เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:00

ชิลด์บังลมรถบิ๊กไบค์ราคาถูกทำได้ด้วยตัวเอง


ชิลด์บังลมรถบิ๊กไบค์ราคาถูกทำได้ด้วยตัวเอง

         
          ชิลด์หน้าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ชาวสองล้อนิยมใส่ให้กับรถจักรยานยนต์คู่ใจเนื่องจากชิลด์หน้านั้นยังช่วยกันลม และยังสามารถป้องกันก้อนกรวดที่มันจะกระเด็นในยามขับขี่ได้แล้วยังเป็นอุปกรณ์ที่เพิ่มความสวยงามให้กับรถจักรยานยนต์ได้อีกด้วย วันนี้ BoxzaRacing ในคอลัมน์ DIY ก็เลยมีไอเดียการประดิษฐ์ชิวหน้าที่สามารถหาอุปกรณ์นำมาประดิษฐ์ที่หาซื้อได้ง่ายๆ และก็ยังลงมือทำได้ง่ายอีกด้วย ไปเริ่มลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ


อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.ชิลด์หน้ามือ 2 ราคาถูก
2.เหล็กรู 3 อัน
3.ท่อหดเบอร์ 12 มิลลิเมตร 1 เมตร
4.ชุดน็อต 6 ตัว

แบบชิลด์หน้าที่ต้องการเหล็กรู 3 อันท่อหดเบอร์ 12 มิลลิเมตร 1 เมตร

 
 
ชุดน็อต 6 ตัว


ขั้นตอนการทำ


1.เริ่มจากนำชิลด์หน้ามือสองที่ซื้อมาทำการวัดให้เข้ากับบริเวณช่วงหน้าของรถมอเตอร์ไซค์เพื่อทำการขึ้นร่างโครงไว้ก่อนและหาจุดยึดเพื่อทำการเจาะรู2.นำเหล็กรูที่เตรียมไว้มาตะไบให้เข้ารูปและคว้านเพื่อให้รูขยายใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเพื่อจะได้ง่ายต่อการติดตั้ง
3.เมื่อเจาะรูเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ทำการเก็บความเรียบร้อยให้สวยงาม4.นำเหล็กรูที่เก็บรายละเอียดเรียบร้อยแล้วมาลองวางเพื่อทาบจุดที่เราต้องการยึดติดระหว่างตัวชิลด์หน้าและบริเวณช่วงหน้าของรถบิ๊กไบค์

 
5.นำท่อหดที่เตรียมไว้ลองมาส่วมที่ตัวเหล็กรูแล้วทำการลนไฟเพื่อให้เข้ารูปกับเหล็กรูที่เตรียมไว้แล้วทำการพ้นสีตามใจชอบ


6.เจาะรูลงไปเพื่อให้ตัวน็อตยึดจากนั้นก็นำมาประกอบเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วคะ

รูปนี้ได้ทำการ DIY ชิวหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


          สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่ชอบการตกแต่งรถจักรยานยนต์ด้วยตัวเองนี้ก็เป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่เพื่อนสามารถทำได้ด้วยตัวเองประหยัดทั้งเวลา และค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังเป็นงานฝีมือที่เราทำขึ้นเองอีกด้วยส่วนในคอลัมน์ DIY ในครั้งหน้าจะมีการทำ DIY แบบไหนอีกเพื่อนสามารถติดตามได้ที่ www.ฺBoxzaRacing.com สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะขอบคุณรูปภาพและขูลมูล กระทู้พันธ์ทิพย์

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook