Honda CBR1000RR Moto GP Style

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 15 ตุลาคม 2558 - 21:59

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars


Honda CBR1000RR Moto GP Style


Honda CBR 1000 RR แห่งทีม มหาเทพ


          สไตล์การแต่งรถจักรยานยนต์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยของชาวไบค์เกอร์ที่ต้องการให้รถสองล้อคู่ใจโดดเด่น และสร้างความแตกต่างจากรถรุ่นเดียวกัน ดังนั้นปัจจุบันจึงมีการนำรถมอเตอร์ไซค์ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ จับมาแปลงโฉมให้มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใครและยังบ่งบอกถึงสไตล์ของเจ้าของผู้ครอบครองรถคันนั้นอีกด้วย

คุณ วิศวัฒน์  วงค์กวานกรม กับรถ Honda CBR1000RR Moto GP Style


          ในครั้งนี้ทีมงานได้มีโอกาสเดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่น และได้ไปเจอกับรถ Super SportBike จากค่ายปีกนกอย่าง Honda (ฮอนด้า) ผู้ครอบครองรถสปอร์ตไบค์ Moto GP Style คันนี้คือ คุณ วิศวัฒน์  วงค์กวานกรม หรือคุณ ต๊ะ หนุ่มหล่อผู้หลงเสน่ห์รถ BigBike (บิ๊กไบค์) อีกทั้งยังชื่นชอบการขับขี่รถแนว Racing และเป็นแฟนพันธุ์แท้กีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกอย่าง Moto GP ที่จะเห็นได้ว่ารถบิ๊กไบค์ของนักแข่งรถแต่ละคนนั้น มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เวลามองในสนามแข่งแล้วจะรู้เลยว่าเป็นรถของนักแข่งคนไหน ซึ่งแน่นอนค่ะว่าในรายการ Moto GP รถบิ๊กไบค์ที่โดดเด่นสะดุดสายตาคนทั่วโลกไม่แพ้รถแข่งจากทีมอื่นๆ คงจะหนีไม่พ้นรถบิ๊กไบค์ของพ่อหนุ่ม Marc Marquez  (มาร์ค มาเกวซ) จากทีม Repsol Honda (เรปโซล ฮอนด้า) เรียกได้ว่า Honda CBR 1000 RR คันนี้โดดเด่นไม่แพ้รถของนักแข่งในสนามเลยก็ว่าได้ค่ะ นี้แค่เกร่นนำก็เริ่มอย่างจะรู้แล้วสิค่ะ ว่าหนุ่มหล่อผู้ชื่นชอบการขับรถแนว Racing คนนี้ จะโมดิฟายรถ Honda CBR 1000RR ออกมาเป็นได้สวยโดดใจมากน้อยแค่ไหน

หนุ่มไบค์เกอร์ผู้ชื่นชอบความเร็ว


          ซึ่งทางคุณต๊ะได้บอกกับทีมงานว่า เป็นคนที่ชอบรถของค่ายปีกนกเพราะรถมอเตอร์ไซค์ของค่ายนี้ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นไหน ก็แล้วแต่สามารถตอบโจทย์ของคุณต๊ะได้หมดโดยคุณต๊ะยังบอกอีกว่า Honda เป็นแบรนด์หนึ่งเดี่ยวในดวงใจ และตั้งแต่เริ่มมีรถก็ใช้แต่ฮอนด้าอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็น Wave 110,MSX125,NSR 150,CBR400,CBR 600 จนถึงตัว CBR 1000RR ก็ยังคงเป็นค่ายปีกนกทั้งหมด เพราะรถของฮอนด้ามักจะออกแบบรูปลักษณ์ของตัวรถออกมาได้สวยงาม อีกทั้งยังหาของแต่งได้ง่ายอีกด้วย


ด้านข้างของ Honda CBR 1000RR

 
          Honda CBR 1000 RR คันงามนี้  ยังเป็นรถบิ๊กไบค์ที่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวแต่งที่แทบจะถอดแบบการตกแต่งความหล่อของรถได้เหมือนกับรถที่ใช้ในสนามแข่งรถ Moto GP เพราะคุณต๊ะได้บรรจงหาของแต่งจากแบรนด์ยอดนิยมมาเสริมความเท่ได้อย่างลงตัว ชนิดที่ว่าเสริมหล่อออกมาแล้วใกล้เคียงกับรถแข่ง Moto GP เลยทีเดียว

โดดเด่นด้วยแฟริ่งลาย Repsol


          เริ่มจากสิ่งแรกที่สะดุดตาและโดดเด่นเป็นอันดับแรกก่อนเลยก็คือ แฟริ่งของ Honda CBR 1000 RR คันนี้ ที่คุณต๊ะตั้งใจให้รถออกในโหมดของรถแข่งในสนาม โดยติดตั้งแฟริ่งสนามเบิกใหม่ทั้งชุด พร้อมกับทำการ Wrap สติ๊กเกอร์ลาย Repsol Honda Team ทั้งคัน

มุมบนบริเวณแผงคอ


          ถัดมาที่บริเวณแผงคอของ CBR 1000RR คันนี้ ติดตั้งกันสะบัดจากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Hyperpro RSC เปลี่ยนปลอกแฮนด์แบบเดิมๆ โดยการใส่แฮนด์แต่งสีดำจาก Domino ทั้งสองฝั่งโดยบริเวณฝั่งมือคลัทช์แต่งจากแบรนด์ Brembo Italy มือเบรกแต่ง Brembo Racing 19 RCS พร้อมประกบคันเร่งแต่งและสายคันเร่งแต่ง

บริเวณตัวถังน้ำมัน


          ไล่มาที่ตัวถังน้ำมันของ CBR 1000RR ได้ติดตั้งของแต่งเล็กๆ ด้วยฝากปิดถังน้ำมันแต่งจาก Motive ในส่วนของเบาะนั้น ปรับเปลี่ยนเบาะที่มีดีไซน์มาจากเบาะในสนามแข่งโดยตัวเบาะจะบางเป็นพิเศษบริเวณปั่นท้ายเป็นงานแฟริ่งสนามเบิกเช่นเดียวกัน 


ชุดเกียร์โยงแต่ง


          ช่วงล่างเริ่มจากช่วงล่างของบริเวณด้านหน้านั้น ยังคงมันใจกับโช้ค Showa คาลิปเปอร์หน้า Tokico ชุดเกียร์โยงแต่งอะลูมิเนียมจาก Rear Set Racing By Zumo ล้อแม็กเป็นล้อแม็กเดิมที่ส่งทำสีใหม่เพื่อรับเข้ากับตัวบอดี้ของรถ

ล้อแม็กสีส้มเฉกเช่นตัวแข่งในรายการ Moto GP


          ทางด้านยางของ CBR 1000 RR คันนี้เลือกใช้ยากเกรดรถแข่งจากแบรนด์ Pirelli รุ่น Diablo Supercorsa SP ล้อหน้าขนาด 120/70/17 ล้อหลังขนาด 190/55/17 ปิดท้ายด้วยท่อแต่ง Full System จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Arkapovic Titanium ปลายคาร์บอน


Honda CBR 1000 RR


          Honda CBR1000RR
คันนี้ เชื่อว่าเป็นรถในตระกูล CBR ที่หนุ่มๆ หลายๆ คนอยากจะครอบครอง ซึ่ง CBR 1000 RR คันนี้ เรียกได้ว่าหนุ่มหล่อมากความสามารถอย่างคุณต๊ะได้จับรถบิ๊กไบค์แต่งออกมาได้เท่สมกับเป็นรถที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง Moto GP จากทีม Repsol Honda ส่วนคอลัมน์ Racing magazine ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีรถ BigBike แนวไหนมาให้เพื่อนชมกันอีกสามารถรอติดตามชมกันได้ที่ www.ฺBoxzaRacing.com ได้เลยคะรับรองไม่นานเกินรอแน่นอนสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook