เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2563 - 14:56

Triumph เปิดตัว Tiger 900 GT และ GT Pro เพื่อการผจญภัยที่เหนือระดับยิ่งกว่า

 

           Triumph Motorcycle เปิดตัว Triumph Tiger 900 GT (ไทเกอร์ 900 จีที) และ Triumph Tiger 900 GT Pro (ไทเกอร์ 900 จีที โปร) รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์แอนด์ ทัวริ่งรุ่นใหม่ปี 2020 ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่บนท้องถนนที่เหนือระดับยิ่งกว่าที่เคย โดยมาพร้อมกับความสามารถและสไตล์ที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น ทั้งการออกแบบทั้งรูปลักษณ์ และสไตล์ที่ดุดันกว่าเดิม ด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 900 ซีซี. อันเป็นเอกลักษณ์ ผสานเข้ากับมาตรฐานของคุณลักษณะเฉพาะตัว ทั้งด้านโครงรถและเทคโนโลยีที่ เสริมการขับขี่แนวแอดเวนเจอร์สร้างความโดดเด่นในการผจญภัยขั้นสูงสุดทุกครั้งที่ขับขี่ โดย Triumph Tiger 900 GT ราคา 549,000 บาท และ Triumph Tiger 900 GT Pro ราคา 639,000 บาท ซึ่งทั้ง 2 รุ่น มาพร้อม 3 สี ให้เลือกสรร ได้แก่ Korosi Red, Sapphire Black และ Pure White

 

มร.มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จำกัด

 

           มร.มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จำกัด กล่าวว่า ในปี 2020 ไทรอัมพ์ ได้เปิดตัว Triumph Tiger 900 GT และ Triumph Tiger 900 GT Pro รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์แอนด์ทัวริ่งรุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศไทย ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นเพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่บนท้ องถนนที่เหนือระดับยิ่งกว่าที่ เคยมี ซึ่งทั้ง 2 รุ่น ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีรูปลักษณ์สไตล์ที่ดุดันยิ่งขึ้น เน้นการผจญภัยที่โดดเด่นมากกว่าเดิม ทั้งด้านโครงรถที่ถูกออกแบบขึ้นใหม่ เป็นการผสมผสานกันของโครงรถแบบ Modular ที่มีน้ำหนักเบา รายละเอียดการตกแต่งที่ผ่านการปรับแต่งและลายเส้นที่คมชัดขึ้น ขณะที่ความกว้างของตัวรถที่แคบลง ดูปราดเปรียวมากขึ้น ประกอบกับโครงรถด้านหน้าที่โปร่งขึ้น รวมไปถึงขนาดและรูปแบบตัวถังน้ำมันอันเป็นเอกลักษณ์ จากการพัฒนานี้ทำให้น้ำหนักของตัวรถเบาลงกว่ารุ่นก่อนถึง 5 กิโลกรัม ยิ่งทำให้ไทเกอร์ 900 ทั้ง 2 รุ่นนี้ มีความโดดเด่นตามสไตล์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

 

 

         ด้านเครื่องยนต์พลิกโฉมด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 900 ซีซี. ใหม่ล่าสุด พร้อมส่งมอบแรงบิด 87 นิวตัน-เมตร ที่ 7,250 รอบ/นาที และให้แรงม้าสูงสุด 95 แรงม้า ที่ 8,750 รอบต่/นาที พร้อมขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ด้านคุณลักษณะเฉพาะของระบบกันการสั่นสะเทือน พร้อมส่งมอบความเป็นไทเกอร์ที่ควบคุมได้ดีกว่าเคยด้วยโช้ค Marzocchi ขนาด 45 มิลลิเมตร โดยในรุ่น GT Pro จะเป็นโช้คหลังแก๊สที่ปรับตั้งค่าได้ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์

 

 

          อีกทั้งมั่นใจไปอีกขั้นด้วยดิสเบรกหน้าแบบคู่ขนาด 320 มิลลิเมตร และดิสเบรกหลังเดี่ยวขนาด 255 มิลลิเมตร จาก Brembo ช่วยให้การควบคุมรถโดดเด่นและมีประสิทธิภาพสำหรับการขับขี่ในทุกรูปแบบ นอกจากนี้ยังมาพร้อมถังน้ำมันขนาด 20 ลิตร ที่ใหญ่กว่าเดิม บังลมหน้าที่ปรับได้ใหม่ ช่วยป้องกันลมได้ดีกว่าเดิม และปรับได้ด้วยมือเดียว ตลอดจนการปรับแต่งรถตามหลักสรีระศาสตร์เพื่อผู้ขับขี่ ช่วยทำให้ตำแหน่งการขับขี่มีความสบายมากยิ่งขึ้นและช่วยเพิ มระดับการควบคุมของผู้ขับขี่ ทั้งขณะที่รถอยู่กับที่หรือกำลังเคลื่อนที่อีกด้วย

 

 

           ด้านเทคโนโลยีเสริมการขับขี่อันทันสมัยจัดเต็ม อาทิ หน้าจอเรือนไมล์ TFT ขนาด 7 นิ้ว ใหม่ ระบบ ABS ในการเข้าโค้งด้วยระบบตรวจจับแรงเฉื่อย IMU (Inertial Measurement Unit) ระบบไฟส่องสว่าง LED ใหม่ มาพร้อมกับไฟหน้า DRL โดย ไฟหน้า ไฟท้าย และไฟเลี้ยว ที่เก็บโทรศัพท์มือถือพร้อมช่องเสียบชาร์จ USB ปุ่มสวิตช์เรืองแสงที่บังคับได้ 5 ทิศทาง ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบอิเล็กทรอนิกส์ และแฮนด์บังคับปรับความร้อนได้ เป็นต้น ในขณะที่รุ่น GT Pro จะมีระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์ Triumph Shift  Assist ใหม่ ช่วยเปลี่ยนเกียร์ขึ้นลงไม่ต้องบีบคลัตช์ ระบบเชื่อมต่อ My Triumph และแอพพลิเคชัน เพื่อการใช้งานโทรศัพท์ เล่นเพลง ระบบนำทางแบบ turn-by-turn และการควบคุมกล้อง GoPro โดยสามารถเข้าถึงระบบได้จากปุ่มกดและแสดงผลบนหน้าจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว รวมถึงไฟตัดหมอกเสริม LED เบาะนั่งปรับความร้อนได้ทั้งผู้ขับขี่และเบาะผู้โดยสาร และระบบควบคุมแรงดันลมยาง (TPMS) เสริมเข้ามา ส่วนโหมดการขับขี่ Triumph Tiger 900 GT Pro มาพร้อมกับโหมดการขับขี่สูงสุด 5 โหมด ได้แก่ Rain, Road, Sport, Off-Road และ Rider-configurable และ Triumph Tiger 900 GT มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 โหมด ได้แก่ Rain, Road และ Sport และ Off-Road

 

 

           พร้อมกันนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมของแท้จากไทรอัมพ์กว่า 65 รายการ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมกับตัวรถ เพื่อให้สามารถตกแต่งเข้าชุดกันได้อย่างแนบสนิทและมีมาตรฐานคุณภาพ โดยมีชุดเก็บสัมภาระใหม่ 2 แบบ เป็นการร่วมมือกับ Givi โดยในชุด Trekker จะเป็นกระเป๋าสัมภาระแบบเปิดด้านข้างพร้อมกล่องเก็บหมวกกันน็อคด้านหลังขนาด 52 ลิตร ส่วนชุด Expedition จะเป็นกระเป๋าสัมภาระแบบเปิดจากด้านบนติดตั้งคู่กับกล่องสัมภาระด้านหลังขนาด 42 ลิตร นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย สไตล์ ความสามารถในการขับขี่และความสะดวกสบาย

 

 

           ทั้งนี้ Triumph Tiger 900 GT ราคา 549,000 บาท และ Triumph Tiger 900 GT Pro ราคา 639,000 บาท โดย 2 รุ่น มาพร้อม 3 สี ให้เลือกสรร ได้แก่ Korosi Red, Sapphire Black และ Pure White ซึ่งทุกสีจะมีตราสัญลักษณ์ติดที่ตัวถังสุดพรีเมี่ยมและดีคอลใหม่ สไตล์ร่วมสมัย โดยพร้อมเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันนี้ ณ โชว์รูมไทรอัมพ์ 14 แห่ง ทั่วประเทศ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Triumph Motorcycles ตลอดจนติดตามข่าวสาร และกิจกรรมได้ที่แฟนเพจ TriumphMotorcyclesThailand   

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook