เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 10 สิงหาคม 2560 - 17:03

KTM เปิดตัวทัพรถจักรยานยนต์ตระกูล Adventure โฉมใหม่ ให้แฟนๆ ชาวไทยเพลิดเพลินกับการผจญภัยที่เหนือชั้น

 

          บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์พรีเมียมสัญชาติออสเตรีย KTM แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ขอกระตุ้นความสงสัยใคร่รู้อยากบุกตะลุยไปทุกที่ อย่างไม่ลดละ ของนักขี่ผู้รักการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยการเปิดตัวสุดยอดรถเคทีเอ็มตระกูล Adventure (แอดเวนเจอร์) 4 รุ่นใหม่ล่าสุด และเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำระดับเวิล์ดคลาสแห่งมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมสมรรถนะสูงเพื่อการขับขี่ท่องเที่ยวสไตล์ออฟโรด ประกอบไปด้วย รุ่น 1290 SUPER ADVENTURE R, 1290 SUPER ADVENTURE S, 1090 ADVENTURE R และ 1090 ADVENTURE ให้ได้รับรู้ถึงดีเอ็นเอความมันส์และประสบการณ์สุดท้าทายจากการขับขี่ผจญภัย ทั้งการเดินทางไกลบนเส้นทางปรกติไปจนถึงการขับขี่สไตล์ออฟโรดบนเส้นทางลูกรังสุดโหด เคทีเอ็ม แอดเวนเจอร์ ทั้ง 4 รุ่นใหม่ต่างพร้อมเสมอเพื่อนำคุณตะลุยฝ่าฟันไปยังจุดหมายทุกที่ ทุกสถานการณ์

 

คุณภูมินทร์ นิวาตวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด และ มร. จิอานลูก้า ลอสซี่ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย KTM ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศเปิดตัวเคทีเอ็ม แอดเวนเจอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด

 

          คุณภูมินทร์ นิวาตวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด กล่าวว่า "บริษัทยังคงจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อให้สอดคล้องและตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าภายใต้ปรัชญา READY TO RACE  ของเคทีเอ็มอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์ขับขี่อันตื่นเต้น เร้าใจ อันเป็นเอกลักษณ์เด่นของเคทีเอ็มให้กับสาวกสีส้มและผู้ที่หลงใหลในมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่ปัจจุบันมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เคทีเอ็มเองไม่เพียงแต่เชี่ยวชาญเรื่องการผลิตคิดค้นและพัฒนารถสายพันธ์แอดเวนเจอร์แต่ยังเป็นผู้นำตลาดรถออฟโรดระดับโลกอีกด้วย ทั้งการขับขี่แบบโมโตครอส (Motocross) รวมถึงการขับขี่สไตล์เอ็นดูโร่ (Enduro) มายาวนาน และเมื่อขยายตลาดมายังการขับขี่ประเภทสตรีทก็ยังคงประสบความสำเร็จเช่นกัน โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์เคทีเอ็มตระกูล “แอดเวนเจอร์”  ซึ่งผลตอบรับถือเป็นที่น่าพอใจอย่างมากจากลูกค้าผู้ชื่นชอบการขับขี่ท่องเที่ยวสไตล์ออฟโรด ประกอบกับการขับขี่แอดเวนเจอร์เองยังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้ขับขี่ต่างสนใจครอบครองรถสองล้อที่มีสมรรถนะเหนือชั้น ขับขี่สนุกทุกสภาพถนน ไว้ใจได้ พร้อมพาไปได้ทุกที่ ตอบสนองความต้องการครบถ้วนรวมถึงมีระบบความปลอดภัยเป็นเลิศ บริษัทฯ จึงขอนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์ “เคทีเอ็ม แอดเวนเจอร์ (KTM ADVENTURE)” ใหม่ทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ 1290 SUPER ADVENTURE R, 1290 SUPER ADVENTURE S, 1090 ADVENTURE R และ 1090 ADVENTURE ซึ่งมาพร้อมสมรรถนะเยี่ยม ขุมพลังเร็วแรง ฟังก์ชั่นที่สามารถปรับให้เหมาะกับการขับขี่ทุกประเภทแบบจัดเต็ม และระบบความปลอดภัยสูงสุดที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพล้ำกว่าเดิมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายทุกขณะขับขี่มากขึ้น ผู้ขับขี่จะได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่สุดมันส์ทั้งหมดนี้ในแบบฉบับของเคทีเอ็มที่ไม่สามารถหาใครเปรียบได้" 

 

บรรยากาศเปิดตัว เคทีเอ็ม แอดเวนเจอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด

 

          มร. จิอานลูก้า ลอสซี่ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย KTM ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  กล่าวว่า "เพื่อให้สอดคล้องกับปรัชญาของแบรนด์เคทีเอ็ม หรือ READY TO RACE ที่รถมอเตอร์ไซค์เคทีเอ็มทุกคันที่จัดจำหน่ายนั้นสามารถนำไปลงแข่งขันได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องปรับแต่งเครื่องยนต์ใดๆ และเมื่อต้นปีที่ผ่านมานักแข่งจากทีม “เรดบูล เคทีเอ็ม แฟกตอรี่ เรซซิ่ง (Redbull KTM Rally Racing Team)” คว้าชัยชนะจากรายการแข่งขันแรลลี่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหดมากที่สุดในโลกอย่าง Rally Dakar 2017 ถือว่าเป็นการครองแชมป์ 16 สมัยติดต่อกันของแบรนด์เคทีเอ็มจากการแข่งขันดังกล่าว ทั้งนี้จากประสบการณ์การแข่งขันระดับโลกต่างๆ เหล่านี้ ทางทีมพัฒนาและวิจัยของเคทีเอ็มได้นำมาต่อยอดและพัฒนาออกมาเป็นรถมอเตอร์ไซค์สำหรับลูกค้าผู้รักการขับขี่สไตล์สปอร์ตในทุกๆ ประเภท สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลแอดเวนเจอร์ 4 รุ่นใหม่ของปี 2017 นี้ ได้มีการพัฒนาจากโมเดลเดิมให้มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับการขับขี่แบบผจญภัยมากยิ่งขึ้น"

 

KTM 1290 SUPER ADVENTURE R และ KTM 1290 SUPER ADVENTURE S

 

          KTM 1290 SUPER ADVENTURE R และ KTM 1290 SUPER ADVENTURE S นั้นเป็นโมเดลที่แยกออกมาจากโมเดลก่อนหน้าอย่าง KTM 1290 SUPER ADVENTURE โดยเครื่องยนต์ได้รับการพัฒนาให้สามารถทำงานได้ราบรื่นขึ้นด้วยขนาดเครื่องยนต์ 1,301 ซีซี. 160 แรงม้า ที่มีน้ำหนักเบาลงจากเครื่องยนต์เดิม 47 กรัม โดยน้ำหนักโดยรวมของทั้ง 2 รุ่น มีน้ำหนักเบาลงทำให้รถมอเตอร์ไซค์มีความคล่องตัวในการขับขี่มากยิ่งขึ้น โดยมีน้ำหนักที่ลดลงอีก 5 และ 7 กก. สำหรับ KTM 1290 SUPER ADVENTURE R และ KTM 1290 SUPER ADVENTURE S ตามลำดับ เพิ่มความมั่นใจเต็มแรงบิดด้วยระบบเพิ่มความปลอดภัยแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมการขับขี่ Traction Control ระบบเบรกแบบ C-ABS ระบบตรวจสอบลมยาง และ Cornering Light ที่จะเพิ่มมุมการมองเห็นด้านข้างให้กว้างและความปลอดภัยในการขับขี่เวลากลางคืนและด้วยดีไซน์ใหม่ เหนือชั้นยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้า LED ดีไซน์ใหม่ หน้าปัดเรือนไมล์สีแบบใหม่สะดุดตา และเพื่อความสุนทรีย์ในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ผู้ขับขี่ยังสามารถติดตั้ง Travel Pack เพิ่มได้ ซึ่งประกอบไปด้วย Quickshifter, ระบบ MSR (Motor Slip Regulation), ระบบ HHC (Hill Hold Control) และ KTM MY RIDEที่สามารถเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟนเพื่อรับสายโทรศัพท์หรือฟังเพลงได้

 

บรรยากาศกาศงานเปิดตัว

 

          โดยความแตกต่างของทั้ง 2 โมเดลข้างต้นนั้นอยู่ที่ความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรดที่เหนือชั้นกว่าของ KTM 1290 SUPER ADVENTURE R ไม่ว่าจะเป็นล้อแบบซี่ลวด หุ้มยางแบบออฟโรด ด้วยยางหน้าขนาด 21 นิ้ว กับยางหลังขนาด 18 นิ้ว ระบบช่วงล่างที่สามารถปรับได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ (Fully Adjustable) กันล้ม (Crash Bar) โหมดการขับขี่แบบออฟโรด และระบบ Cornering ABS ซึ่ง KTM 1290 SUPER ADVENTURE S นั้นมาพร้อมกับล้อแม็ก ยางหน้าขนาด 19 นิ้ว ยางหลังขนาด 17 นิ้ว ระบบช่วงล่างแบบเซมิแอคทีฟ ทั้งนี้ผู้ขับขี่สามารถติดตั้ง Offroad Pack เพื่อเพิ่มความสามารถแบบออฟโรดลงในรุ่น S ได้อีกด้วย

 

KTM 1090 ADVENTURE R และ KTM 1090 ADVENTURE

 

          สำหรับ KTM 1090 ADVENTURE R และ KTM 1090 ADVENTURE นั้นได้รับการพัฒนาจากโมเดลเดิมคือ 1050 ADVENTURE ถึงแม้ว่าจะมีปริมาตรความจุกระบอกสูบเท่าเดิมคือ 1,050 ซีซี. แต่เครื่องยนต์ก็ได้รับการพัฒนาให้มีกำลังแรงขึ้นจากเดิมอีก 30 แรงม้า เป็น 125 แรงม้า มาพร้อมกับสลิปเปอร์คลัตช์ และระบบควบคุมการขับขี่ Traction Control ระบบเบรก ABS และเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดในการขับขี่แฮนด์และที่พักเท้าสามารถปรับระดับเพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ขับขี่ได้ หน้าปัดเรือนไมล์มัลติฟังก์ชั่นเป็นแบบ LCD นอกจากนี้ยังปราดเปรียวและคล่องแคล่วมากยิ่งขึ้นด้วยน้ำหนักที่เบา และยางล้อที่แคบลง

 

บรรยากาศเปิดตัว

 

          โดย KTM 1090 ADVENTURE R นั้นเพิ่มสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรดมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นล้อแบบซี่ลวด ยางแบบออฟโรด ยางหน้าขนาด 21 นิ้ว ยางหลังขนาด 18 นิ้ว ระบบช่วงล่างที่สามารถปรับได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ (Fully Adjustable) กันล้ม (Crash Bar) โหมดการขับขี่แบบออฟโรด และระบบ Offroad ABS ซึ่ง KTM 1090 ADVENTURE  นั้นมาพร้อมกับล้อแม็ก ยางหน้าขนาด 19 นิ้ว ยางหลังขนาด 17 นิ้ว ทั้งนี้ผู้ขับขี่สามารถติดตั้ง Offroad Pack เพื่อเพิ่มความสามารถแบบออฟโรดลงในรุ่น KTM 1090 ADVENTURE ได้อีกด้วย

 

ราคาเปิดตัวเคทีเอ็มแอดเวนเจอร์ทั้ง 4 รุ่น

 

          รถเคทีเอ็มแอดเวนเจอร์ 4 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะเริ่มจัดจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมรับประกันภัยชั้น 1 และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ( Road Side Assistance ) รวมระยะเวลา 2 ปี สนนราคาพิเศษช่วงแนะนำดังนี้

  • 1090 ADVENTURE ราคา 999,900 บาท
  • 1090 ADVENTURE R ราคา 1,069,900 บาท
  • 1290 SUPER ADVENTURE S ราคา 1,249,900 บาท
  • 1290 SUPER ADVENTURE R ราคา 1,299,900 บาท

          คุณภูมินทร์ นิวาตวงศ์ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า "ทางบริษัทฯ ได้จัดเตรียมกิจกรรมสำหรับลูกค้า KTM ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม DUKEHANA ซึ่งเป็นการแข่งขันการขับขี่ทดสอบความเร็วในรูปแบบการแข่งขันแบบยิมคาน่า และกิจกรรมสุดมันส์สไตล์ READY TO RACE มากมายเพื่อเอาใจสาวกสีส้ม ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของ KTM ได้ที่เฟซบุ๊ค www.facebook.com/KTMThailandOfficial และอินสตาแกรม @KTMThailand"

 

บรรยากาศทดลองขับเคทีเอ็มแอดเวนเจอร์

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook