Kawasaki ZX10R อสูรกายพันธุ์ดุ By Nut Aie-ki

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 19 กรกฏาคม 2559 - 02:38

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

Kawasaki ZX10R อสูรกายพันธุ์ดุ

 

           ท้องถนนสมัยนี้นับวันรถยิ่งติดขึ้นเข้าทุกวันเวลาจะไปไหนมาไหนทีต้องกะเวลาออกจากบ้านล่วงหน้าไว้เลยงั้นมีหวังไม่ทันเป็นแน่ ซึ่งยุคสมัยนี้จะให้เดินทางรวดเร็วทันใจแล้วละก็ต้องมองหารถมอเตอร์ไซค์อย่างเดียวเลยคะ ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ในบ้านเราตอนนี้ก็มีให้ผู้บริโภคเลืกจับจองอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นแบรนด์รถสองล้อจากฝั่งยุโรป อเมริกา หรือจะฝั่งเอเชียบ้านเราเรียกได้ว่าผลิตรถออกมาต่อกรกันไม่เว้นวัน และแน่นอนคะว่ารถมอเตอร์ไซค์ทางฝั่งเอเชียเนี๊ย...น้อยหน้าซะที่ไหนละคะเพราะปล่อยออกมาแต่ละรุ่น แต่ละโมเดลเนี๊ย สวยๆ แรงๆ เจ็บๆ ทั้งนั้นเลย โดยเฉพาะรถระดับซูเปอร์ไบค์ที่เที่ยบชั้นรถทางฝั่งรถยุโรป ทางทีมงานวิศวะกรก็มีการคิดค้นพัฒนาระบบเครื่องยนต์ออกมาตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างดียิ่ง

 

Kawasaki ZX10R ปี 2010

 

          และในครั้งนี้ทีมงาน BoxzaRacing มีรถจักรยานยนต์ระดับ Super Bike จากค่ายยักษ์เขียวอย่าง Kawasaki (คาวาซากิ) ที่พกพาความแรงเร้าใจด้วยพละกำลัง 1000 ซีซี  นั่้นก็คือรถบิ๊กไบค์ในตระกูลนินจา อย่าง Kawasaki Ninja ZX10R โดยมีคุณ รัฐภูมิ  วิจิตรพร หรือคุณนัด หนุ่มไบค์เกอร์ผู้หลงเสน่ห์รถบิ๊กไบค์อย่างแบรนด์ Kawasaki ที่มีรูปทรงที่ดูโฉบเฉียว ดุดัน เร้าใจ โดยรถบิ๊กไบค์ของคุณนัดนั้นเป็นรถปี 2010 ที่ทางคุณนัดได้จับมาแต่งหล่อได้เฉียบขาดเลยทีเดียว นับว่าเป็นบิ๊กไบค์อีกหนึ่งคันที่ทางทีมงานเห็นแล้วต้องรีบคว้าตัวมาถ่ายลงคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งนี้ ไปดูเจ้านินจาในแบบฉบับของคุณนัดนั้นจะเป็นอย่างไร

 

มุมช่วงหน้าของ Kawasaki ZX10R

 

          เริ่มจากสีของตัวรถก่อนเลยคะ สีนี้รับรองว่าเป็นสีที่โดนเจ้าของคนส่วนใหญ่เพราะเจ้าสีดำเป็นสีที่จับมาตัดกับสีอะไรก็ดูจะเข้ากันไปซะหมด โดยครั้งนี้คุณนัดเลือกที่จะนำสีดำของบอดี้มาตัดกับลายและของแต่งสีทองที่ทำให้เจ้า Ninja คันนี้ดูไฮโซอย่างบอกไม่ถูก

บริเวณช่วงหน้าของ Kawasaki ZX10R

 

          มุมหน้าของ Kawasaki ZX10R คุณนัดได้แปลงโฉมให้บริเวณหน้ารถบิ๊กไบค์ดูโฉบเฉียวขึ้นด้วยการติดตั้งชิวหน้าแต่งจากแบรนด์ MRA พร้อมกับติดสติ๊กเกอร์ข้อความสีขาวว่า I Bike และชื่อกลุ่ม Aie-ki

 

กันสะบัดจาก Hyper Pro 

 

          บริเวณแผงคอได้ทำการติดตั้งกันสะบัดสีสโม้คจากแบรนด์ RSC Hyper Pro เพื่อช่วยในเรื่องของความปลอดภัยยามขับขี่ทางด้านปลอกมือได้เปลี่ยนใสาปลอกมือจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Ariete ก้านเบรก และก้านครัชจากแบรนด์ CRG ตัวถังคุณนัดได้ติดกันถังเพื่อป้องกันรอยขีดขวนบริเวณตัวถังน้ำมัน ไล่ลงมาที่บริเวณข้างถังน้ำมันตรงแฟลิ่งข้างได้ติดตกันลืนทั้งสองด้านไว้

 

โดดเด่นด้วยชุดเกียร์โยง

 

          ไล่ลงมาที่ช่วงล่างตรงบริเวณเกียร์โยงได้เปลี่ยนใส่ชุดเกียร์โยงแต่งสีดำจากแบรนด์ Moth Racing ส่วนห้องเครื่องก็ได้ใส่ที่ครอบเครื่องสีทองเพื่อตัดกับตัวสีของรถ ทางฝั่งคันเกียร์ได้ทำการหุ้มที่ครอบคันเกียร์ป้องกันการลื่นยามเข้าเกียร์

 

ท่อไอเสียแต่งจาก M4

 

          ส่วนทางด้านระบบขับเคลื่อนเลือกใส่ชุดโซ่ IRC และตัดกับสเตอร์อลูมิเนียเพิ่มความปลอดภัยด้วย กันล้มแกนล้อหน้าและหลังส่วนท่อไอเสียแต่งอย่างแบรนด์ M4 ใส่ยางเป็น Pirelli (พิเรลลี่) รุ่น Supercorsa ยางหน้าขนาด 120 70 R17 ยางหลัง 200  50 R17

 

บริเวณช่วงท้ายรถที่ดูโฉบเฉี่ยว

 

          Kawasaki ZX10R ที่นำมาให้ชมกันในครั้งนี้ บอกได้เลยว่าเป็นรถบิี๊กไบค์อีกหนึ่งคันที่แต่งออกมาได้ดูดีสมกับเป็น Sport Bike ตัวแรงอีกคันที่เท่สมกับเป็นรถในตระกูล Ninja ส่วนคอลัมน์ Racing magazine ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะรีบนำรถ BigBike รุ่นต่างๆมาให้ชมกันอีกสามารถรอติดตามชมกันได้ที่ www.ฺBoxzaRacing.com ได้เลยคะรับรองไม่นานเกินรอแน่นอนสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีคะ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook