เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 18 กันยายน 2564 - 09:31

"3 นักบิดฮอนด้า" ลงซ้อมวันแรกสนามช้าง "โค้ชฟิล์ม" พอใจความคืบหน้า เชื่อมีลุ้นกวาดโพเดียม สนามแรก โออ

"ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ส่ง 3 นักบิดนำโดย มุกข์ลดา สารพืช, สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง และ ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ลงซ้อมแบบอิสระวันแรกกับรถแข่ง Honda CBR600RR รุ่นใหม่ล่าสุดที่ สนามช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมลุยศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021 สนามแรกสุดสัปดาห์นี้ "โค้ชฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนแฮปปี้ทำงานคื บหน้า มั่นใจแข็งแกร่งมีโอกาสลุ้ นโพเดียมทั้ง 3 ตำแหน่ง

 

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 เตรียมดวลความเร็วสนามแรกระหว่ างวันที่ 17-19 กันยายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้การ          จับตา มองของแฟนความเร็วชาวไทย หลังรัฐบาลประกาศคลายล็ อกมาตรการโควิด-19

 

โดยทีมแข่ง ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้เข้าประจำการที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่อเซ็ตอัพพิตและรถแข่งเป็นที่ เรียบร้อยแล้วในช่วงเช้าวันพฤหั สบดีที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา

 

ล่าสุดนักบิดทั้ง 3 คนของทีมอย่าง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง หมายเลข 44, “ดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง นักบิดมากประสบการณ์ หมายเลข 45 และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 นำรถแข่ง Honda CBR600RR รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวใช้ลงแข่ งขันเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ ลงซ้อมแบบอิสระครั้งแรกเป็ นจำนวน 3 ช่วงตลอด  ทั้งวัน โดยมีเป้าหมายในการล่าแชมป์รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS1) มาครองให้ได้

 

"ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทูขวัญใจชาวไทย และเจ้าของชัยชนะ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ที่สนามแห่งนี้ ซึ่งปัจจุบันรับบทบาทเป็นหัวหน้ าผู้ฝึกสอนของ ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าของทีมว่า "ในวันนี้นักแข่งของเราทั้ง 3 คนได้ลงทำการซ้อมทั้งหมด 3 ช่วง การทำงานถือว่าออกไปในทิศทางบวก เพราะนี่คือรถแข่งรุ่นใหม่ทำให้ ต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อหาข้ อมูลให้มากที่สุด เก็บรายละเอียดเพื่ อทำเวลาในการแข่งขันให้คงที่ให้ มากที่สุด และทำความเข้าใจระบบอิเล็กทรอนิ กส์"

 

"ภาพรวมในวันนี้จากการซ้อมทั้ง 3 ช่วงถือว่าทำได้ดี เราได้ทดลองหลายอย่างของรถตั วใหม่นี้ ซึ่งมีการพัฒนาแอโรไดนามิค ระบบอิเล็กทรอนิกส์ และคาแร็กเตอร์ที่เปลี่ยนไปเล็ กน้อย ซึ่งก็ทำให้สามารถสร้างเวลาได้ ดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว และเราก็ได้รับข้อมูลฟีดแบคที่ ดีจากนักแข่งทั้ง 3 คน ทำให้การทำงานคืบหน้าอย่ างรวดเร็ว"

 

ขณะเดียวกัน "โค้ชฟิล์ม" รัฐภาคย์ ยังกล่าวเสริมว่า "ในสุดสัปดาห์นี้ซึ่งเป็ นสนามแรกของปีเราทุ่มเททำงานกั นอย่างหนัก โดยทีมช่างและนักบิดทุกคนเรี ยนรู้และทำความเข้าใจกับรถแข่ งคันใหม่ได้อย่างรวดเร็ว สร้างความเชื่อมั่นว่ าเราจะสามารถต่อสู้เพื่อลุ้ นตำแหน่งโพเดียมได้ทั้ง 3 อันดับ เพราะนักแข่งของเราทั้ง มุกข์, แชมป์ และ ดรีม ต่างก็มีความเร็วที่ไม่เป็ นรองใครในรุ่นนี้ ผมเชื่อว่าเรามีลุ้นสู้เพื่ อโพเดียมแน่นอน"

 

แฟนๆ ความเร็วสามารถรับชมถ่ายทอดสด การแข่งขัน OR BRIC Superbike 2021 ได้ทาง Truesports HD3 / True visions ช่อง 668 วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15.00-18.00 น. หรือชม Live Streaming ทางเพจ Chang Circuit Buriram และ Youtube : Chang International Circuit ตั้งแต่ 9.00 น. เป็นต้นไป พร้อมติดตามข่าวสารของนักบิ ดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : https://www.facebook.com/ APHondaRacingTH

 

WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #RaceToTheDream #RaceToTheChampion #MotorSports #ORBRICSuperbike2021 #HondaCBR600RR #HondaRacingThailand

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook