Kawasaki Z250 Stunt Bike สายเก๋า By Thai Stunt Bike

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 3 ตุลาคม 2558 - 00:10

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 

Kawasaki Z250 Stunt Bike สายเก๋า By Thai Stunt Bike


คุณ พสุ  เขมะโยธิน กับ Kawasaki Z250


          ถ้าพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถจับมาเล่นเป็นกีฬาแนวเอ็กซ์ตรีมนั้นส่วนใหญ่แล้วมักจะนึกถึงรถมอเตอร์ไซค์แนว Enduro (เอ็นดูโร่) หรือที่เรียกว่ารถมอเตอร์ไซค์วิบาก แต่ย้อนกลับไปประมาณ 10 กว่าปีที่แล้วได้มีกลุ่มผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยที่ชื่นชอบความท้าทายได้นำรถมอเตอร์ไซค์ไม่ว่าจะเป็นแนวสปอร์ตหรือแนวเน็กเก็ตไบค์ เริ่มจากการนำรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็ก และเริ่มขยับขึ้นเป็นรถ BigBike (บิ๊กไบค์) มาทำการยกล้อหน้า ล้อหลังหมุนรถโชว์ลีลาอันผาดโผนทั้งยืนบนเบาะกางแข กางขา พร้อมใช้ทักษะในการทรงตัวและประคองรถมอเตอร์ไซค์ให้เครื่องไม่ดับ บนตัวรถมอเตอร์ไซค์ที่ตามสากลเรียกกันว่า Stunt Bike นั้น เริ่มมีกลุ่มนี้มากขึ้นในประเทศไทย ณ ปัจจุบันนี้

บริเวณด้านหน้าของ  Kawasaki Z250


          สำหรับคอลัมน์ Racing Magazing ในครั้งนี้ทีมงาน BoxzaRacing ได้มีโอกาสไปนั่งพูดคุยกับเจ้าของสำนักแต่งรถมอเตอร์ไซค์ที่แต่งรถมอเตอร์ไซค์แนวสตั๊นไบค์โดยเฉพาะนั่นก็คือ คุณ พสุ  เขมะโยธิน หรือ คุณจัมโบ้ แห่งสำนักแต่ง Bikeable Motoshop ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในวงการ Stunt Bike อันดับต้นๆของเมืองไทย และรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจของ คุณจัมโบ้ ที่ใช้เล่นสตั๊นไบค์นั้นก็คือรถแนว Naked Bike จากค่าย Kawasaki รุ่น Z250คุณจัมโบ้กับการโชว์ลีลา Stunt Bike


         
คุณจัมโบ้ เจ้าของ Kawasaki Z250 ได้เล่าที่มา ที่ไปของการขี่รถมอเตอร์ไซค์แนวสตั๊นไบค์ให้กับทางทีมงาน BoxzaRacing ฟังว่าสมัยเด็กๆเป็นเด็กที่ชอบดูกีฬาแนว Extreme แนวผาดโผนอยู่แล้ว และก็ชอบขี่รถมอเตอร์ไซค์แนว Motocross ซึ่งเป็นกีฬาแนวเอ็กซ์ตรีมก็เลยลงตัวพอดีกับการเล่น Stunt Bike ส่วนที่เลือกขับรถ Kawasaki รุ่นนี้ก็เพราะว่าชอบที่ Z250 เป็นทรง Naked Bike อีกทั้งจุดเด่นของรถรุ่นนี้อยู่ตรงน้ำหนักที่เบาสามารถจับมาเล่นสตั้นไบค์ได้ อีกครั้งเครื่องยนต์กำลังดีแต่กำลังเครื่องก็ยังไม่พอสำหรับการพัฒนาฝีมือการเป็น Stunt Bike ในอนาคต


Stunt Bike Thailand


          ในส่วนการตกแต่งของรถ Kawasaki Z250 Stunt Bike คันนี้ คุณจัมโบ้ ได้ทำการโมดิฟายรถให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถนำมาเล่น Stunt Bike โดยบอดี้ของเจ้า Z250 คันนี้มาพร้อมสีเทาตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ดูเก๋ไก๋ตามสไตล์สตั๊นไบค์ปรับใส่ชิวหน้ากันลมแบบคาร์บอนแล้ว
นำกระจกมองข้างออกเพื่อเพิ่มความกระทัดรัดให้คล่องตัวมาขึ้นในยามเล่นสตั้นไบค์


บริเวณแฮนด์บาร์ของ Kawasaki Z250


          Hand Bar (แฮนด์บาร์) ถอดของเดิมออกแล้วใส่แฮนด์ Fat Bar ทรงเตี้ยสีเงินเข้าไปแทนที่ พร้อมกับตุ๊กตาจับแฮนด์สีม่วง ปลอกแฮนด์แต่งแบบซิลิโคนสีม่วงอีกเช่นกัน สาเหตุที่เลือกใช้ปลอกแฮนด์แบบซีลิโคนก็เพื่อต้องการความกระชับกับมือในยามขับขี่ ด้านมือเบรกเป็นมือเบรกแต่งสีเงิน มือคลัตช์แต่งปรับระดับได้สีเงินพร้อมอุปกรณ์ที่ชาวสตั๊นส่วนใหญ่เลือกใช้นั้นก็คือ Easy Clutch และ Super Clutch ที่จะช่วยให้ผ่อนคลัตช์ได้ง่ายขึ้น และทางด้านของมือคลัตช์ก็ติดตั้งชุดเบรกมือทางฝั่งซ้ายเพิ่ม  


ถังน้ำมันที่เคาะเพื่อให้ชาวสตั๊นสามารถยืนได้


          ไล่มาบริเวณตัวถังน้ำมันที่ออกแบบมาเพื่อชาวสตั๊นไบค์โดยเฉพาะ คือจะเคาะตัวถังน้ำมันเพื่อให้สามารถยืนตรงบริเวณตัวถังน้ำมันได้ บริเวณตัวถังจะทำการติดสติ๊กเกอร์เรซิ่นจาก Mutarru เพื่อกันรอยถังซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์ Carbon กันลื่นตัวตัวถังและข้างถังน้ำมันทั้งสองด้าน (แอบเก๋เบาๆกับข้อความสติ๊กเกอร์ Thai Stunt Bike สีฟ้าขาวข้างตัวถังน้ำมัน) อีกหนึ่งจุดสำคัญก็คือตัวเบาะตอนท้ายรถของชาวสตั๊นนั้น คุณจัมโบ้บอกว่าต้องทำการตัดเจาะเบาะให้ชาวสตั๊นสามารถเอาเท้าเข้าไปเสียบเพื่อใช้กับการเล่นสตั้นไบค์โดยเฉพาะ
 

เบาะตอนท้ายเจาะ


          ไล่ลงมาที่บริเวณช่วงล่างของ Kawasaki Z250 คันนี้ได้ ติดตั้งการ์ดหม้อน้ำจาก Motoplay ส่วนระบบเบรกเลือกใช้คาร์ลิปเปอร์หน้าเดิมจากโรงงาน คาร์ลิปเปอร์หลัง 4 Pot 2 ตัว จาก Tokico ทำงานร่วมกับเกียร์โยงเดิม ที่พักเท้าอะลูมิเนียมสีเงิน


บริเวณล้อหลังของ Kawasaki Z250


          ทางด้านระบบขับเคลื่อนที่ด้วยชุดโซ่ Osaki ตัว
สีแดงและตัดกับสเตอร์อลูมิเนียมสีเงิน 60 ฟันขนาดใหญ่ เพื่อจะได้ทำการยกล้อได้ง่ายขึ้นเพิ่มความปลอดภัยด้วย โช็คหลังจาก Gazi ติดกันล้มบริเวณแกนล้อหน้าและล้อหลัง ส่วนท่อไอเสียเลือกใส่เป็นท่อแฮนด์เมคซึ่งเป็นทางท่อไอเสียที่ตีขึ้นเองจาก Bikeable Kawasaki Z250 มาพร้อมกับแม็กเดิมจากโรงงานส่งทำสีใหม่เป็นสีน้ำเงิน รัดทับด้วยยางเกรดซิ่ง


บริเวณบั้นท้ายของ Kawasaki Z250


          และนี้ก็คือ Kawasaki Z250 ที่คุณจัมโบ้ Stunt Bike แห่งเมืองไทยได้ทำการ Modify Z250 ออกมาให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถนำมาเล่น Stunt ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังออกแบบมาเพื่อใช้ในการเล่นสตั๊นไบค์โดยเฉพาะ สำหรับเพื่อนท่านไหนที่สนใจอยากจะทดลองเล่นกีฬา Extreme แนวนี้ หรือกำลังสนใจที่จะลองหัดเล่น Stunt Bike ก็สามารถนำเจ้า Kawasaki Z250 คันนี้เป็นแนวทางในการแต่งรถมอเตอร์ไซค์ ส่วนในครั้งหน้าทีมงานจะนำรถมอเตอร์ไซค์ รุ่นไหน โมเดลไหนมาฝากกันอีกสามารถติดตามได้ที่ www.BoxzaRacing.com  
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook