เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 30 เมษายน 2558 - 15:29

ตร.เข้มเอาจริง!!! จับ-ปรับ สองล้อวิ่งเส้นทางหลัก เริ่ม 1 พฤษภาคม 2558ตร.เข้มเอาจริง!!! จับ-ปรับ สองล้อวิ่งเส้นทางหลัก เริ่ม 1 พฤษภาคม 2558

          พล.ต.ท. ประวุฒิ ถาวรศิริ สั่ง 1 พฤษภาคม นี้ จราจรทุกโรงพักเข้มจับปรับ 3 เรื่องมอเตอร์ไซค์ขึ้นสะพานอุโมงค์ข้ามแยก วิ่งช่องทางหลัก บิ๊กไบค์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนป้ายเชิดขึ้น และขับรถไม่มีใบขับขี่ วันพุธที่ 29 เมษายน 2558 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเรียกประชุมงานจราจรเพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัดในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลว่า “ให้ทุกสถานีตำรวจวางมาตรการเข้มงวดในการจับปรับผู้ขับรถที่ไม่มีใบขับขี่ โดยเตรียมที่จะติดตั้งกล้อง CCTV ซึ่งเบื้องต้นจะต้องนำข้อมูลต่างๆ มาดูก่อนว่ามีจุดใดบ้างที่จำเป็นต้องติดตั้งและเชื่อมสัญญาณภาพ เข้ามาที บก.02 โดยเฉพาะรถโดยสารสาธารณะ เนื่องจาก ที่ผ่านมา พบผู้กระทำผิดจำนวนมาก นอกจากนี้ ห้ามรถจักรยานยนต์วิ่งบนสะพานข้ามแยก อุโมงค์ลอดแยก และวิ่งในช่องทางหลัก อย่างเด็ดขาด รวมถึง รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หรือ ติดแผ่นป้ายทะเบียนยกสูงขึ้น โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 นี้

          ขณะเดียวกันในที่ประชุมได้มีการหารือว่าจะมีการเพิ่มอัตราโทษกับผู้ขับขี่ที่ขับรถแล้วไม่พกใบขับขี่ เบื้องต้นจะให้กองบังคับการตำรวจจราจรไปศึกษาความเป็นไปได้ว่า ตำรวจจะมีอำนาจเพิ่มในการควบคุมตัวด้วยหรือไม่เนื่องจากอัตราโทษปัจจุบันสามารถปรับได้ไม่เกิน 1,000 บาท นอกจากนี้ได้เน้นย้ำเรื่องการตั้งด่านตรวจ ด่านสกัดของตำรวจจราจร ให้มีป้ายสัญญาณไฟเตือน ประชาชนในระยะ 100 เมตร รวมทั้ง ให้มีด่านสำรอง ในการแก้ไขปัญหา กรณีมีเหตุฉุกเฉิน เช่น การแหกด่าน โดยให้ทุกสถานีตำรวจจัดทำรูปแบบของการตั้งด่าน ก่อนนำเสนอเพื่อพิจารณาสั่งการต่อไป
ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook