เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 22 กันยายน 2565 - 20:15

Honda CBR1000RR-R Fireblade SP ตอกย้ำศักยภาพ ผงาดคว้าแชมป์โลก FIM Endurance World Championship 2022

     F.C.C. TSR Honda France ยอดทีมของฮอนด้าจากประเทศฝรั่งเศส สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมในการแข่งขันรายการ เอฟไอเอ็ม เอ็นดูร้านซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 ศึกทรหดสุดพิเศษซึ่งเป็นการฉลองในวันครบรอบ 100 ปีของโบลดอร์ (Bol d’Or) ที่สนามพอล ริชาร์ด ประเทศฝรั่งเศส โดย 3 นักแข่งในทีมอย่าง จอสช์ ฮุค, ไมค์ ดิ เมกริโอ และ อลัน เทชเชอร์พร้อมด้วยตัวแข่ง Honda CBR1000RR-R Fireblade SP หมายเลข 5 เก็บคะแนนสะสมคว้าแชมป์โลกในฤดูกาลนี้ไปครองอย่างยิ่งใหญ่

 

     การแข่งขันรายการเอ็นดูร้านท์ ซึ่งไม่ได้วัดเพียงแค่ความเร็วเพียงอย่างเดียว แต่มีการทำงานร่วมกันเป็นทีม ความสม่ำเสมอในการแข่งขันและสมรรถนะของตัวแข่งในทีม ซึ่ง Honda CBR1000RR-R Fireblade SP ก็ประสบความสำเร็จอีกครั้งด้วยผลงานของ F.C.C. TSR Honda France โดยเป็นการคว้าแชมป์โลกครั้งที่ 2 แล้วของพวกเค้า

 

     F.C.C. TSR Honda France เริ่มต้นการแข่งขันจากกริดสตาร์ตที่ 4 และทะยานขึ้นเป็นผู้นำในชั่วโมงแรก ก่อนที่ความท้าทายในระหว่างการแข่งขันที่ยาวนานจะเข้ามาในชั่วโมงที่ 5 เมื่อต้องเข้าพิตมาแก้ไขปัญเกี่ยวกับความร้อนของยาง และอันดับตกลงไปรั้งตำแหน่งที่ 5 พร้อมกับสถานกาณณ์ที่ท้าทายขึ้นไปอีกกับเรื่องอุณหภูมิในหม้อน้ำ รอบนี้ทำให้อันดับหล่นลงไปถึงตำแหน่งที่ 27 เลยทีเดียว

 

     อย่างไรก็ตามจิตวิญญาณของความเป็นนักสู้ของฮอนด้ารวมถึงสมรรถนะของ Honda CBR1000RR-R Fireblade SP ก็กลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้ง และทำเวลาไล่ทวงตำแหน่งขึ้นมาเรื่อย ๆ จนเมื่อครบการแข่งขันเวลา 24 ชั่วโมง ก็สามารถคว้าอันดับที่ 4 มาครอง เก็บคะแนนสะสมเป็น 154 แต้ม ขึ้นคว้าตำแหน่งแชมป์โลกในฤดูกาลนี้ไปทันที

 

     นอกจากนี้แล้วฮอนด้าและตัวแข่ง Honda CBR1000RR-R Fireblade SP ยังโชว์ศักยภาพต่อเนื่องอีกในการแข่งขันครั้งนี้ ด้วยการคว้าชัยชนะในการแข่งขันคลาส Superstock จากผลงานของคริส รีสช์จ, เวนย์ เทสเซลส์ และวรรคโจนาธาน ฮาร์ด จากทีม RAC 41 CHROMEBURNER แม้นว่าจะออกสตาร์ตจากตำแหน่งที่ 17 ก็ตาม

#HondaBigBike #CBR1000RR-R

#HRC #HondaRacingCorporation #FIMEWC

#EWC

#ExcitesTheWorld

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook