เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:19

บังโคลนหน้าป้องกันเศษดินติดแผงหม้อน้ำ แบบบ้านๆ ที่ใครๆก็ทำได้

 


บังโคลนหน้าป้องกันเศษดินติดแผงหม้อน้ำ แบบบ้านๆ ที่ใครๆก็ทำได้

          Do It Yourself หรือ การ DIY ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยามว่างที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แถมยังได้ของที่เป็นชิ้นงานที่สร้างขึ้นมาด้วยสองมือเราเองอีกด้วย และในคอลัมน์ DIY ในครั้งนี้ ทีมงาน BoxzaRacing ก็มีงานประดิษฐ์มาฝากให้เพื่อนๆชาวสองล้อได้ทำกันอีกแล้วคะ แต่ในครั้งนี้เราจะขอมาเอาใจชาวไบค์เกอร์ที่ชื่นชอบความท้าทายสไตล์ลุยๆ แบบ Adventure ที่ชอบออกทริปเข้าป่าลุยน้ำกันบ้าง ซึ่งจากปัญหาส่วนใหญ่ของชาวขาลุยมักจะเจอกับปัญหาของเศษดิน เศษหิน กระเด็นเข้าไปที่บริเวณหม้อน้ำของรถมอเตอร์ไซค์ที่ทำให้บริเวณหม้อน้ำอาจจะเสี่ยงต่อการรั่ว ซึ่งเป็นทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนหม้อน้ำโดยเปล่าประโยชน์ วันนี้เลยมีวิธีการทำ DIY บังโคลนหน้าป้องกันเศษดินติดแผงหม้อน้ำ มาฝากไปเริ่มเตรียมอุปกรณ์และลงมือทำกันเลยดีกว่าคะ


อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.แฟ้มพลาสติกสีตามใจชอบเลยคะหรือจะใช้สีดำก็ได้
2.น๊อคพร้อมแหวนรอง 2 อัน 3 ชุด
3.สว่าน
4.กระดาษแข็งสำหรับร่างแบบ


ขั้นตอนการทำ

1. เมื่อเตรียมอุปกรณ์ครบแล้วก็ลงมือทำขั้นตอนแรกได้เลยคะโดยเริ่มจากถอดบังโคลนหน้าที่อยู่บริเวณด้านในออกก่อนเป็นอันดับแรก

2. นำสว่านที่เตรียมมาเจาะรูตรงที่จะติดตั้งตัวกันดีดเข้าไปเลยคะ โดยวัดตำแหน่งแล้วใช้ดินสอหรือปากกาติ๊กทำสัญลักษณ์เอาไว้ก่อน

3.เมื่อเจาะรู 3 รูเรียบร้อยแล้ว ก็เช็ดทำความสะอาดเพื่อให้ไม่มีเศษอะไรติดชิ้นงาน นำมาว่างรอเพื่อประกอบเข้ากับชิ้นงาน


4.ตัดชิ้นงานตัดที่จะทำโดยทำการร่างแบบออกมาก่อนด้วยกระดาษแข็งแล้วใช้แฟ้มพลาสติกที่เตรียมไว้ตัดตามแบบที่ร่างไว้

5.เมื่อได้ชิ้นงานแล้วก็ใช้น็อตที่เตรียมไว้ประกอบตัวบังโคนหน้าที่เราถอดออกมากับตัวชิ้นงานที่ตัดเข้าด้วยกันแล้วก็นำประกอบเข้าที่เดิม แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วคะ


          สำหรับ DIY ที่จัดมาให้ชาวไบค์เกอร์ได้ลอกทำกันในครั้งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้หม้อน้ำของชาวสองล้อต้องเสี่ยงต่อการที่จะมีเศษดิน เศษหินเข้าไปที่ตัวหม้อน้ำแล้วก่อให้เกิดปัญหาในเรื่องของการระบายความร้อนที่อาจจะส่งผลให้พัดลมทำงานหนักและเสียจนต้องเสียงเงินหลักพันในการเปลี่ยนพัดลมในแต่ลครั้ง ส่วนในคอลัมน์ DIY ในครั้งหน้าจะมีงานประดิษฐ์อะไรมาฝากเพื่อนๆอีกสามารถติดตามต่อกันได้ที่ www.BoxzaRacing.com

 

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ:จากกระทู้ mrsunday

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook