Honda CBR 1000RR By Big Wheel & Hachi

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:03

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.Honda CBR 1000RR  By Big Wheel & Hachi


Honda CBR 1000RR  By Big Wheel & Hachi


          รถจักรยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตที่มีขนาดเครื่องยนต์ 1000 ซีซี ในบ้านเรานั้นเรียกว่ากำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ยิ่งปัจจุบันตลาดรถสองล้อกำลังอยู่ในทิศทางที่ค่อนข้างเติบโตอย่างรวดเร็วทำให้ค่ายรถจักรยานยนต์หลายๆค่าย ทั้งทางฝั่งยุโรป และฝั่งเอเชียเองต่างก็ทำการผลิตรถจักรยานยนต์โมเดลต่างๆออกมาแข่งขันกันอย่างสนุกสนานและในเมืองไทยสำหรับรถมอเตอร์ไซค์แล้วเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งยานพาหนะที่คนไทยส่วนใหญ่มักนิยมใช้เป็นอันดับต้นๆ วันนี้ทีมงาน BoxzaRacing จึงจับรถ BigBike (บิ๊กไบค์) สายพันธุ์สปอร์ตอีกหนึ่งแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ นั่นก็คือค่ายรถจากฝั่งเอเชียอย่าง Honda (ฮอนด้า) ค่ายผู้ผลิตรถจักรยานยนต์อันเลืองชื่อจากแดนปลาดิบที่ได้ทำการผลิตรถบิ๊กไบค์ในตระกูล CBR ด้วยขนาดเครื่องยนต์ 1000 ซีซี ออกมาให้ชาวไบค์เกอร์ที่หลงรักแบนด์ฮอนด้าได้จับจองเป็นเจ้าของ รวมทั้ง คุณ เบส หรือ คุณ ทวีชัย  น้ำใจดี ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มไบค์เกอร์ที่ได้ครอบครองเจ้า Sport Bike ตัวแรงคันนี้ด้วยเช่นกันHonda CBR 1000RR


          ซึ่งทางคุณ เบส บอกกับทีมงานถึงสาเหตุที่ปลื้มเจ้า Honda CBR 1000RR คันนี้ เนื่องจากเป็นคนที่ชอบรถมอเตอร์ไซค์ของค่ายปีกนกอย่าง Honda มาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เพราะรถค่ายนี้มักจะออกแบบรถมอเตอร์ไซค์แต่ละโมเดลได้อย่างสวยงามอีกทั้งยังโดดเด่นแถมยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอีกด้วย ซึ่งพอคุณเบสโตขึ้นมาก็เลยได้มีโอกาสที่จะซื้อรถบิ๊กไบค์จึงเลือกแบรนด์ Honda ซึ่งเจ้า Honda CBR 1000RR คันนี้เป็นสปอร์ตไบค์ที่ขี่ง่าย อีกทั้งยังคอนโทรลได้ง่ายอีกด้วยSport Bike ตัวแรงจากค่ายปีกนก


          Honda CBR 1000RR ของคุณเบสเป็นอีกหนึ่งรถตัวแต่งที่คุณเบสได้ทำการสรรหาของแต่งมาใส่ชนิดที่เรียกว่าถอดแบบมาจากรถแข่งในสนามกันเลยทีเดียวเพราะแต่งออกมาได้โฉบเฉียวสมกับขุมพลังกันเลยก็ว่าได้บริเวณด้านหน้าที่ดูดุดันและโฉบเฉียว


          มาเริ่มจากสีของรถที่มาพร้อมกับสีสไตล์ Tri Color สามสีที่รองพื้นด้วยสีขาวผสมสีแดงตัดด้วยสีน้ำเงินพร้อมกับแฟริ่งลาย HRC ปรับแต่งด้านหน้าให้ดูเป็นสปอร์ตมากขึ้นด้วยชิวบังลมหน้าสีน้ำเงินจากแบรนด์ Magical Racing รุ่น CFRP Trim จากนั้นคุณเบสได้เพิ่มความโฉบเฉียวเล็กๆในยามขับขี่ด้วยการถอดกระจกมองข้างออกพร้อมกับติดตัวอุดกระจกสีฟ้าลงไปเพื่อรับกับชิวหน้าสีฟ้าบริเวณช่วงบนของ Honda CBR 1000RR


          ถัดมาที่บริเวณแผงคอของ CBR 1000RR คันนี้ คุณเบสได้ติดตั้งกันสะบัดสีแดงเพื่อความปลอดภัยจากแบรนด์ที่ชาวไบค์เกอร์ส่วนใหญ่ไว้ว่างใจอย่างกันสะบัดของ Hyperpro RSC ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับความหนืดแบบอัตโนมัติที่มาพร้อมตัวจับกันสะบัดสีทอง

 

แต่งหล่อด้วยของแต่งจากแบรนด์ชั้นนำ


          เปลี่ยนปลอกแฮนด์แบบเดิมๆโดยการใส่แฮนด์แต่งสีดำจาก Driven พร้อมตุ้มปลายแฮนด์สีแดงสดจาก Rizoma ติดๆกันคุณเบสได้หยิบจับการด์แฮนด์แบบสปอร์ตแบรนด์ Rizoma รุ่น GP Proguard สีแดงมาตกแต่งเพื่อให้มีความเป็นรถแข่งในสนามมากยิ่งขึ้น มือเบรกแต่ง Brembo Racing 19 x 18 RCS มือคลัทช์แต่ง Brembo Italy 16 RCSพร้อม Quick Veless Earl’s (วาวล์ปลดสายเบรค) พร้อมประกบคันเร่งแต่งและสายคันเร่งแต่งกันรอยด้วยสติ๊กเกอร์จากแบรนด์ชั้นนำ


          มาถึงส่วนถังน้ำมันของเจ้า Honda CBR 1000RR ติดสติกเกอร์ลาย HRC Honda Racing Championship พร้อมกับลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวกับสติ๊กเกอร์ The Base สีฟ้าตัดขอบทอง ส่วนฝาติดสติ๊กเกอร์คาร์บอนบนฝาถังน้ำมัน ถังน้ำมันแต่ง Ten Kate SBK กันถัง Carbon Ten Kate พร้อมติดกันลื่นข้างตัวถังแบบใสของแท้จาก USA อย่างแบรนด์ Stomp Grip เพื่อป้องกันไม่ให้บริเวณตัวถังเป็นรอยโช้คหน้าจาก Ohlins


          ไล่มาที่ช่วงล่างเริ่มจากช่วงล่างของบริเวณด้านหน้านั้นเลือกใส่โช้คหน้าจาก Ohlins รุ่น Fark FGRT205 และ โช้คหลัง Ohlins TTX Mark 2 มาพร้อมปั้มหลัง Brembo Racing GP 2 Pot ใส่โซ่แต่งจาก RK GXW-Ing ตามด้วยสเตอร์หน้าและหลังจากแบรนด์ AFAM ส่วนที่พักเท้า ATTACK Performanceบริเวณช่วงล่างที่แต่งออกมาได้โดดเด่นสมกับรถแนวสปอร์ตไบค์


          เกียร์โยงแต่งอะลูมิเนียมที่สามารถปรับสูง - ต่ำได้เพื่อการขับขี่ที่ขึ้น ล้อแม็กสีทองจากแบรนด์ Machesini รุ่น M7RS มากับยางเกรดรถแข่งจากแบรนด์ Pirelli รุ่น Diablo Supercorsa SP ล้อหน้าขนาด 120/70/17 ล้อหลังขนาด 200/55/17 ปิดท้ายด้วยท่อแต่ง Slip-on จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Austin Racing GP2R ปลายคาร์บอนAustin Racing GP2R ปลายคาร์บอน


          และนี้ก็เป็นรถ Super Bike ของคุณเบสที่ได้ทำการ
จับรถตัวแรงอย่าง Honda CBR 1000RR คันนี้มาแต่งเติมเสริมหล่อเพิ่มออฟชั่นของแต่งจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆเข้าไปทำให้ แต่งออกมาได้เท่บาดใจสมกับเป็นรถรุ่นใหญ่เลยทีเดียว ส่วนคอลัมน์ Racing magazine ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะรีบนำรถ BigBike รุ่นต่างๆมาให้ชมกันอีกสามารถรอติดตามชมกันได้ที่ www.ฺBoxzaRacing.com ได้เลยคะรับรองไม่นานเกินรอแน่นอนสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีคะ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook