แกงโฮ๊ะไรเดอร์ BigBike เมืองเหนือระดับพรีเมี่ยม

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:26

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 
แกงโฮ๊ะไรเดอร์ BigBike เมืองเหนือระดับพรีเมี่ยม


กลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์จากเชียงใหม่


          ปัจจุบันกระแสผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่หรือที่เรียกกันว่า BigBike (บิ๊กไบค์) นั้นเริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆทั่วเมืองไทยเมื่อเทรนด์การขี่รถบิ๊กไบค์มากขึ้นก็เป็นธรรมดาที่ต้องมีการรวมตัวของกลุ่มคนที่ชื่นชอบรถบิ๊กไบค์รุ่นเดียวกันเพื่อแลกเปลี่ยนพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องปัญหาของรถ ซึ่งในครั้งนี้ BoxzaRacing ได้มีโอกาสขึ้นไปแอ่วเมืองเหนือและได้ไปพบกับกลุ่ม Super Bike อีกหนึ่งกลุ่มซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนๆที่สนิทและชื่นชอบรถซุเปอร์ไบค์ อีกทั้งยังมี Lifestyle ที่เหมือนกันนั้นก็คือกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า แกงโฮ๊ะไรเดอร์ ไปทำความรู้จักกับแกงโฮ๊ะไรเดอร์กันเลยดีกว่าค่ะ

รถ Super Bike จากเมืองเหนือ


          แกงโฮ๊ะไรเดอร์ เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ที่มีใจรักและชื่นชอบรถ Super Bike โดยกลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์นี้ก่อตั้งกลุ่มโดยคุณ จ๊อบ หรือ คุณ สุริฐ  พ้นพาล ซึ่งชื่อของกลุ่มแกงโฮ๊ะนั้น เป็นชื่อของอาหารชนิดหนึ่งทางตอนเหนือและคำว่า โฮ๊ะ นั้นมีความหมายว่า "รวม" ดังนั้น แกงโฮ๊ไรเดอร์ จึงเป็นที่มาของชื่อกลุ่ม Super Bike จากเมืองเหนือที่รวมตัวกันนั้นเอง 

รถบิ๊กไบค์ของสมาชิกในกลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์


          กลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์นี้รวมตัวกันได้ประมาณ 3 ปี ส่วนใหญ่แล้วเริ่มจากการรวมตัวกับเพื่อนๆไม่กี่คนและก็เริ่มมีการชักชวนกันในหมู่เพื่อนๆที่ขับรถ Super Bike สมาชิกในกลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์ ปัจจุบันมีสมาชิกประมาณ 99 คน ซึ่งสมาชิกในกลุ่มของแกงโฮ๊ะไรเดอร์นั้นมีทั้ง รถ Ducati Diavel,Ducati Streetfighter,Ducati Monster,Ducati Strada,Ducati 1198 Ducati 899 Panigale BMW HP4 ,Kawasaki Z800,Kawasaki ER6N,Yamaha R1 Yamaha R6

ร้านไร่ภูมิสิทธิ์แหล่งรวมกลุ่มของสมาชิกในกลุ่ม


          สำหรับกิจกรรมของกลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์ส่วนใหญ่มักจะรวมตัวกันในวันอาทิตย์ ที่ร้าน ไร่ภูมิสิทธิ์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งร้านนี้เป็นร้านประจำของกลุ่มที่เจ้าของร้านก็เป็นสมาชิกของกลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์ด้วย ส่วนการ Meeting กันนั้นก็เพื่อพบประสรรค์สรรแลกเปลี่ยนและ พูดคุยกันตามประสาชาวไบค์เกอร์

หนุ่มๆไบค์เกอร์จากกลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์


          กิจกรรมหลักๆของกลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์นั้นส่วนใหญ่จะเน้นการออกทริปทำบุญตามวัดและสถานที่ต่างๆ รวมถึงการขับขี่ไปท่องเที่ยว ที่เชียงราย หรือ ขึ้นดอยก็จะเน้นขับชมวิวทิวทัศน์ หาสถานที่สวยๆถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกกัน


หนุ่มๆไบค์เกอร์จากกลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์


          ในเรื่องของความสัมพันธ์ของสมาชิกในกลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์เราจะอยู่กันแบบเพื่อนๆมีอะไรก็คุยกันโดยสมาชิกส่วนใหญ่ก็จะเป็นเพื่อนๆกันที่บอกต่อๆกันมา และจุดเด่นของกลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์นี้ก็คือ ไม่เคยทิ้งกัน เวลาสมาชิกในทีมมีปัญหาอะไร ก็จะคอยช่วยเหลือเกื้อกูลกันตลอด

หนุ่มๆในกลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์


          สำหรับเพื่อนท่านไหนที่สนใจอย่างเข้าร่วมกลุ่มเพื่อทำกิจกรรมดีๆกับกลุ่มแกงโฮ๊ะไรเดอร์ ติดตามกลุ่มบิ๊กไบค์ระดับพรีเมี่ยมจากเมืองเหนือได้ที่ เฟสบุ๊ค แกงโฮ๊ะไรเดอร์ หรือสามารถติดตามได้ที่ BoxzaRacing.com ของเราได้อีกช่องทางหนึ่ง และสำหรับวันนี้ คงต้องลากันไปก่อนสวัสดีคะ


 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook