เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2558 - 15:57

Akrapovic(carbon) for Ducati Monter ปลายท่อคุณภาพสูง

Akrapovic(carbon) for Ducati Monter ปลายท่อคุณภาพสูง

 

 

          Akrapovic(อาคาโพวิค) ท่อแต่งรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมกันมากสำหรับชาว 2 ล้อ ไม่ว่าจะเป็น BigBike,BigScooter,MiniBike หรือแนวอื่นๆก็ตาม ก็จะสรรหาปลายท่อ Akrapovic มาใส่กันทั้งแบบตรงรุ่น หรือจะหามาแต่ปลายท่อแล้วมาดัดแปลงเดินคอท่อใสเองก็ว่ากันไป ราคาท่อ Akrapovic ก็ขึ้นอยู่กับรุ่นของรถมอเตอร์ไซค์ที่นำไปใส่กัน

 

          สำหรับกระทู้แนะนำของแต่งในวันนี้ BoxzaRacing จะมานำเสนอปลายท่อ Akrapovic (carbon) ที่ตรงรุ่น Ducati Monter ไม่ว่าจะเป็นตัว Ducati Monter 696 ,795 ,796 ,1100 ,1100s ก็สามารถใส่ได้ทุกรุ่น โดยปลายท่อ Akrapovic(carbon)ตัวนี้มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1.7 กิโลกรัม และจะเป็นหัวต่อแบบ Silp-on สามารถถอดปลายท่อเดิมออกแล้วใส่ปลายท่อ Akrapovic เข้าไปได้เลย ราคา Akrapovic(carbon) Ducati Monter อยู่ที่ 45,000 บาท

           จากการทดสอบสมรรถนะของปลายท่อ Akrapovic(carbon) ที่นำมาใส่ในรถ Ducati Monter 796 นั้น ค่าที่ได้คือ

  • แรงม้าของเดิมจะอยู่ที่ 78.7kW ที่รอบ 8100rpm เมื่อใส่ท่อ Akrapovic จะมีแรงม้าอยู่ที่ 79.5kW ที่รอบ 8340rpm
  • แรงบิดของเดิมจะอยู่ที่ 74.6Nm ท่รอบ 6400rpm เมื่อใส่ท่อ Akrapovic จะมีแรงบิดอยู่ที่ 76.4Nm ที่รอบ 6400rpm

 

         จะเห็นได้ว่าเมื่อใส่ปลายท่อ Akrapovic for Ducati Monter เข้าไปแล้วสิ่งที่ได้มาก็มีทั้งความสวยงาม เสียงที่ดุดัน แรงม้าที่เพิ่มขึ้น และยังได้แรงบิดที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย ถือว่าเป็นปลายท่อที่มีคุณภาพสมกับราคาเอามากๆ แต่ราคาปลายท่อ Akrapovic(carbon) ก็ถือว่าสูงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน สำหรับใครที่สนใจก็ติดต่อสอบถามได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วไปกันได้เลย

          และสำหรับกระทู้แนะนำขอแต่งรถ ในวันนี้ก็ต้องลากันไปก่อนติดตาม BoxzaRacing ได้ใหม่ในกระทู้หน้าว่าเราจะนำ ของแต่งรถ ของแต่งมอเตอร์ไซค์ เจ๋งๆ คุณภาพระดับเทพ ชิ้นไหนส่วนไหน มาแนะนำให้ได้ชมกันอีกในกระทู้หน้าได้เลยนะครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook