้งนี้ BoxzaRacing ในช่วงความรู้เรื่องรถ ในหัวข้อ ทำไมขี่บิ๊กไบค์ต้องใส่รองเท้าบูธ เราจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจไปด้วยกันว่า รองเท้าบูธสำหรับขี่บิ๊กไบค์มันมีประโยชน์อย่างไร สามารถป้องกันเราได้ขนาดไหน เดี๋ยวต่อไปเราจะมาเจาะประเด็นนี้ไปด้วยกันครับ ตามมาเลยครับ

 

 

          สำหรับรองเท้าบูธสำหรับขี่บิ๊กไบค์ นอกจากจะมีความเท่แล้ว มันยังช่วยป้องกันในยามเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันข้อเท้าหรือนิ้วหัก รวมถึงรองรับการบาดเจ็บให้น้อยที่สุด ส่วนชนิดของรองเท้าบูธ ส่วนใหญ่ที่พบเห็นหรือใช้งานกันจะมี 2 ชนิด ที่ใช้งานต่างกันออกไปครับ

 

รองเท้าบูธข้อยาวสำหรับขับขี่ในสนามแข่ง

 

 

          ชนิดแรกก็คือ รองเท้าบูธข้อยาว ส่วนใหญ่รองเท้าบูธข้อยาว จะใช้กับผู้ที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ SportBike หรือขับขี่ในสนามแข่ง แต่จะไม่นิยมนำมาใช้ในท้องถนนปกติ เพราะอาจทำให้เทอะทะและไม่คล่องตัวในการใช้รถใช้ถนนได้ เนื่องจากรองเท้าที่มีขนาดใหญ่ และในบางรุ่นจะมีการล็อคข้อเท้าไว้ทำให้ไม่สะดวกในการใช้งานแบบปกติ รวมไปถึงถอดเข้าถอดออกครับ

 

รองเท้าบูธข้อสั้นสำหรับการขับขี่ใช้งานในเมืองหรือชีวิตประจำวัน

 

 

          ชนิดที่สองรองเท้าบูธข้อสั้น คือ รองเท้าบูธสำหรับขี่มอเตอร์ไซค์ ที่ออกแบบมาให้ใช้งานในเมืองหรือผู้ที่ต้องการสวมใส่ขับขี่รถท่องเที่ยว แต่ไม่เหมาะกับการใช้งานในสนามแข่ง เพราะรองเท้าบูธข้อสั้นจะไม่มีการ์ดหน้าแข้ง และจุดที่การ์ดติดตั้งอยู่จะไม่เยอะเท่ารองเท้าบูธข้อยาว แต่จะทำให้คล่องตัวเวลาขับขี่ในเมืองหรือใช้งานในชีวิตประจำวันก็ได้

 

 

          ในส่วนของการเลือกรองเท้า ควรที่จะเลือกไซส์รองเท้าให้เหมาะสมกับขนาดเท้าของตัวเอง ซึ่งแต่ล่ะรุ่นแต่ล่ะยี่ห้อจะมีขนาดที่แตกต่างกันไป และในการเลือกรูปทรงต้องขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ด้วย เพราะบางครั้งถ้าผู้ใช้ซื้อไปใช้งานผิดประเภท อาจทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานได้

 

 

          และนี่คือ เกร็ดความรู้เล็กๆ ที่ทางเรานำมาฝากทุกท่านในวันนี้ หวังว่าจะเกิดประโยชน์ในหลายๆ ด้านนะครับ ในครั้งต่อไป BoxzaRacing จะนำเกร็ดความรู้ดีๆ แบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามได้เลยครับที่ www.Boxzaracing.com สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน…สวัสดีครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook