เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 22 ธันวาคม 2558 - 16:49

Yamaha อาจปล่อย YZF-R6 เข้ามารุกตลาดบ้านเราปีหน้า

 

Yamaha อาจปล่อย YZF-R6 เข้ามารุกตลาดบ้านเราปีหน้า

 

 Yamaha YZF-R6
 

           เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่มีความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว กับกระแสของเจ้ามอเตอร์ไซค์ Sport Bike (สปอร์ตไบค์) จากค่ายส้อมเสียงอย่าง Yamaha YZF-R6 ที่เริ่มจะมีวี่แววว่าทางไทยยามาฮ่ามอเตอร์จำกัด อาจนำเจ้าบิ๊กไบค์ในพิกัด 600 ซีซี. คันนี้เข้ามารุกตลาดในบ้านเราปีหน้า

 

 Yamaha YZF-R6
 

          สำหรับข้อมูลพื้นฐานของเจ้า Yamaha YZF-R6 คันนี้ ใช้โครงรถเป็นแบบอลูมิเนียม Deltabox (เดลต้าบ๊อกซ์) พร้อมด้วยโช๊คอัพทางด้านหน้าที่มีมาให้แบบกลับหัวหรือ Upside down โดยมีขนาดอยู่ที่ 41 มม. ส่วนโช๊คหลังเป็นแบบสวิงอาร์มโมโนโช๊ค ในส่วนของระบบเบรค ABS และระบบควบคุมล้อหมุนฟรีอย่าง Traction control นั้นคาดว่าจะยังไม่มีมาให้

 

 Yamaha YZF-R6
 

          สำหรับเครื่องยนต์ Yamaha YZF-R6 จะมาพร้อมกับพละกำลังจากเครื่องยนต์ขนาด 599 ซีซี. 4 สูบเรียง DOHC สั่งจ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด พร้อมกับให้กำลังที่ 91.0 kW (123.7PS) @ 14,500 rpm และทางด้านแรงบิดก็ไม่น้อยหน้าที่ 65.7 Nm (6.7 kg-m) @ 10,500 rpm 

 

 Yamaha YZF-R6
 

          ทั้งนี้แฟนๆ ในบ้านเราก็อาจจะได้เฮกันในช่วงปีหน้า หากเจ้า Yamaha YZF-R6 นี้เข้ามาทำการรุกตลาดในบ้านเราจริง ซึ่ง BoxzaRacing ของเราก็จะคอยติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด และจะรีบนำมารายงานกันอีกเช่นเคยครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook