เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 25 มกราคม 2563 - 11:29

Triumph Motorcycle จับมือ BAJAJ เตรียมลุยตลาดสองล้อคลาส 200-750 ซีซี. อย่างเต็มตัว

 

          Triumph Motorcycle และ BAJAJ Auto India ประกาศจับมือพันธมิตรระยะยาวอย่างเป็นทางการ ณ เมืองปูเน่ ประเทศอินเดีย ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับทั้งสองบริษัทระดับโลกที่จะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการสร้างรถจักรยานยนต์ขนาดกลางรุ่นใหม่ ที่มีขนาดตั้งแต่ 200-750 ซีซี. นับเป็นปรากฎการณ์สุดตื่นตาตื่นใจร่วมกันครั้งแรก เพื่อเป็นทางเลือกที่หลากหลาย ตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่างๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะสร้างแรงบันดาลใจ และมีราคาที่จับต้องได้ โดยความร่วมมือนี้เป็นการผนวกจุดแข็งของสองบริษัทที่เป็นผู้นำด้านรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ที่มาร่วมมือกันด้านการออกแบบ ด้านวิศวกรรม และผลิตรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของไทรอัมพ์ที่จะขยายฐานตลาดไปยังประเทศอินเดีย และประเทศอื่นๆ ในเอเชีย

 

 

          มร. นิค บลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Triumph Motorcycle เปิดเผยว่า“การประกาศความร่วมมือทางธุรกิจครั้งนี้ ถือเป็นครั้งสำคัญสำหรับ Triumph เป็นอย่างมาก โดยรู้สึกยินดีที่ความร่วมมือในเรื่องดังกล่าวได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว เช่นเดียวกับการนำแบรนด์ไทรอัมพ์ออกไปสู่ตลาดใหม่ๆ ซึ่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ครั้งนี้ จะช่วยดึงดูดความสนใจของกลุ่มลูกค้า รุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์และยังถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของไทรอัมพ์ที่จะขยายฐานตลาดออกไปทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดจน ผลักดันการเติบโตในตลาดที่พัฒนาแล้ว เช่น ยุโรป”

 

 

          ด้าน มร.ราจิฟ บาจาจ กรรมการผู้จัดการ BAJAJ Auto India กล่าวว่า “Triumph Motorcycle เป็นแบรนด์ที่มีความโดดเด่นระดับโลก เราจึงมั่นใจว่ามีความต้องการด้านรถจักรยานยนต์ของไทรอัมพ์สูงในประเทศอินเดีย และในตลาดเกิดใหม่อื่นๆ โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการได้ร่วมงานกับบริษัทรถจักรยานยนต์ชื่อดังเช่นนี้ จะสามารถใช้ประโยชน์จากจุดแข็ง รวมถึงความเชี่ยวชาญของกันและกัน ในการสร้างความสำเร็จให้กับทุกฝ่าย”

          ทั้งนี้ ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย โดยบาจาจจะได้เป็นผู้จัดจำหน่ายหลักในตลาดสำคัญใหม่ๆ ให้กับแบรนด์ Triumph ทั่วโลก และในอนาคตบาจาจจะได้เป็นส่วนหนึ่งที่เกี่ยวกับการจัดจำหน่าย ของ Triumph ในประเทศอินเดีย เพื่อตอกย้ำศักยภาพของบาจาจในภูมิภาคนี้  ส่วนตลาดต่างประเทศอื่นๆ ที่สำคัญที่ไทรอัมพ์ยังไม่ได้เข้าไปดำเนินธุรกิจ บาจาจจะเป็นตัวแทนของไทรอัมพ์และจัดจำหน่ายรถจักรยานขนาดกลางรุ่นใหม่ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการดำเนินงานของ Triumph อย่างไรก็ตามรถจักรยานยนต์ที่พัฒนาร่วมกันครั้งนี้ จะถูกรวมเข้ากับกลุ่มผลิตภัณฑ์ปัจจุบันของ Triumph และจัดจำหน่ายผ่านผู้แทนของ Triumph ทั่วโลก ถือเป็นการปลดล็อคศักยภาพของ Triumph ในระดับโลกอย่างแท้จริง

 

 

          อย่างไรก็ตาม ความร่วมมือระหว่าง Triumph Motorcycle และ BAJAJ Auto India เป็นการรวบรวมจุดแข็งด้านการออกแบบ เทคโนโลยี การแข่งขันทางด้านราคา และความรู้ของตลาดเป้าหมายหลักอย่างลึกซึ้งเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งหมดนี้เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง อันนำไปสู่ความสำเร็จทางธุรกิจ โดยทั้งสองบริษัทฯ จะสร้างแพลตฟอร์มด้านเครื่องยนต์ และมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง ที่มีขนาด 200-750 ซีซี. บนแพลตฟอร์มใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกที่หลากหลาย สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะสร้างแรงบันดาลใจ และมีราคาที่จับต้องได้ โดยมีการกำหนดราคาเป้าหมายเริ่มต้นไว้ที่ต่ำกว่า 2 แสนรูปี (หรือประมาณ 85,000 บาท) นับเป็นการสร้างจุดเริ่มต้นใหม่ให้แก่ผลิตภัณฑ์ของ Triumph ทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นเครื่องยืนยันว่า Triumph สามารถแข่งขันในตลาดรถจักรยานยนต์ระดับโลกที่สำคัญ และดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ เข้าสู่แบรนด์ได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับความร่วมมือดังกล่าวได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook