เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 3 เมษายน 2562 - 23:25

ก้อง สมเกียรติ ฮีโร่ Moto2 กลับไทย มอบความสำเร็จให้แฟนๆ ลั่น ตัองพัฒนาต่อเนื่อง เพื่อเก็บแต้มให้ได้

 

          “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย วัย 20 ปี หมายเลข 35 ในโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” บินกลับเมืองไทยเพื่อเก็บตัวซ้อมต่อ หลังประสบความสำเร็จเป็นนักบิดไทยคนที่ 2 ที่คว้าท็อปเท็นในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จากฟอร์มกระฉูดบิดเข้าป้ายอันดับ 10 ที่อาร์เจนติน่า เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เก็บ 6 แต้มแรก มาครองในฤดูกาล 2019 เจ้าตัวเผยขอมอบความสำเร็จนี้ให้แฟนๆ ชาวไทย พร้อมฝึกหนักเพื่อพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง และเตรียม Meet & Greet กับแฟนคลับชาวไทยในวันที่ 6-7 เมษายนนี้ ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2019 ที่บูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้า

 

 

          เมื่อเช้าวันพุธที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยจากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เดินทางถึงเมืองไทย หลังสู้ศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 2 ที่ เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด ประเทศอาร์เจนติน่า โดยมีแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตและ คณะผู้บริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ต้นสังกัด รวมถึงสื่อมวลชนไทยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

          สมเกียรติ เผยเมื่อเดินทางถึงเมืองไทยว่า “รู้สึกดีใจครับเพราะคิดถึงบ้านมากๆ แต่การเดินทางไปแข่งขันในต่างประเทศเป็นเวลานานๆ ก็ได้สร้างความแข็งแกร่งให้เรา และนี่คือ หน้าที่ของนักกีฬาไทยที่ต้องไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ”

          สมเกียรติ คว้าท็อปเท็นแรกในอาชีพการเป็นนักบิดในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หลังออกสตาร์ทจากกริดที่ 19 ที่อาร์เจนตินา ก่อนสวมวิญญาณนักล่าไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาจบเรซในอันดับ 10 เก็บ 6 แต้มแรก ในฤดูกาล 2019 มาครองได้สำเร็จ

 

 

          เจ้าของฉายา “คิงคองก้อง” นับเป็นนักบิดไทยคนที่ 3 ในคลาส โมโตทู หลังเปิดตัวครั้งแรกที่ กาตาร์ กับ อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย และสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการแข่งขันในเวิลด์กรังด์ปรีซ์ครั้งที่ 3 ในชีวิต โดยก่อนหน้านี้ สมเกียรติ ฉายแววโดดเด่นในการลงบิดไวด์การ์ดของ ศึก โมโตทรี แชมเปี้ยนชิพ 2018 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ และสามารถคว้าอันดับ 9 มาครองต่อหน้าแฟนความเร็วในบ้านเกิดได้อย่างยิ่งใหญ่ ผลงานอันยอดเยี่ยมกับการเปิดตัวฤดูกาลในรายการ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ส่งผลให้ สมเกียรติ กลายเป็นนักบิดรุกกี้ที่ได้รับการจับตามองอย่างมากในฤดูกาล 2019 และจากพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม การปรับตัวที่รวดเร็วอาจทำให้นักบิดไทยรายนี้ ขยับขึ้นไปติดในกลุ่มท็อป 5 ก่อนถึงการแข่งขันสนาม โฮมเรซ ในรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ในเดือนตุลาคมนี้ที่ บุรีรัมย์ ก็เป็นได้

           สมเกียรติ เปิดเผยหลังคว้า 6 แต้มแรก ในโมโตทู ว่า “นี่คือ เรซแรกของผมสำหรับ โมโตทู หลังจากสนามแรกรถมีปัญหาที่กาตาร์”

          “ผมดีใจสุด ๆ กับการจบเรซในอันดับท็อปเท็น ในช่วงแรกของการแข่งขันผมรู้สึกดีมาก และผมก็ต่อสู้กับนักบิดคนอื่นๆ อย่างหนัก แต่ในช่วง 10 รอบสุดท้าย ผมรู้สึกตึงที่แขนค่อนข้างมาก ทำให้ต้องเปลี่ยนสไตล์การขี่ให้สมูธกว่าเดิม”

 

 

          “ในตอนจบมันยอดเยี่ยมมาก ผลงานในเรซนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มีทีมของผม ซึ่งพวกเขาทำงานอย่างหนักเพื่อผม ผมอยากขอบคุณแฟน ๆ ชาวไทย และต้นสังกัดในประเทศไทยอย่าง เอ.พี.ฮอนด้า ที่อยู่ข้าง ๆ ผมเสมอ ผมขอมอบความสำเร็จนี้ให้กับคนไทยทุกคน และงานของเราเพิ่งเริ่ม ผมต้องทำงานหนักและพัฒนาตัวเองต่อไป” สมเกียรติ ทิ้งท้าย

           สำหรับแฟนความเร็วชาวไทย สามารถเข้าร่วมกิจกรรม มีต แอนด์ กรี๊ด คิงคองก้อง สมเกียรติ จันทรา ฮีโร่โมโตทูชาวไทย ได้ที่ บูธจักรยานยนต์ฮอนด้า ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2019 ในวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 เวลา 13.45-14.00 น. และ 19.00-19.15 น. รวมถึงในวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562  เวลา 15.15-15.30 น. และ 18.45-19.00 น. ทั้งนี้ สมเกียรติ จะเก็บตัวฝึกซ้อมในเมืองไทยเป็นเวลา 1 สัปดาห์เศษๆ ก่อนเดินทางมุ่งตรงสู่ เท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อดวลความเร็วในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 3 ที่ สนาม เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ ในรายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์ ระหว่างวันที่ 12-14 เมษายนนี้

 

 

          โดยแฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามผลการแข่งขันและข่าวความเคลื่อนไหวของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand และรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันทาง Fox Sport

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook