Bikeable Motoshop สำนักแต่งขวัญใจสายสตั๊น

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 15 กรกฏาคม 2558 - 11:34

 

Bikeable Motoshop สำนักแต่งขวัญใจสายสตั๊น

 

Bikeable Motoshop
 

          กลับมาพบกับอีกครั้งนะครับ สำหรับชาว 2 ล้อขาซิ่งทั้งหลาย และวันนี้ BoxzaRacingGarage มีสำนักแต่งและ Shop ที่กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในวงการรถจักรยานยนต์ในแนวสตั๊น สำนักที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ Bikeable Motoshop  นั่นเองครับ ซึ่งคาดว่าชาว 2 ล้อในวงการ StuntBike คงรู้จักกันเป็นอย่างดี และวันนี้ BoxzaRacing จะพาทุกท่านมาเจาะลึกถึงที่มาที่ไปของชอปสุดแนวแห่งนี้ รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ของทางร้าน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามเรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

 

ภายใน Bikeable Motoshop
 

          สำนักแต่ง Bikeable Motoshop (ไบค์เอเบิล โมโตช็อป) ได้เปิดทำการมาแล้วกว่า 3 ปี โดยเริ่มจากการที่คุณ พสุ เขมะโยธิน (เจ้าของร้าน) เปิดเป็นชอปหน้าร้านก่อน แล้วค่อยๆ พัฒนาฝีไม้ลายมือมาเป็นโฮมการาจ โดยทำการเปลี่ยนแปลงจากบ้านธรรมดาๆ ให้กลายมาเป็นอู่ทำรถนั่นเองครับ

 

คุณ พสุ เขมะโยธิน (เจ้าของร้าน)
 

          แล้วทำไมถึงต้องสตั๊น? เดิมทีแล้วทางเจ้าของร้าน นั่นก็คือ คุณพสุ เป็นคนที่ชื่นชอบกีฬาในประเภท X-Tream มาตั้งแต่เด็ก เช่นการเล่นสเก็ตบอร์ด จากนั้นก็ค่อยๆ พัฒนามาเป็นการเล่นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็ก ไปจนถึง Bigbike (บิ๊กไบค์) ในที่สุด โดยในระหว่างนั้นทางคุณพสุ ก็เริ่มศึกษาวีดีโอการเล่นของต่างประเทศ จึงทำให้รู้จักทีมสตั๊นเพิ่มขึ้น ซึ่งแก๊ง Adrenaline Crew ถือเป็นสตั๊นไบค์ทีมแรกๆ ที่คุณพสุ รู้จักเลยก็ว่าได้ โดยทีมนี้จะเล่นในสไตล์การโชว์ลีลาท่าทางต่างๆ เช่น ยกล้อหลัง เล่นบาล้านซ์ ถือว่าเป็นเรื่องใหม่มากสำหรับประเทศเราในตอนนั้น จนกระทั่งเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ก็ได้ฝึกฝนการเล่นสตั๊นไบค์เรื่อยมา จนถึงทุกวันก็เป็นเวลา 10 ปีมาแล้ว ความชอบในสตั๊นไบค์จึงค่อยๆ ทวีคูณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั่นเองครับ

 

ลีลาการสตั๊นไบค์
 

          แล้วมาทำ Shop ได้อย่างไรละ? Bikeable Motoshop เริ่มมาจากการชื่นชอบการโมดิฟายรถด้วยตัวเองของคุณพสุ ไม่ว่าจะเป็นการ รื้อรถ ทำสี ซ่อมรถเอง ซึ่งในตอนแรกๆ นั้นเมื่อมีปัญหาอะไรก็จะเข้าไปถามรุ่นพี่ ก็เลยมีประสบการณ์เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ หลังจากนั้นก็เริ่มกลับมาเข้าสู่วงการสตั๊นไบค์อีกครั้ง บวกกับช่วงนั้นกำลังว่างๆ อยู่พอดี จึงคิดว่าเปิดร้านเลยก็น่าจะดี รวมถึงการรวมตัวก่อตั้งกลุ่มสตั๊นไบค์ขึ้นมาอีกด้วย

 

Bikeable Motoshop
 

          ส่วนทางด้านการบริการของทางร้าน Bikeable Motoshop หลักๆ แล้วจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ก็คือ การตกแต่ง โมดิฟายรถสตั๊นไบค์ ก็คือการตกแต่งรถที่เอาไว้ใช้งานจำพวกเล่นสตั๊นไว้โชว์นั่นเอง ลูกค้าของกลุ่มนี้ก็จะรู้จักกันภายในวงการสตั๊น เวลาต้องการอะไร หรืออยากปรึกษาอะไรเขาก็เข้ามาหาเรา เหมือนเป็นสังคมของสตั๊นไบค์มากกว่า ส่วนอีกหนึ่งกลุ่มก็คือการจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถจักรยานยนต์เพื่อความสวยงามแบบธรรมดา ทั่วไป โดยลูกค้าส่วนนี้ก็จะมาจากทางด้านของเว็บไซต์มากกว่า เพราะว่าจะเป็นที่รู้กันดีว่า Bikeable Motoshop จัดจำหน่ายอุปกรณ์ในประเภทไฟเบอร์ ที่ทางร้านผลิตเอง รวมถึงการ Whap สติ๊กเกอร์ สี และในจุดนี้ถือว่าทางร้านมีชื่ออยู่พอสมควรเลยทีเดียว

 

ลีลาการโมดิฟายรถของทางไบค์เอเบิล โมโตช็อป
 

          แล้วกว่าจะมาถึงจุดนี้ ทางร้านต้องผ่านอะไรกันมาบ้างล่ะ? ในช่วงแรกๆ ที่เริ่มก่อตั้งร้าน Bikeable Motoshop ขึ้นมานั้น ก็ต้องยอมรับว่าพบเจออุปสรรคต่างๆ มากมาย รวมถึงการก่อตั้งทีมสตั๊นไบค์ขึ้นมา ในช่วงแรกก็หาที่ซ้อมทีมได้ยาก ทั้งยังโดนไล่ที่เนื่องจากการส่งเสียงดังตอนซ้อมอีกต่างหาก แต่ตอนนี้ถือว่าทางร้านนี้โด่งดังในวงการสตั๊นไบค์พอสมควร คนเล่นสตั๊นทุกคนน่าจะต้องรู้จักร้านนี้เลยก็ว่าได้

 

อุปกรณ์ตกแต่งภายในร้าน
 

          Bikeable Motoshop อยากจะฝากอะไรถึงเด็กรุ่นใหม่บ้าง? สำหรับคนที่มีความสนใจในสตั๊นไบค์ อย่างแรกเลย เรื่องของความปลอดภัย เราไม่ควรจะไปโชว์ลีลากันบนท้องถนนสาธารณะโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากจะสร้างความวุ่นวายให้กับชาวบ้านแล้ว เรายังต้องเสี่ยงเจออุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาอีกด้วย ให้ไปหาที่ซ้อมแบบเป็นที่เป็นทางจะดีกว่า จะได้ไม่เป็นปัญหาเหมือนที่เคยๆ มีมาก่อนหน้านี้

 

คุณ พสุ เขมะโยธิน (เจ้าของร้าน)
 

          นี่ก็เป็นที่มาที่ไป รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ของทางร้านแต่งและช็อปสุดแนว Bikeable Motoshop แห่งนี้ ถือว่าไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยครับขาซิ่งทั้งหลาย เพราะกว่าทางร้านจะมาถึงจุดนี้ได้นั้น เรียกได้ว่าต้องผ่านอะไรมาเยอะแยะมากมายพอสมควร และสำหรับใครที่อยากติดตามร้าน Bikeable Motoshop ก็สามารถเข้าไปกดไลค์กันได้ที่ Facebook ของ Bikeable กันได้ รวมถึงทางเว็บ BoxzaRacing สุดจ๊าบของเราแห่งนี้นี่เอง และในครั้งหน้า BoxzaRacingGarage จะมานำเสนอสำนักแต่งแห่งไหนมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีก สามารถรอคอยติดตามกันได้เลยนะครับ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับรถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook