เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 27 กุมภาพันธ์ 2566 - 18:13

เกษตรศาสตร์ จับมือ ยัวซ่าแบตเตอรี่ เปิดโครงการ “YUASA BATTERY FOOTBALL ACADEMY BY KASETSAT FC”

     เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 ที่สนามอินทรีจันทรสถิตย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ได้มีพิธีเปิดโครงการ “YUASA BATTERY FOOTBALL ACADEMY BY KASETSAT FC” โดยภายในงานมี มร. อากิระ คิโยมิสึ ประธานกรรมการ บริษัท ยัวซ่าแบตเตอรี่ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) นายกุลวุฒิ วนาสวัสดิ์ รองประธานสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี และ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเกษตรศาสตร์ เอฟซี พร้อมเยาวชนกว่า 80 ชีวิตร่วมในพิธีเปิด

 

     มร. อากิระ คิโยมิสึ ให้สัมภาษณ์ในงานว่า ยัวซ่าแบตเตอรี่ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในครั้งนี้ เพราะบริษัทของเรามีนโยบายไปในทิศทางเดียวกันกับการจัด ฟุตบอล อคาเดมี่ ซึ่งนอกจากจะส่งเสริมพัฒนาทักษะในการเล่นฟุตบอลแล้ว ยังสร้างความสนุก ส่งเสริมการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆ โดยผ่านการฝึกจากโค้ชที่มีประสบการณ์ระดับทีมชาติอย่างโค้ชโย่ง นี่จึงเป็นเหตุผลที่ยัวซ่าแบตเตอรี่ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่นอกจากจะเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับประเทศแล้ว ยังเป็นทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัยหนึ่งเดียวในไทยลีกอีกด้วย

 

     ด้าน นายกุลวุฒิ วนาสวัสดิ์ กล่าวว่า สโมสรเกษตรศาสตร์ เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการทำกิจกรรมครั้งนี้ร่วมกับยัวซ่าแบตเตอรี่ จึงถือเป็นโปรเจ็คพิเศษ ในช่วงระยะเวลา 4 เดือนต่อจากนี้เด็กๆ จะได้ใช้เวลาว่างในช่วงปิดภาคเรียนให้เกิดประโยชน์ โดยผ่านการฝึกฝนจากทีมจากของสโมสรฟุตบอลระดับอาชีพของเมืองไทย ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างพัฒนาการในการเล่นฟุตบอลให้กับทุกคนได้อย่างแน่นอน

 

     ส่วน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณ ยัวซ่าแบตเตอรี่ ที่เข้ามาให้การสนับสนุนกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ถือเป็นโอกาสสำหรับเด็กและเยาวชนที่จะได้ฝึกทักษะฟุตบอลที่ถูกต้อง จากทีมงานสโมสรมืออาชีพ ที่สำคัญเด็กๆ จะได้สัมผัสสนามแข่งขันระดับไทยลีก ซึ่งโอกาสแบบนี้ไม่มีได้มีง่ายๆ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

     สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดโครงการ “YUASA BATTERY FOOTBALL ACADEMY BY KASETSAT FC” ได้ทางแฟนเพจ YUASA Clubs และ Kasetsart FC

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook