Harley Davidson 48 Concept Lamborghini SV หนึ่งเดียวในโลก

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:01

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.Harley Davidson 48 Concept Lamborghini SV หนึ่งเดียวในโลก


Harley Davidson 48 Concept Lamborghini SV


          คงไม่มีใครไม่รู้จักกับรถมอเตอร์ไซค์ในตำนานจากฝั่งอเมริกาที่มีเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์แบบ V-Twin และสุ่มเสียงของเครื่องยนต์อันสะเทือนใจอย่าง Harley Davidson (ฮาร์เลย์ เดวินสัน) แน่นอนคะว่ารถจากค่ายนี้ได้เข้าไปครอบครองใจของเหล่าไบค์เกอร์ที่มีใจรักรถครุยเซอร์ได้อย่างเต็มๆอีกทั้งแนวโน้มของตลาดรถสองล้อในบ้านเราในปัจจุบันนั้นถือว่าค่อนข้างได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีซึ่งในคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งนี้จะพาเพื่อนๆไปหลบฝนที่สำนัก Custom Bike แถวหน้าของเมืองไทยอย่างสำนักแต่งรถ FATBOY DESIGN

FATBOY DESIGN สำนักแต่งรถ Custom Bike 


          ย้อนกลับไปเมื่อครั้งไปเดินงาน Motor Show ครั้งที่ 36 บริเวณบูธของค่ายรถ Harley Davidson ครั้งนั้นทีมงานได้เห็นรถ Custom ที่นำมาโชว์อยู่บริเวณบูธ Harley ทำให้ทีมงานพยายามค้นหาว่าเจ้ารถฮาร์เลย์คัสตอมคันงามนั้นใครเป็นผู้ครอบครอง และแล้วก็ถึงบางอ้อว่าที่แท้เจ้าฮาร์เลย์ที่จอดโดดเด่นเป็นสง่าในบูธฮาร์เลย์ครั้งนั้นมาจากสำนักแต่งมืออาชีพอย่าง FATBOY DESIGN ทีมีคุณ ไพโรจน์  พิมแพง หรือ คุณ โรจน์ Manager ของร้าน FATBOY DESIGN ที่จะมานั่งพูดคุยเกี่ยวกับรถ Harley Davidson 48 ที่มาพร้อมกับ Concept Lamborghini SV หนึ่งเดียวในโลก เรียกว่าเมื่อเห็นเจ้า 48 Concept Lamborghini SV คันนี้แล้วถึงกับอยากจะนำเจ้ารถ Custom Bike คันนี้กลับบ้านด้วยเลยทีเดียวเพราะแค่แวบแรกที่ได้เห็นเจ้ารถคัสตอมไบค์คันงามนี้ก็เหมือนกับถูกมนต์สะกดแล้วอยากจะพุ่งตรงเข้าไปสัมผัสไกล้ๆเรียกว่าไม่ได้ครอบครองก็ขอสัมผัสสักครั้งก็ยังดี (มโนแป๊บ...555)

รถบิ๊กไบค์คันงามจากสำนักแต่งรถชั้นนำ


          หลังจากที่ได้ลูบๆคำๆพอหอมปากหอมคอ ก็เริ่มอยากจะรู้แล้วสิคะว่าเจ้า Harley Davidson 48 คันนี้มีดีอะไรถึงทำให้ใครๆที่ได้พบถึงกับอยากจะเป็นเจ้าของกันสะขนาดนี้ทีมงานเลยไม่รอช้าที่จะถามกับคุณโรจน์ว่าได้จับเจ้า Harley Davidson 48 Concept Lamborghini SV มาทำอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่าคะ

โดดเด่นด้วยตัวถังทรงถัวพร้อม Logo Lamborghini  


          เริ่มจากจุดแรกที่โดดเด่นเตะตาที่ทำให้ทุกคนต้องเหลียวหลังคงจะหนีไม่พ้นคือเจ้า โลโก้ Lamborghini อันเด่นสง่าที่ติดอยู่บริเวณข้างตัวถังน้ำมันมาพร้อมกับบอดี้ของรถที่เพิ่มความดุดันด้วยงานคาร์บอนแคฟล่าทั้งคันเก็บรายละเอียดเล็กๆพองามด้วยน็อตสีทองรอบคันอีกเช่นกัน

บริเวณหน้ารถของเจ้าคัสตอมไบค์คันงาม


          บริเวณช่วงหน้าของ Harley คุณโรจน์ บอกว่าได้ออกแบบให้เจ้าครุยเซอร์สุดเก๋าคันนี้มีกลิ่นอายของความเป็นเรทโทรที่ผสมผสานความเป็นสปอร์ตจึงทำการแปลงโฉมบริเวณแผงคอและ Clip On แฮนด์จับโช๊คให้บริเวณด้านหน้าดูต่ำลงรับกับท่วงท่าของผู้ขับขี่ที่ต้องการความเป็นสปอร์ตนิดๆ อีกทั้งได้ทำการถอดกระจกมองข้างออกทั้งสองข้างเพื่อให้มีความเป็นรถแนวสปอร์ จากนั้นใส่ที่ครอบไฟหน้าแนววินเทนจากแบรนด์ Performance Machine ครอบไฟแต่งจาก USA เพิ่มความเท่ขึ้นไปอีกระดับด้วยแฮนด์แต่งที่มาพร้อมปลอกแฮนด์แต่งสไตล์วินเทจ ติดๆกันได้ใส่ตุ้มปลายแฮนด์แต่งสุดเก๋ของชาวฮาร์เลย์เบาะกำมะหยี่สีม่วงอันสวยงาม


          เบาะนั่งรับเข้ากับสรีระท่านั่งที่ได้ทำการโมดิฟายขึ้นมาใหม่เป็นเบาะแต่งกำมะหยีสีม่วงสลักอักษร SV พร้อมรอยปรุอันสวยงามรับเข้ากับลายคาร์บอนเคฟล่าของช่วงท้ายรถที่เข้ากันอย่างลงตัว

บริเวณด้านข้างของ Harley Davidson 48 Concept Lamborghini SV


          ไล่ลงไปที่บริเวณช่วงล่างคุณโรเจอร์บอกว่าได้เปลี่ยนโช็คหลังจากแบรนด์ Progressive ที่สามารถปรับค่าได้พร้อมปรับเปลี่ยนปั้มเบรคของ Performance ใหม่ทั้งเซต ข้างๆตัวเครื่องเป็นกรองอากาศ Performance Machine ถัดลงไปติดกันได้ใส่ Cover ฝาสูบ Figure Machine จากอเมริกา เพิ่มความเท่ด้วยการใส่ที่พักเท้างานแต่งจาก FATBOY DESIGN

Harley Davidson 48 Concept Lamborghini SV


          ในส่วนของล้อแม็กเป็นล้อแม็กจาก RSD-Roland Sand ทั้งหน้าและหลังเลือกใส่ยางระดับคุณภาพอย่างแบรนด์ Pirelli รุ่น Night Dragon ยางหน้าขนาด 130/70 R 18 M/C 63V TL ออกแบบมาสำหรับรถ Harley Davidson โดยเฉพาะและยางได้ใส่ยางจากแบรนด์ Diablo Rosso corsa ขนาด 190/55 ZR 17 M/C

คัสตอมไบค์คันงามหนึ่งเดียวในประเทศไทย


          Harley Davidson 48 Concept Lamborghini SV ถือว่าเป็นรถบิ๊กไบค์ที่ถูกจับมาทำการคัสตอมแปลงโฉมเกือบจะทั้งคันด้วยไอเดียสุดบรรเจิดกับการผสมผสานความเป็นรถอมตะได้อย่างสวยงามลงตัวแถมยังไม่ซ้ำใครอีกด้วยสำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่สนใจและต้องการศึกษาเกี่ยวกับรถบิ๊กไบค์แต่งสวยๆ แบบนี้สามารถติดตามได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดส่วนครั้งหน้าจะเป็นรถบิ๊กไบค์โมเดลไหนรุ่นไหนสามารถรอติดตามชมกันได้เลยคะ 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook