เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 6 มิถุนายน 2561 - 14:14

สมเกียรติ จันทรา เปิดสถิติสุดปัง หนึ่งเดียวจากไทยที่ทำผลงานมีลุ้นแชมป์นักบิดดาวรุ่งระดับโลก

 

           สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวจากไทยที่ทำผลงานมีลุ้นคว้าแชมป์นักบิดดาวรุ่งระดับโลก รายการเอฟไอเอ็ม ซีอีวี เรปโซล อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ประจำปี 2018 รุ่นโมโตทรี จูเนียร์ฯ ก่อนส่งใจเชียร์สู้ศึกสนามที่ 4 ในสุดสัปดาห์นี้

 

 

           นับถอยหลังอีกเพียงอึดใจเดียว เกมดวลความเร็วชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก รายการเอฟไอเอ็ม ซีอีวี เรปโซล อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ประจำปี 2018 ก็จะได้เวลาระเบิดความเร้าใจสนามที่ 4 ของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2561 โดยก่อนที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยทั่วประเทศ จะพร้อมใจส่งกำลังใจเชียร์นักบิดอนาคตไกล ก้อง สมเกียรติ จันทรา สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม หมายเลข 35 ลงสู้ศึกในรุ่นโมโตทรี จูเนียร์ เวิล์ด แชมเปี้ยนชิพ เป็นปีที่ 2 เราอยากชวนย้อนไปดูผลงานที่ผ่านมากันหน่อยว่า เจ๋งสุดยอดขนาดไหน

 

 

           เริ่มต้นด้วยสถิติที่ฝรั่งตาน้ำข้าวยังทึ่ง หากจำกันได้ เมื่อปีก่อนซึ่งเป็นปีแรกที่เจ้าตัวเริ่มต้นก้าวสู่เวทีระดับโลก ในรายการและรุ่นเดียวกันนี้ ที่สนามอัลบาเซเต้ ประเทศสเปน อดีตแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2016 สามารถกดเวลาได้เร็วที่สุด พร้อมคว้าตำแหน่งโพล โพซิชั่น มาครองได้สำเร็จตั้งแต่สนามแรกของฤดูกาล ไม่เซอร์ไพรส์ได้ไง เพราะนี่เป็นการสัมผัสพื้นแทร็กที่แดนกระดุครั้งแรกของนักบิดดาวรุ่งชาวไทย และแน่นอนว่าย่อมเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ

 

 

           ขยับมาหลังจากนั้น นักบิดหนุ่มจากชลบุรียังคงโชว์ความแข็งแกร่งและขับเคี่ยวกับดาวรุ่งหัวแถวฝั่งยุโรปได้อย่างสนุกสูสี ทว่าขณะที่ฟอร์มกำลังร้อนแรง โชคร้ายประสบอุบัติเหตุและได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือในรอบการซ้อม จนต้องใช้เวลารักษาและพักฟื้นร่างกายนานพอสมควร ส่งผลให้พลาดการลงชิงชัยไปถึง 3 สนาม รวมการแข่งขันถึง 5 เรซด้วยกัน อย่างไรก็ตาม หลังอาการบาดเจ็บทุเลาลงแล้ว แต่ยังไม่สมบูรณ์ดีนัก นักบิดคนเก่งของเราก็ยังสามารถเก็บแต้มสะสมเพิ่มได้ทั้งสองเรซของการแข่งขันในสนามที่ 6 ที่เฆเรซ นับเป็นการคัมแบ็กที่ยอดเยี่ยมชนิดที่บอสทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า อัลเบอร์โต พูอิก (Alberto Puig) ผู้ดูแลสุดยอดนักบิดแห่งยุคอย่าง มาร์ก มาร์เกวซ ยังต้องกล่าวชื่นชม

 

 

          “ผมได้คุยกับอัลเบอร์โต ผู้ดูแลโปรเจกต์เอเชีย ทาเลนต์ ทีม เขากล่าวชมนักแข่งของเราว่ามีความสามารถ มีความมุ่งมั่น และมีศักยภาพมากคนหนึ่งทีเดียว เมื่อเทียบกับนักแข่งทั้งหมดที่เขาดูแลอยู่ แต่สิ่งที่เขาเน้นเกี่ยวกับก้องตอนนี้ก็คือ อย่าให้นักแข่งกังวลเรื่องเสียโอกาสลงสนามหรือเสียอันดับคะแนน เพราะตอนนี้ควรให้ความสำคัญการรักษาอาการบาดเจ็บให้หายดีก่อน ส่วนเรื่องอื่นๆ หลังจากนี้ค่อยว่ากัน” ปฐมพล ฤดีวศิน ผู้จัดการทีมแข่งค่ายปีกนก กล่าวและว่า “เท่าที่คุยเขาค่อนข้างประทับใจกับผลงานและพัฒนาการของก้อง เขาบอกว่าหลังจากนี้ยังเหลือการแข่งขันอีกหลายสนาม และเชื่อว่าอนาคตยังไปได้อีกไกล”

 

 

           หลังคืนฟอร์มเก่ง แม้ยังไม่เต็มร้อย ก้อง-สมเกียรติ สามารถจบเรซด้วยอันดับที่มีแต้มได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนปิดจ๊อบสังเวียนสุดท้ายในปี 2017 ด้วยการติดอันดับท็อปเท็น พร้อมเก็บคะแนนสะสมตลอดฤดูกาลได้ทั้งสิ้น 26 แต้ม รั้งอันดับที่ 20 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ ทั้งนี้ นอกจากแต้มที่เก็บได้ ประสบการณ์ในศึกการแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลก รวมถึงการออกไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย คงปฏิเสธไม่ได้ว่า นั่นคือ สิ่งที่มีค่าไม่แพ้กัน และจากผลงานที่โดดเด่นชัดเจนของปีก่อน สำหรับปี 2018 นี้ นักบิดดาวรุ่งที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ ยังคงรักษามาตรฐานฟอร์มการบิด พร้อมพัฒนาขีดความสามารถเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น จากสถิติผลงานการลงชิงชัยผ่านพ้นไปแล้ว 3 สนาม ไม่ใช่แค่มีแต้มติดมือทุกเรซ หากแต่ลงลึกถึงรายละเอียด ในทุกสนามมีลุ้นถึงตำแหน่งบนโพเดี้ยมเลยทีเดียว

 

 

           โดยล่าสุด ดาวรุ่งนักบิดจาก เอ.พี.ฮอนด้า ยังคงเกาะติดอยู่ในเส้นทางมุ่งสู่การลุ้นแชมป์ประจำปีต่อไป ด้วยการเก็บคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 4 บนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพ มี 41 แต้ม ย้ำอีกครั้ง ! สถานีต่อไปของศึกชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก โมโตทรี จูเนียร์ เตรียมจัดขึ้นที่บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ในสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2561 แฟนมอเตอร์สอร์ตชาวไทยพร้อมส่งกำลังใจเชียร์

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook