เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 26 กันยายน 2563 - 00:39

มุกข์ลดา-ภาสวิชญ์ มั่นใจมีลุ้นโพเดี้ยม บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต

 

          มุกข์ มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งของไทย พร้อมทีมเมท แชมป์ ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ สองนักบิดซูเปอร์สตาร์ระดับเอเชียจากสังกัด เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลงซ้อมครั้งแรกในศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 3 เผยปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและทำงานคืบหน้าอย่างมาก มั่นใจมีลุ้นคว้าโพเดี้ยมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. สุดสัปดาห์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

 

           หลังจากที่การแข่งขันรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2020 ประกาศยกเลิกการดวลความเร็วในฤดูกาลนี้อย่างเป็นทางการ ยอดทีมแข่งไทยระดับเอเชียอย่าง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ก็ปรับแผนอย่างรวดเร็วเพื่อให้ทีมได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยตัดสินใจส่ง 2 นักบิดของทีมอย่าง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ลงแข่งขันในรายการชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 3 ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. ซึ่งจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 26-27 กันยายนนี้

 

 

           ล่าสุดในวันศุกร์ที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นการลงซ้อมแบบอิสระของทุกทีม โดย 2 นักบิดจากฮอนด้า พร้อมด้วยทีมงาน มีงานหนักที่ต้องเจอในสุดสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะการเร่งหาเซ็ตอัพให้ลงตัวที่สุดสำหรับการแข่งขัน หลังจากที่ห่างสนามไปหลายเดือน รวมถึงนักบิดอย่าง มุกข์ลดา และ ภาสวิชญ์ ที่ต้องเร่งปรับตัวให้เข้ากับสเป็ครถแข่งของรายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วย

 

 

           ภายหลังจบการซ้อม มุกข์ลดา กล่าวว่า “มุกข์ ถือเป็นรุกกี้ของรายการนี้เลยค่ะ และก็เป็นงานยากในการปรับตัวเพราะที่ผ่านมาเราแข่งขันในรุ่น 250 ซีซี. มาหลายปี ซึ่งในรายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ เราต้องสู้กับนักแข่งแถวหน้าของไทยหลายคนก็ถือเป็นงานยากเลยทีเดียว หลังจากการซ้อมหลายครั้งในปีนี้ รวมถึงการทดสอบร่วมกับทีมก็มีความคืบหน้าอย่างมาก และการซ้อม 2 วันนี้ก็มีการเก็บข้อมูลหลายอย่าง รวมถึงเรื่องยางที่แตกต่างจากยางที่เราซ้อมสำหรับเรซในเอเชีย ทำให้มีการทำงานเพิ่มขึ้นมาในเรื่องเซ็ตติ้งและการปรับสไตล์การขี่เล็กน้อย แต่โดยรวมถือว่าน่าพอใจ” มุกข์ลดา เผย”

 

 

           ด้าน ภาสวิชญ์ เผยว่า “เราผ่านการซ้อม 8 เซสชั่นในวันพฤหัสบดี-วันศุกร์ งานหนักคือ เรื่องการเซ็ตอัพกับยางใหม่ ซึ่งต่างจากยางที่ใช้ใน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง เพราะยางเซ็ตนี้มีคอมปาวด์นิ่มกว่า ทำให้ผมต้องปรับสไตล์การขี่เล็กน้อย เพื่อให้เข้ากับการยึดเกาะ โดยรวมเวลาในการซ้อมถือว่าน่าพอใจครับ และการจำลองการแข่งขันแบบขี่ลองรันก็ทำได้ดี แต่ผมคิดว่าเราน่าจะเร็วได้มากกว่านี้ ซึ่งจะต้องไปแก้ไขกันอีกครั้งในวันเสาร์”

 

 

          “ส่วนตัวผมหวังจะทำเวลาในการควอลิฟายให้ติดแถวหน้าให้ได้ครับ เพราะประเมินจากเวลาที่ทำได้ในการซ้อมถือว่าเราอยู่ในกลุ่มท็อปทรี แต่ยังมีรายละเอียดบางอย่างที่ต้องแก้ไขอยู่ ซึ่งเราจะมาดูอีกทีในวันเสาร์ ส่วนในวันอาทิตย์เชื่อว่าจะสามารถขึ้นโพเดี้ยมได้”

 

 

          สำหรับศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 3 จะเข้าโปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 26 กันยายนนี้ และจับเวลารอบควอลิฟายในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ก่อนจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนนี้ แฟนความเร็วชาวไทย สามารถส่งแรงใจเชียร์ 2 นักบิด เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook