เขียนโดย: AonTeerawat

เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2559 - 17:42

ตัดต่อวิดีโอโดย: di5trotion

Blend the Image

          

 Benz Racing ไอดอลแห่งวงการ Bigbike

 

          เชื่อว่าทุกคนย่อมมี ไอดอลหรือใครสักคนที่เป็นแรงบันดาลในการทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดประสบความสำเร็จไม่จำเป็นว่าใครคนนั้นจะต้องเป็นคนที่มีชื่อเสียงระดับโลก ไม่จำเป็นต้องมีฐานะร่ำรวยที่สุดในโลก เพียงแค่เขาคนนั้นประสบความสำเร็จ แล้วทำให้อีกหลายๆคนยอมรับ และยกย่อง ก็ทำให้คนนั้นเป็นไอดอลไปในทันที  

         

รถคู่ใจของ Benz Racing
 

          วันนี้ BoxzaRacing.com พาทุกท่านมาพบกับชายผู้หนึ่งซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "ไอดอลแห่งวงการ BigBike" อย่างคุณอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือที่ทุกคนในวงการ Bigbike เรียกว่า Benz Racing ชื่อนี้คงคุ้นหูสาวก 2 ล้อเป็นอย่างดี ครั้งนี้ทีมงานมีโอกาสได้มาพูดคุยกับหนุ่มสุดฮอต ไปทำความรู้จักกับเค้ากันเลยครับ

 


Benz Racing กับการแข่งรถ ไม่ซิ่งก็ซี๊ บิด-หมด-ปลอก
 

           คุณเบนซ์ ได้เล่าถึงประวัติก่อนเข้าวงการ ก็คงต้องย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วโดยส่วนตัวของเขาก็มีความชื่นชอบและหลงไหลความเร็วอยู่แล้ว โดยเริ่มจากแต่งรถยนต์ออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ในกลุ่มซึ่ง ณ.ตอนนั้นยังไม่ได้มีความสนใจเกี่ยวกับ มอเตอร์ไซค์ BigBike อยู่เลย เพราะในยุคนั้นรถบิ๊กไบค์ที่ถูกต้องตามกฎหมายไม่ได้มีเยอะเหมือนสมัยนี้ ส่วนมากจะเป็นพวกรถอินวอย อีกอย่างนึงมันเป็นความฝันของเด็กผู้ชายหลายๆคนที่อยากขี่บิ๊กไบค์ ในตอนที่เรียนอยู่ไม่คิดด้วยซ้ำว่าจะได้มีโอกาสซื้อบิ๊กไบค์กับคนอื่นเหมือนกัน เพราะมีครั้งนึงที่จำได้ว่ามี รถอะไรไม่รู้วิ่งผ่านไป มันไม่ใช่รถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป รูปร่างใหญ่ เสียงเครื่องยนต์ที่เร้าใจ ทำให้เริ่มที่จะหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต  หาความรู้เกี่ยวกับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ว่ามันมียี่ห้อไหนบ้าง มีรถแบบไหน เครื่องยนต์เป็นอย่างไร ในทางกลับกันทางบ้านของคุณเบนซ์ก็ไม่สนับสนุนใหมอเตอร์ไซค์มาขี่มาขับเพราะ รถมีขนาดใหญ่ น้ำหนักเยอะ เครื่องยนต์แรง ทำให้การซื้อรถบิ๊กไบค์เข้าบ้านเป็นเรื่องที่ยากอยู่พอสมควร

 


Area51 สำนักแต่งของ Benz Racing
 

           จากความชื่นชอบก็เก็บตังจนได้เงินมาหนึ่งก้อนและรถ BigBike คันแรกของที่ เบนซ์ เรซซิ่ง ซื้อก็คือ Honda VFR400 NC30 ด้วยที่ราคาเจ้ารถคันนี้ที่ซื้อมาแพงพอสมควรก็คิดว่าคงไม่ต้องซ่อมแต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้น เพราะตอนนั้นเบนซ์ซื้อมาเพราะความชอบไม่ได้มีข้อมูลอะไรมากมายเปิดในอินเตอร์เน็ตดูแล้วก็ไปซื้อมาเลย และหลังจากนั้นก็ได้ลงสมัครลงทำการแข่งขันในสนาม Bangkok Drag Avenue ทั้งๆที่เจ้าตัวก็บอกว่ายังขับขี่ไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ เวลาที่ออกมาก็ไม่ค่อยพอใจเพราะไปสู้กับคนอื่นเขาไม่ได้ ต่อมาก็ได้เก็บข้อมูลสอบถามกับผู้รู้ในวงการศึกษามาเรื่อยๆ และทำการฝึกซ้อมอยู่บ่อยๆ จนพัฒนาฝีมือตนเองขึ้นมาถึงระดับหนึ่ง ก็ได้เปลี่ยนรถขยับมาเป็น Yamaha YZF-R1 ปี 2003 กำลังเครื่องยนต์มากพอที่จะสู้กับคนอื่นได้บ้าง ก็กลับมาแข่ง Drag ทั้ง VFR 400 และ R1 เก็บถ้วยรางวัลมาได้หลายใบอยู่ จนมีคนพูดขึ้นมาว่า Drag ยังไม่ค่อยได้ใช้ฝีมือเท่าไร ลองไปวิ่งในสนาม Circuit จากนั้นก็เริ่มไปซื้ออุปกรณ์เซฟตี้ พอลงไปขี่ครั้งแรก รู้สึกว่าท้อเลยเพราะมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ก็ฝึกซ้อมมาเรื่อยๆ ที่สนาม BRC หลังซีคอนฯ 

 


ภายในช๊อป Area51
 

          ครั้งแรกที่ลงสนามแข่งจริงๆ เป็นรายการ Supercar Thailand ปี 2005 ควอลิฟาย อยู่รั้งท้ายอันดับที่ 28 จากรถทั้งหมด 29 คัน ขี่ไปก็โดนแซง โดนน็อครอบ จนกลับบ้านคิดว่าแข่งแบบนี้อาจจะไม่ใช่ทางของเรา ก็กลับมาขี่ Drag เหมือนเดิม แต่ถ้าวันไหนว่างๆก็ยังไปซ้อมวิ่งอยู่เรื่อยๆที่สนาม BRC หลังจากเริ่มจับจุดได้ หาข้อมูลเพิ่มเติม แล้วก็ลงแข่ง Class C ที่สนาม BRC ปีนั้นเปลี่ยนรถมาใช้ Kawasaki ZX-10R ปี 2004 ด้วยตัวรถที่ทันสมัย เข้ามือเร็ว สนามแรกก็คว้าที่ 1 ทันที ปีนั้นได้แชมป์ประจำปี ก็ตะลอนแข่งทั้ง สนามพีระฯ, สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต, เดือนนึงแข่งทุกอาทิตย์ รถแข่งก็มีคันเดียว ถ้าวันเสาร์แข่ง Drag รถจะโหลดเตี้ย วันอาทิตย์แข่ง Circuit กลับไปยกสูงลงสนาม  

  

           รางวัลที่ภาคภูมิใจ เป็นรางวัลที่คุณเบนซ์ไปแข่งที่ต่างประเทศในงานของ Malaysia Super Series เป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ได้ลงทำการแข่งขันซึ่งสนามนั้นรถมีปัญหาในรอบ Warm up ทำให้ต้องมาต่อท้ายแถว ด้วยประสบการณ์ที่แข่ง Drag มานาน การออกตัวค่อนข้างได้เปรียบคือแซงให้ได้เยอะที่สุด ก่อนเข้าโค้งแรกจำได้ว่าแซงไปประมาณ 20 คัน แล้วก็ไล่แซงจนคว้าอันดับ 1 ใน Class B มาครอง จริงๆแล้วทุกการแข่งขันสำหรับเบนซ์มีเรื่องเล่าทุกสนาม พอมานั่งดูถ้วยรางวัลจะจำเรื่องราวของสนามนั้นๆได้

  

          คุณเบนซ์ ฝากทิ้งท้ายสำหรับคนที่กำลังเข้ามาขี่ Bigbike ทุกคนว่า พิ้นฐานการควบคุมรถเป็นสิ่งสำคัญ เพราะทุกวันนี้ Bigbike เป็นเจ้าของง่ายกว่าเมื่อก่อน ทำให้ละเลยทักษะในการขี่ ถ้าจะให้ดีเราต้องรู้ตัวเองว่าเราควบแก้ไขสถานการณ์ล่วงหน้าได้หรือเปล่า อุปกรณ์เซฟตี้ก็เป็นสิ่งสำคัญ ทั้งหมวกกันน็อค, ถุงมือ, เสื้อแจ๊คเก็ต, รองเท้าบู๊ท เพราะขี่เร็วๆ ใครๆก็ขี่ได้ แต่เกิดอันตรายขึ้นมามีแต่เสียกับเสีย ควรเข้ามาฝึกในสนามจะมีทั้งความปลอดภัย สามารถฝึกทักษะได้อย่างเต็มที่ เพราะปัจจัยเสี่ยงบนถนนมันเยอะ แล้วเราไม่รู้ว่าข้างหน้าจะมีอะไรบ้าง ดังนั้นเมื่อซื้อรถมอเตอร์ไซค์ทั้งรถเล็กหรือบิ๊กไบค์ก็ตาม ก็ไม่ควรละเลยอุปกรณ์เซฟตี้ทั้งหมดเพื่อจะได้ขี่อย่างมีความสุขและลดอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับผู้ขับขี่รถทุกคน

 


ไม่ซิ่งก็ซี๊ บิด-หมด-ปลอก
 

          สำหรับ คุณเบนซ์แห่ง Benz Racing เป็นอีกหนึ่งคนในวงการ Bigbike ที่มีความสามารถทั้ง Drag และ Circuit ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับ Biker ทั้งหลายที่ช่วยกันพัฒนาวงการ 2 สองไปได้ไกลยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ทีมงาน BoxzaRacing ขอบคุณ คุณเบนซ์ที่มาพูดคุยกันทำความรู้จักกันมากขึ้น ครั้งหน้าจะเป็นใคร จะเป็น คนในวงการ ที่คุณรู้จักหรือไม่ติดตามให้ดีครับ 

 

ผลงาน

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook