BMW S1000RR สปอร์ตไบค์ระดับพรีเมี่ยมจากทีม BigBike High School

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 มิถุนายน 2558 - 18:00BMW S1000RR สปอร์ตไบค์ระดับพรีเมี่ยมจากทีม BigBike High School


BMW S1000RR By BigBike High School


          กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะกับคอลัมน์ Racing Magazing ที่ทีมงาน BoxzaRacing ได้ทำการคัดสรร รถ BigBike (บิ๊กไบค์) โมเดลต่างๆมาให้เพื่อนๆได้รับชมกันและในครั้งนี้ทีมงานก็ยังมีรถบิ๊กไบค์อีกหนึ่งรุ่นจากค่ายใบพัดสีฟ้าอย่าง BMW ที่ได้รับขนานนามว่าเป็นรถสปอร์ตไบค์ระดับฟรีเมี่ยมอย่างรุ่น S1000RR ที่กำลังได้รับกระแสความนิยมอยู่ในขณะนี้

สปอร์ตไบค์ระดับพรีเมี่ยมจากค่ายใบพัดฟ้า


          สำหรับครั้งนี้ทีมงานได้มีโอกาสไปนั่งพูดคุยกับ คุณแบงค์ หรือ นาย อิทธิพล  เพ็งพันธ์ เด็กหนุ่มผู้มีใจรักรถบิ๊กไบค์จากกลุ่ม BigBike High School ที่เป็นผู้ครอบครองรถบิ๊กไบค์รุ่นใหญ่ตัวแรงอย่าง BMW S1000RR

คุณแบงค์ กับ BMW S1000RR คู่ใจ


          คุณแบงค์เจ้าของ BMW S1000RR ได้เล่าให้ทีมงาน BoxzaRacing ฟังว่าสาเหตุที่เลือกขับเจ้า S1000RR คันนี้ก็เพราะชอบดีไซน์ของ BMW S1000RR ซึ่งทางค่ายรถผลิตออกมาได้ไม่เหมือนใครมีเอกลักษณ์อีกทั้งยังมีการดีไซน์ไม่เหมือนกับรถบิ๊กไบค์ทั่วๆไปโดยเฉพาะดวงไฟคู่หน้าที่ ออกแบบมาให้มีดวงไฟที่แตกต่างกันทั้ง 2 ด้าน (ดวงไฟด้านซ้ายจะเป็นทรงยาวดูโฉบเฉี่ยวที่มีสีขาว ส่วนด้านขวาจะเป็นดวงไฟทรงกลมที่สีเข้ม) บ่งบองถึงความเป็นรถสปอร์ตสายพันธุ์ดุที่แฝงไปด้วยความเท่

BMW S1000RR


          สำหรับฟิลลิ่งในการขับเจ้า S1000RR คันนี้ คุณแบงค์ยังบอกต่อว่าเป็นรถที่ขับสนุกได้ฟิลลิ่งการขับขี่แบบรถสปอร์ตไบค์อย่างเต็มรูปแบบอีกทั้งเจ้า BMW คันนี้ยังมีตัวควิกชิพที่ใช้เตะเกียร์โดยไม่ต้องกำคลัตช์แถมเสียงเวลาเตะจะดังมากๆ

แฟลิ่งด้านข้างของ BMW S1000RR

          สำหรับบอดี้ของเจ้าสปอร์ตไบค์คันนี้มาพร้อมกับลายกราฟฟิกสีและลวดลายของ BMW S1000RR ที่เป็นสี ขาว น้ำเงิน ตัดด้วยสีดำที่ช่วยเพิ่มความดุดันให้กับตัวรถ ใส่ชิวหน้าแต่งแบบสปอร์ตสำหรับกันลมจาก Zero Gravity Zdouble ถอดเอากระจกมองข้างออกแล้วใส่ตัวปิดรูกระจกของ R&G จากประเทศอังกฤษเพื่อเพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้กับบริเวณหน้ารถ


ชุดแต่งรถ BigBike จากแบรนด์ดัง

 

          มือเบรกแต่งสีดำพร้อมการ์ดปลายแฮนด์สีดำสไตล์รถแข่งและมือคลัตช์แต่งปรับระดับสีเงินของ Gilles ปลอกแฮนด์แต่ง Rizoma กระปุกปั๊มลอย Rizoma และฝาปิดถังน้ำมันจาก AustinRacing กันรอยถัง Carbon World ชุดครอบถังน้ำมันคาร์บอน กันลืนข้างถังน้ำมันทั้งสองด้านจาก Stompgrip  ปั้มบน Brembo โลโก้สีแดง

กันแคร้งเครื่องด้วย GB Racing


          BMW S1000RR บริเวณแรมแอร์แบบ Carbon (ที่ระบายอากาศ) อยู่ข้างๆแฟริ่งข้าง บังโคลนหลัง Carbon ส่วน Under Cowling (อกไก่แต่ง) แบบ Carborn พร้อมติดสติ๊กเกอร์เพิ่มความเท่ห์ให้กับตัวรถไล่มาที่ส่วนของด้านล่างติดตั้งกันแคร้งเครื่องด้วย GB Racing ครอบแท็งกันล้ม การ์ดหม้อน้ำ การ์ด Oil codter R&G

ชุดเกียร์โยงแต่ง Gilles 


          ไล่มาที่ด้านล่างของเจ้า BMW S1000RR คันนี้ ตกแต่งด้วยไฟหรี่สีน้ำเงินชุดน๊อตน้ำมันเครื่องแต่ง และสปูน Lighttech ส่วนระบบเบรกเลือกใช้ Brembo Racing ปั๊มล่าง Brembo M4 เกียร์โยงแต่ง Gilles ปรับองศาให้เข้ากับท่านั่งพร้อมที่พักเท้าอะลูมิเนียมสีดำเกียร์โยง Gilles

ระบบขับเคลื่อน


          ส่วนทางด้านระบบขับเคลื่อนที่ด้วยชุดโซ่ RK ตัว TOP สีน้ำเงิน และตัดกับสเตอร์อลูมิเนียมสีทองจาก Afam บังโซ่คาร์บอน เพิ่มความปลอดภัยด้วย กันล้มแกนล้อหน้าและหลังจาก R&G ส่วนท่อไอเสียเลือกใส่เป็นท่อแฮนด์เมค จาก AustinRacing รุ่น GP2 ปลาย Cabon ล้อ Marchesimi M7RR สีน้ำเงิน ใส่ยางเป็น Pirelli (พิเรลลี่) รุ่น Super Corsa ยางหน้าขนาด 120 70 17 ยางหลัง 150  70 17


บริเวณด้านท้าย BMW S1000RR


          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ BMW S1000RR ที่นำมาให้ชมกันในครั้งนี้บอกได้เลยว่าคุณแบงค์ แห่ง BigBike High School  จับเจ้าของ BMW S1000RR คันนี้มาแต่งเติมเสริมหล่อเพิ่มออฟชั่นของแต่งจากแบรนด์ดังต่างๆเข้าไปทำให้แต่งออกมาได้เท่บาดใจสมกับเป็นรถซูเปอร์สปอร์ตไบค์ระดับฟรีเมี่ยมเลยทีเดียว ส่วนคอลัมน์ Racing magazine ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะรีบนำรถ BigBike รุ่นต่างๆมาให้ชมกันอีกสามารถรอติดตามชมกันได้ที่ www.ฺBoxzaRacing.com ได้เลยคะรับรองไม่นานเกินรอแน่นอนสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีคะ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook