เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 4 ตุลาคม 2562 - 23:58

Quartararo ควง Viñales นำฝูงซ้อมวันแรก MotoGP Thailand Grand Prix 2019

 

          Fabio Quartararo นักบิดดาวรุ่งชาวฝรั่งเศสจาก Petronas Yamaha SRT ฟอร์มร้อนแรงกดเวลาทะยานขึ้นเป็นจ่าฝูงในการซ้อมวันแรกของ MotoGP 2019 สนาม 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix หลังจบการซ้อมครั้งที่ 2 เหนือ Maverick Viñales นักบิดสแปนิชจาก Monster Yamaha ขณะที่ Marc Marquez แชมป์โลกชาวสเปนจาก Repsol Honda กลับจากโรงพยาบาลผ่านฟิตรั้งที่ 6 ด้าน “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก Idemtisu Honda Team Asia ผลงานกระฉูดพุ่งรั้งอันดับ 2 หลังจบการซ้อมวันแรกของ Moto2 ลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซวันอาทิตย์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

 

          ศึก MotoGP 2019 สนาม 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix ภายใต้การผลักดันของ การกีฬาแห่งประเทศไทย มีคิวระเบิดความมันส์ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยล่าสุดเพิ่งผ่านการซ้อมครั้งที่ 2 ในช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมาของทุกรุ่นได้แก่ MotoGP , Moto2 และ Moto3

 

 

          ทั้งนี้ Marc Marquez แชมป์โลกชาวสแปนิชจาก Repsol Honda ที่พลาดล้มอย่างรุนแรงในการซ้อมครั้งแรก จนถูกหามส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียด ก่อนเจ้าตัวจะกลับมาลงสนามได้ ซึ่งทีมแพทย์เปิดเผยว่ามีอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

 

          โดยผลการซ้อมครั้งที่ 2 ในรอบ FP2 ปรากฏว่า Fabio Quartararo รุกกี้เฟรนช์จาก Petronas Yamaha SRT ที่สวมฟอร์มโหดกดเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 30.404 วินาที เหนืออันดับ 2 อย่าง Maverick Viñales นักบิดสแปนิชจาก Monster Yamaha Tech 3 เพียง 0.193 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ Franco Morbidelli นักบิดอิตาเลียนจาก Petronas Yamaha SRT ตามหลัง 0.221 วินาที

 

 

          ขณะที่อันดับ 4 เป็นของ Jack Miller นักบิดออสซี่จาก Pramac Ducati ตามหลัง 0.294 วินาที โดยมี Valentino Rossi ดาวบิดจอมเก๋าวัย 40 ปี จาก Monster Yamaha ที่กดเวลามาเป็นอันดับ 5 ตามหลังหัวแถว 0.329 วินาที ด้าน Marc Marquez หลังกลับจากโรงพยาบาลก็ยังคงกดเวลาลงได้เร็วอย่างต่อเนื่อง รั้งอันดับ 6

 

 

          ส่วนนักบิดไทยหนึ่งเดียวในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ในรุ่น Moto2 World Championship อย่าง “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก Idemitsu Honda Team Asia ยังคงทำผลงานได้อย่างร้อนแรงในบ้านเกิด กดเวลามาเป็นอันดับ 2 จากการซ้อมครั้งที่ 2 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 55.964 วินาที ตามหลังจ่าฝูงอย่าง Luca Marini นักบิดอิตาเลียนจาก Sky Racing Team VR46 เพียง 0.008 วินาทีเท่านั้น ทำให้นักบิดไทยมีโอกาสที่จะคว้าโพเดี้ยมในบ้านเกิด จากศักยภาพในการซ้อมที่ทำได้ในวันแรก

 

 

          สำหรับการซ้อมครั้งที่ 3 และการจัดอันดับสตาร์ทในรอบควอลิฟายของทั้ง 3 คลาส ในศึก Thailand Grand Prix จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม นี้ ก่อนจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคมนี้ เริ่มต้นจากรุ่น Moto3 ในเวลา 11.00 น. ต่อด้วย Moto2 ในเวลา 12.20 น. และปิดท้ายด้วยเรซประวัติศาสตร์อย่าง MotoGP ในเวลา 14.00 น.

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook