Forza 300 เรียบหรูมีสไตล์ By FORZA SIAM

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 15 ตุลาคม 2558 - 22:01

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | CarsForza 300 เรียบหรูมีสไตล์ By FORZA SIAM

Honda Forza 300 By FORZA SIAM


          ปัจจุบันกระแสผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในประเทศไทยนัั้นมีมากขึ้น ยิ่งการแข่งขันของตลาดรถสองล้อตอนนี้ทางค่ายผู้ผลิตรถจักรยานยนต์แต่ละค่ายก็ต่างงัดแงะกลยุทธ์ต่างๆนานออกมาสู้กันอย่างดุเดือดเผ็ดมัน อีกทั้งยังผลิตรถโมเดลต่างๆ ออกมาตอบโจทย์ผู้บริโภคในสังคมยุคใหม่ที่มีพฤติกรรมที่แต่งต่างกันไป และในครั้งนี้ในคอลัมน์ Racing magazine จะพาไปรู้จักกับ Big Scooter จากค่ายปีกนกอย่าง Honda ที่ออกรุ่น Forza ออกมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ที่มี Life Style ที่ชอบความสบาย และดูดีมีรสนิยม และเจ้า Forza คันนี้ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 300 cc กับรูปทรงดูหรูหรามีระดับ แต่สามารถขับขี่ง่าย ทีมงานก็มีโอกาสไปพูดคุยกับคุณ สุตนิตย์  พุกกะณะสุต หรือ คุณ แอ๊ะ ผู้เป็นเจ้าของรถ Honda Forza 300 ไปชมกันดีกว่าคะว่าเจ้า Big Scooter สุดหรูของคุณแอ๊ะ คันนี้ได้จับใส่อุปกรณ์ของแต่งอะไรเข้าไปบางถึงทำให้เจ้า Forza300 คันนี้ถึงได้ สวย ดุ และมีสไตล์ได้มากขนาดนี้

โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์


          มาเริ่มกันที่บอดี้ภายนอกของเจ้า Forza คันนี้กันก่อนเลยคะที่ คุณแอ๊ะ ได้สาดสีเจ้าสกู๊ตเตอร์ด้วยสีฟ้าตัดด้วยอุปกรณ์แต่งรถสีทองรอบคันรถเพิ่มความไฮโซโดดเด่นสะดุดสายตาประชาชีกันเลยทีเดียว บริเวณด้านหน้าของเจ้า Forza ก็แอบแฝงความเท่ลงไปด้วยกับชิวกันลมแต่งสีดำจาก ERMAX ที่ผลิตขึ้นจากวัสดุคุณภาพสามารถป้องกันลมและเศษก้อนกรวดได้เป็นอย่างดี พร้อมเพิ่มความดุดันขึ้นอีกนิดกับคิ้วหน้าลาย Kevlar ส่วนไฟหน้าที่ทางค่าย Honda ผลิตรุ่นนี้ออกมานั้นนับว่าเป็นจุดเด่ด คุณแอ๊ะ เลยเพิ่มความโดดเด่นเข้าไปเพิ่มอีกด้วยการติดตั้งไฟหน้า Projector ที่ให้ความรู้สึกดิบๆตัดกับความหรูหราๆได้อย่างลงตัว

ชุดแผงคอจาก Bikers และเก๊ะคาร์บอน


          ไล่ขึ้นมาด้านบนได้เสริมความหล่อด้วยชุดแผงคอสีดำที่สามารถปรับระดับได้จากแบรนด์ Bikers เพิ่มความพรีเมี่ยมด้วยชุดของแต่งปลอกแฮนด์สีดำตัดทองของ Rizoma รุ่น LUX ตุ้มปลายแฮนด์สีทองจาก Rizoma รุ่น MA512 มือเบรกแต่งสีทองปรับระดับได้ กระจกแต่งจาก Rizoma รุ่น Tomok ที่รูปทรงของกระจกรับเข้ารูปกับส่วนของหน้ารถอย่างพอดิบพอดี พร้อมเก็บรายละเอียดด้วยฝาครอบปั๊มน้ำมันเบรกจาก Bikers สีทองอีกเช่นกัน ถัดมาที่บริเวณเบาะคุณแอ๊ะได้จับ Forza มาใส่เบาะแต่งทำให้นั่งขับขี่ได้สบายและคล่องตัวมาขึ้นและบริเวณส่วนหน้าของเบาะจะเป็นงานสร้างขึ้นโดยใช้คาร์บอนไพเบอร์

ท้ายสั้น พร้อมติดกันดีดคาร์บอน


          ลงมาในส่วนของช่วงล่างกันบ้างที่ คุณแอ๊ะ ยังคงไว้ว่างใจคาลิปเปอร์เดิมๆจากโรงงาน แต่เปลี่ยนจานเบรกเป็นจานเบรกแต่งทั้งหน้าและหลัง ด้านข้างตกแต่งด้วยครอบเครื่องและครอบตัวแคร้งเครื่องคาร์บอนจากแบรนด์ Bikers เก๋ไก๋กับที่พักเท้าแต่งสีทองจาก Bikers ส่วนล้อแม็กของเจ้าสกู๊ตเตอร์คันนี้ คุณแอ๊ะ ได้ส่งทำสีใหม่เพิ่มความสวยงามให้กับแกนล้อหน้า และแกนล้อหลัง

ท่อไอเสียจาก Yoshimura 

          อีกหนึ่งจุดที่เรียกได้ว่าเห็นแล้วตกบอกว่าคุณแอ๊ะเก็บทุกรายละเอียดจริงก็คือขาตั้งสีทองที่เป็นงานสร้างขึ้นจากร้านคุณอู๊ด ด้านโช๊คอัพก็คงยังไว้วางใจกับแบรนด์คุณภาพอย่างโช๊ค Ohlins ตบท้ายด้วยท่อไอเสียจาก Yoshimura USA ป้ายทอง พร้อมชุดยึดท่องานสร้าง CNC

Honda Forza ขนาด 300cc

          และนี้ก็เป็นรถ Honda Forza ขนาด 300cc ที่มาพร้อมกับความหรูหรา แต่แฝงไปด้วยความดุ ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวถือว่าเป็นรถสกู๊ตเตอร์ตัวแต่งอีกหนึ่งคันที่ทางทีมงานเห็นแล้วต้องยอมกับการตกแต่งที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของน็อตแต่งหรือแม้กระทั้งขาตั้งอันกิ๊บเก๋ ส่วนในคอลัมน์หน้า Racing Magazine จะเอารถมอเตอร์ไซค์ รุ่นไหน แนวไหน มาให้ชมกันอีก สามารถติดตามได้ที่ www.BoxzaRacing.com สำหรับวันนี้สวัสดีคะ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook