Harley Davidson Zero Engineering Custom Progress By FATBOY DESIGN

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 26 สิงหาคม 2558 - 18:32

Harley Davidson Zero Engineering Custom Progress By FATBOY DESIGN

Harley Davidson Zero Engineering Custom Progress 


          ความงามของศิลปะไม่ว่าจะเป็นงานศิลปประเภทไหนก็มีความสวยงามที่แตกต่างและมีคุณค่าอยู่ในรูปแบบของผลงานในชิ้นนั้น เช่นเดียวกับการนำรถมอเตอร์ไซค์อย่างแบรนด์ Harly Davidson (ฮาร์เลย์) ที่มีเอกลักษณ์ของรถแนว Cruiser (ครุยเซอร์) ที่สาวกที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ที่มีความคลาสสิคและเป็นรถอมตะไม่ว่าจะยุคไหนรถสไตล์นี้ก็ยังคงเป็นที่ต้องการของชาวไบค์เกอร์ทุกยุคทุกสมัยซึ่งส่วนใหญ่แล้วชาวสองล้อท่านไหนที่ชื่นชอบแนวการแต่งรถที่เพิ่มความสวยงามและหาเอกลักษณ์ให้กับรถ BigBike (บิ๊กไบค์) นั้นส่วนใหญ่มักจะนำรถบิ๊กไบค์ไปทำการงานคัสตอมให้รถนั้นมีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของผู้ครอบครองรถคันๆนั้น และคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งนี้ทีมงาน BoxzaRacing มีรถที่เรียกได้ว่าเป็นรถ Custom ที่สวยและงดงามทั้งลวดลายอันเป็นศิลปะที่ผสมผสานความเป็นรถอเมริกาที่มีกลิ่นอายของงานศิลปจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้ทำการคัสตอมออกมาได้สวยงามและลงตัวที่มีเพียงคันเดียวในประเทศไทยเท่านั้น

รถ Custom Bike ที่เป็นงานทองเหลืองทั้งคัน


          อย่างที่ได้ทิ้งท้ายไว้ในคอลัมน์ Harley Davidson Sportster XR1200X Concept Mooneyes ครั้งที่แล้วว่าทีมงานยังมีอีกหนึ่งผลงานจากสำนักแต่งค่ายเดียวกันอย่างสุดยอดสำนักแต่งรถคัสตอมที่มีชื่อว่า FATBOY DESIGN ที่การันตีด้วยผลงานการคัสตอมไบค์อย่าง Harley Davidson 48 Concept Lamborghini SV หรือ Harley Davidson Sportster XR1200X Concept Mooneyes และครั้งนี้ก็คือรถ Harley Davidson Zero Engineering Custom Progress ที่ทาง FATBOY DESIGN ได้จับมาแปลงร่างใหม่หมดเกือบจะทั้งคันโดยใช้แรงบันดาลใจในการ Custom Bike ครั้งนี้มาจากการแต่งรถตามแบบสำนักแต่งอันลือชื่อจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Zero Engineering Custom Progress เรียกว่าสำนักแต่งสุดเก๋าอย่าง FATBOY DESIGN ได้จับ HD คันนี้มาโมดิฟายให้มีความแตกต่างออกไปในอีกรูปแบบหนึ่งที่ต่างไปจากรถ Zero ทั่วไป ซึ่งบอกได้เลยว่าถ้าชาวสองล้อที่ชื่นชอบรถแนว Custom Bike นั้น เห็นเจ้ารถทองเหลืองคันนี้แล้วจะพูดเลยว่าสุดยอดจริงๆ เพราะทั้งไอเดียที่ทาง FATBOY DESIGN ได้ผสมผสานใส่ศิลปะลงไปบนบอดี้รถมอเตอร์ไซค์คันนี้เรียกว่ากลั้นออกมาจากใจจริงๆ


บริเวณตัวถังน้ำมันของ Zero Engineering 


          Harley Davidson มาพร้อมกับงานที่เป็นงานที่ทำขึ้นจากทองเหลืองทั้งคันไม่ว่าจะเป็นในส่วนเล็กๆน้อยก็ได้ทำการชุบทองเหลืองเริ่มจากสิ่งแรกที่กระแทกเข้าตาก่อนนั้นก็คือบริเวณตัวถังน้ำมันที่ได้ทำการพ้นตัวถังให้เป็นสีเหลืองทองพร้อมลงลวดลายอันเป็นงานศิลปะลงไปที่ตัวถังน้ำมันด้านบนด้วยลายของดอกซากุระสีทองพื้นดำ และลายสัญลักษณ์แบบมีดพกนินจาที่เพนท์ไล่ลงมาจากนั้นบริเวณข้างๆตัวถังน้ำมันทั้งสองข้างเป็นลาย โคอิ หรือ ปลาคราฟ ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง พร้อมทั้งสะดุดตาด้วยฝาปิดน้ำมันแต่งงานทองเหลืองอันไฮโซ และติดโลโก้ทรงกลมอันเป็นสัญลักษณ์ของ Zero Engineering Custom Progress

โดดเด่นด้วยแฮนด์บาร์ทรงสูงและของแต่งแบบคลาสสิค 


          บริเวณด้านหน้าของฮาร์เลย์ทองเหลืองคันนี้ออกแบบทรงแฮนด์บาร์สีดำโดยใช้เป็นแฮนด์บาร์ทรงสูงตามสไตล์รถช้อปเปอร์ พร้อมตุ๊กตาจับแฮนด์งานชุมทองเหลืองไล่ขึ้นไปที่บริเวณด้านบนข้างขวาเป็นกระปุกน้ำม้ำมันเบรกแต่งงานทองเหลืองเช่นเดียวกับกระปุกปั้มคลัทช์ที่อยู่ฝั่งซ้ายเพิ่มความสวยบริเวณด้วยปลอกแฮนด์แต่งจากแบรนด์ Ken Factory รุ่น Neo-Fusion Classic Grips Polish/Brass 08 up สีเงินตัดกับก้านเบรกและก้านคลัทช์สีทอง ด้านโคมไฟหน้าเป็นไฟแต่งทองเหลืองที่เป็นงานสร้างขึ้นเองโดดเด่นด้วยเรือนไมล์แนววินเทจที่มีตัวเข็มสีทองตัดกับหน้าปัดลายคลาสสิคจากแบรนด์ Moto Gadget ประเทศ Germany ถัดลงมาบริเวณช่วงหน้าเป็นสปิงเกอร์แต่งสีดำ

บริเวณตัวเครื่องที่ตกแต่งแบบ Zero Engineering Custom Progress


          โดดเด่นด้วยบริเวณห้องเครื่องที่เป็นตัวเครื่องของรถ Harley Davidson อันเป็นเอกลักษณ์ที่ผสมผสานสไตล์การแต่งแบบ Zero Engineering Custom Progress ที่เน้นชิ้นส่วนของงานให้เป็นงานชุบทองเหลืองลงไปได้อย่างสวยงาม กรอกอากาศจะเป็นของ Vity’s Design Made in Italy

ระบบกันสะเทือนแบบสปิงเกอร์บริเวณด้านหน้า


          ทางด้านฝั่งซ้ายของบริเวณห้องเครื่องได้ทำการติดตั้งถังน้ำมันเชื้อเพลิงสำรองจากแบรนด์ Mooneyes ไล่ลงมาบริเวณไฟเลี้ยวด้านหน้าเป็นไฟเลี้ยงแต่งจากแบรนด์ Ken Factory รุ่น Neo Fusion Marker เพิ่มความคลาสสิคด้วยการเปลี่ยนสายพาน HD ที่มาพร้อมเกียร์โยงแต่งงานชุบทองเหลืองที่ส่งกำลังจากเครื่องยนต์ไปที่เกียร์


บริเวณช่วงท้ายของ Zero Engineering Custom Progress 


          ปิดท้ายด้วยไฟแต่งบริเวณท้ายรถงาน Hand Make ของทาง FATBOY DESIGN และเร้าใจไปกับท่อไอเสียงแต่ง 1 สูบ 1 ท่อ ปลายทองเหลืองสุดไฮโซ

Custom Bike By FATBOY DESIGN 


          Zero Engineering Custom หนึ่งเดียวในเมืองไทย และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกจับมา Custom ที่มีต้นแบบการแต่งมาจากแดนซามูไรที่มีเอกลักษณ์และมีคันเดียวในประเทศเท่านั้น สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่สนใจและต้องการศึกษาเกี่ยวกับรถบิ๊กไบค์แต่ง สวยๆ แบบนี้สามารถติดตามได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดส่วนครั้งหน้าจะเป็นรถบิ๊กไบค์โมเดลไหนรุ่นไหนสามารถรอติดตามชมกันได้เลยคะ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook