Kawasaki NinjaZX-10 รถลั่นแรงสะใจ By Laika Racing Team

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 15 ตุลาคม 2558 - 18:08

ภาพโดย: Indegrapher

Automotive PhotographerKawasaki NinjaZX-10R รถลั่นแรงสะใจ By Laika Racing Team


Kawasaki NinjaZX-10R ปี 2010


          รถมอเตอร์ไซค์ที่มีรูปร่างขนาดใหญ่พร้อมความโฉบเฉียวบริเวณช่วงหน้า อีกทั้งยังพกพาพละกำลังในการขับเคลื่อนด้วยความเร็ว ความแรงหรือที่ทุกคนรู้จักกันในนามของคำว่า BigBike (บิ๊กไบค์) จากกระแสความนิยมของคนยุคใหม่ที่มาพร้อมกับความเร่งรีบ จึงทำให้ค่ายรถจักรยานยนต์จากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ งัดไม้เด็ดในการผลิตพร้อมทั้งพัฒนารถจักรยานยนต์ออกมาแข่งขันกันอย่างดุเดือด


บริเวณด้านข้างของเจ้า Kawasaki Ninja ZX-10R


          แน่นอนค่ะว่าคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งนี้ จะพาสาวกที่ชื่นชอบรถบิ๊กไบค์แนวสปอร์ตไปยลโฉมรถจากค่าย Kawasaki (คาวาซากิ) จากตระกูล Ninja อย่าง ZX10R แต่ไม่ใช่โมเดลใหม่ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปอย่าง ZX-10R ปี 2016 นะคะ แต่จะขอย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ที่ทาง Kawasaki ได้ส่งรถตระกูล Ninja ออกมาเรียกความฮือฮาไม่น้อยไปกว่า ZX10R 2016 เลยค่ะ

มุมมองด้านหน้าที่ดูดุดันสไตล์นินจา


          ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่า Kawasaki ZX10R ปี 2010 คันนี้ จะถูกจับมาเสริมความหล่ออะไรบ้าง โดยมาเริ่มกันที่แรงบันดาลใจของการแต่งรถ ZX10R คันนี้ จะแต่งออกไปทางแนว Racing นิดๆ หน่อยๆ พองาม แต่ยังคงความเป็นรถของตระกูลนินจาแบบเดิมๆ ไว้ เพราะเจ้ารถโมเดลนี้ของทางค่ายคาวาซากิได้ออกแบบมาสวย และดูเท่อย่างลงตัวอยู่แล้ว บวกกับเป็นรถแนวสปอร์ตไบค์เลยทำให้มีช่วงหน้าและช่วงท้ายที่ดูโฉบเฉียว เป็นเอกลักษณ์ของรถค่ายนี้

ของแต่งที่เพิ่มความเท่ให้กับ ZX-10R 


          โดยของแต่งชิ้นแรกที่เสริมความเท่ มาพร้อมกับคุณสมบัติในการช่วยกันลมและเศษกรวดกระเด็นโดนนั้นก็คือ ตัววินชิวสีใส จากนั้นเพิ่มความ Racing ด้วยการถอดกระจกมองข้างออกเพื่อให้ช่วงหน้าดูโล่งขึ้นปรับใส่บังโคนหน้าของเจ้า ZX-10R เป็นบังโคน Carbon Fiber ปั้มเบรคบน Blembo Italy (18-20) พร้อมสายถัก Earl's หน้า-หลัง 3 ทาง บริเวณแผงคอได้ติดตั้งกันสบัดจากแบรนด์คุณภาพอย่าง Ohlins


บริเวณตัวถังน้ำมันที่รับเข้ากับเบาะของผู้ขับขี่


          ในส่วนของอุปกรณ์แต่งที่ช่วยไม่ให้ตัวรถของ Kawasaki ZX-10R เป็นรอยก็จะมีในส่วนของสติ๊กเกอร์ลายคาร์บอนที่ติดอยู่บริเวณตัวถังน้ำมัน และกันล้มสีดำบริเวณแฟริ่งทั้ง 2 ข้าง ส่วน Under cowl ได้จับลอก Font Kawasaki ออกแล้วติดสติ๊กเกอร์สไตล์เรซซิ่งลงไปแทนที่ ช่วงท้ายรถนั้นได้ทำบั้นท้ายให้เป็นท้ายสั้นเพื่อให้ดูโฉบเฉียว 

เกียร์โยงแต่งจากแบรนด์ Moth Racing 

          ไล่ลงมาที่ช่วงล่างกันบ้างบริเวณช่วงหน้า ได้จับใส่คาลิปเปอร์จากแบรน์ยอดฮิตอย่าง Brembo M4 พร้อมสายถัก Earl's บริเวณที่เกียร์โยงได้ใส่เกียร์โยงแต่งจากแบรนด์ Moth Racing มาพร้อมที่พักเท้าอย่าง RSV Racing โซ่และสเตอร์แต่ง ยางหน้าและยางหลังจากแบรนด์ Pirelli รุ่น Diablo Supercorsa SP ยางหน้าขนาด 120/70-17 ยางหลังขนาด 200/55/17

ท่อสูตร Race Fit (Black Edition) 


           ของแต่งที่จะมาช่วยในเรื่องของความเร็วและแรงให้กับ Ninja ตัวแรงคันนี้ ก็จะมีกล่องซิ่งจาก Powercommander ที่จูนแล้วจะทำให้เครื่องยนต์แรงมากขึ้นจาก Power-Speed และตัวกรองอากาศซิ่งอย่างแบรนด์ K&N ปิดท้ายความเท่ด้วยท่อไอเสียแต่งทรงกระป๋องจาก Race Fit (Black Edition) 

บั้นท้ายของรถ Kawasaki ZX-10R 


          นี้ก็คือ Kawasaki ZX10R อีกหนึ่งสไตล์การแต่งที่แต่งออกมาเป็นรถสปอร์ไบค์แนวเรซซิ่งนิดๆ ที่ยังคงเป็นรถในแบบฉบับ Ninja ที่มีความโฉบเฉียวอย่างลงตัวที่ไม่ว่าจะผลิตออกมากี่รุ่น ก็สามารถเรียกความสนใจของชาวไบค์เกอร์ ส่วนในคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีรถรุ่นไหนมาให้ชมกันอีกสามารถรอติดตามชมกันได้ที่ www.ฺBoxzaRacing.com ได้เลยค่ะ 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook