เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 15 ตุลาคม 2562 - 13:58

Yamaha ฉลองยิ่งใหญ่ 21 ปี ซูเปอร์ไบค์สายพันธุ์โมโตจีพี ชวนสื่อมวลชนสัมผัสสมรรถนะ YZF-R1 ณ สนามช้างฯ

 

             บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เชิญชวนสื่อมวลชนชั้นนำของเมืองไทย เข้าร่วมทำการทดสอบขับขี่สมรรถนะของรถจักรยานยนต์ Yamaha YZF-R1 ปี 2020 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในเอเซีย ที่สื่อมวลชนได้สัมผัสกับสปอร์ตสายพันธุ์แชมป์รุ่นนี้

 

 

              ในปี 2019 เป็นปีที่ 21 ของซูเปอร์ไบค์สายพันธุ์แท้ ที่ถ่ายทอดความแรงขั้นสูงสุดของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าได้อย่างเต็มที่ ด้วยเทคโนโลยีจากรถแข่ง Yamaha YZR-M1 ส่งตรงจากสนามแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกรายการ MotoGP สู่รถซูเปอร์ไบค์ที่ทุกคนสามารถครอบครองได้

 

 

             สำหรับ Yamaha YZF-R1 ปี 2020 โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีแห่งสนามแข่งขันอันล้ำสมัย ที่ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ Crossplane 4 สูบเรียง 998 ซีซี. มอบพละกำลังสูงสุด 200 แรงม้า สร้างแรงบิดสูงสุดถึง 113 นิวตันเมตร พร้อมด้วยเทคโนโลยีเสริมการควบคุมรถอันทันสมัยครบครัน

 

 

            โดยผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งได้เองทั้งหมดผ่านหน้าจอเรือนไมล์ชนิดจอสี TFT แสดงข้อมูลการขับขี่ครบทุกรายละเอียด พร้อมด้วยโช๊คอัพหน้าแบบ Upside Down และโช๊คอัพหลังแบบ Mono Shock เสริมด้วยซัพแท้งค์ ที่ถูกปรับปรุงใหม่ให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมไฟหน้า LED โฉมใหม่ และแฟริ่งแบบใหม่ ที่ปรับปรุงด้านอากาศพลศาสตร์ให้ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 5% ด้วยเทคโนโลยีจากตัวแข่ง Yamaha YZR-M1

 

 

            นอกจากนี้ Yamaha YZF-R1 ปี 2020 ยังได้รับการเสริมเทคโนโลยีใหม่เข้าไปในตัวรถมากกว่ารุ่นเดิมหลายจุด ทั้งในเรื่องของเครื่องยนต์ที่ได้รับการอัพเกรด ส่งผลให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นตั้งแต่รอบต้นจนถึงรอบปลาย สามารถรีดอัตราเร่งได้ดียิ่งขึ้นกว่ารุ่นเดิม ทั้งยังผ่านค่ามาตรฐานไอเสียระดับ EURO 5

 

 

            ทั้งยังเสริมประสิทธิภาพการใช้งานด้วยระบบควบคุมเบรคในโค้ง, ระบบควบคุมเอ็นจิ้นเบรค, คันเร่งไฟฟ้าแบบเต็มระบบ, ระบบ Launch Control ที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งการตั้งค่าต่างในโหมดต่างๆ ได้ผ่านหน้าจอ TFT บนตัวรถ สำหรับการทดสอบขับขี่ Yamaha YZF-R1 ปี 2020 ในครั้งนี้มีขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ฟซึ่งเป็นครั้งแรกของซูเปอร์ไบค์สายพันธุ์โมโตจีพี เวอร์ชั่นใหม่ในทวีปเอเชีย

 

 

ราคาวางจำหน่าย

-Yamaha YZF-R1 ปี 2020 ราคาแนะนำ 849,000 บาท

-Yamaha YZF-R1M ปี 2020 ราคาแนะนำ 1,149,000 บาท

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook