High School Racing กลุ่ม BigBike ของเด็กนักเรียนที่มีใจรัก 2 ล้อ

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:28

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

High School Racing กลุ่ม BigBike ของเด็กนักเรียนที่มีใจรัก 2 ล้อ


  

          การรวมตัวของคนรักมอเตอร์ไซค์ในเมืองไทยมีอยู่หลายร้อยกลุ่มครับ ซึ่งบางกลุ่มเป็นการรวมตัวของกลุ่มคนที่ใช้รถรุ่นนั้นๆ ซึ่งก็จะมีทั้งมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กตั้งแต่ Mini Bike 50 ซีซี ไล่ไปเรื่อย จนถึงรถตลาดบ้านเรา 100-150 ซีซี รวมไปถึงรถบิ๊กไบค์ที่มีขนาด 250 ซีซีขึ้นไป แม้จุดประสงค์ของการตั้งของแต่กลุ่มจะไม่เหมือนกันแต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือรถในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ ในครั้งนี้ทีมงาน BoxzaRacing ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับอีกกลุ่มอีกหนึ่งกลุ่มอยู่ในกระแส นั่นก็คือ HighSchool Racing ไปทำความรู้จักกับเค้ากันเลยครับ

 


HighSchool Racing  มัธยมขี่บิ๊กไบค์

          ในตอนแรกเป็นกลุ่ม ที่เกิดจากการรวมตัวของเหล่านักเรียนระดับมัธยมที่รักในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ (Bigbike) โดยมีแกนนำหลักของกลุ่มอยู่ 4 คนด้วยกันซึ่งแต่ละคนก็จะมาจากสถานศึกษาต่างกันทำให้จำนวนของสมาชิกในทีมนั้นมีเยอะขึ้นเรื่อยๆ

 


ตัวแรงประจำทีม

          ทั้งในโซนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล รวมไปถึงต่างจังหวัดมีสมาชิกรวมกันมากกว่าร้อยคัน รถที่อยู่ในทีมจะไม่มีการแบ่งแยกขนาดซีซี ซึ่งรถที่อยู่ในทีมก็มีตั้งแต่ 110-1300 ซีซี ตั้งแต่ Zoomer-X ไปจนถึง Hayabusa กันเลยทีเดียวครับ สำหรับการ meeting เดือนนึงจะมีการ meeting สองครั้ง นอกจากการ meeting ก็จะมีการขี่ออกทริปท่องเที่ยว โดยจะเป็นการขี่ในระยะทางไม่ไกลมากเพื่อความปลอดภัยของสมาชิก

 
    เรื่องที่ทางทีมอยากฝากถึงผู้เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการแยกทำใบขับขี่ของมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่เป็นสิ่งสำคัญ เพราะด้วยความแรงของตัวรถจึงจำเป็นต้องมีทักษะและประสบการณ์ในการขับขี่อย่างสูงเพราะทุกวันนี้เมืองไทยใช้ใบขับขี่ใบเดียวตั้งแต่ 100-1300 ซีซี เป็นการดีที่เจ้าหน้าที่บ้านเมืองเข้ามาจัดระเบียบตรงนี้ 

 


เหล่า Admin ของทีม Highschool Racing

    ทีม HighSchool Racing เป็นอีกทีมที่ทีมงาน BoxzaRacing ติดตามความเคลื่อนไหวมาอย่างต่อเนื่อง เพราะด้วยกระแสต่างๆในโลกเชียลทำให้ทีมงานทำการติดต่อน้องๆ "มัธยมขี่ บิ๊กไบค์" ได้มาพูดคุยทำความรู้จัก เพื่อให้น้องๆได้มีช่องทางที่จะบอกให้สังคมรู้ว่า พวกเค้าไม่ได้เป็นอย่างที่สังคมกำลังมองพวกเค้าอยู่ในเวลานี้ ซึ่งใครที่จะติดตามความเคลื่อนไหวของ Highschool Racing ก็สามารถติดตามได้ทางเฟสบุ๊ค “มัธยมขี่ Bigbike” และในคอลัมน์หน้าทาง BoxzaRacing.com จะนำทีม BigBike ทีมไหนที่จะนำมาพูดคุยกันก็คอยติดตามกันให้ดีครับ...

 

รถภายในทีม

 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook