เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 28 กุมภาพันธ์ 2565 - 17:36

Honda Team HRC เก็บข้อมูล CBR1000RR-R เตรียมล่าแชมป์ WSBK 2022

 

     ยอดทีมแข่งHonda Team HRC เดินหน้าเก็บข้อมูลรถแข่ง Honda CBR1000RR-R Fireblade SP รอบพรีซีซั่นเทสต์ ที่เฆเรซ สร้างความมั่นใจก่อนมุ่งสู่เป้าหมายคว้าชัยชนะในศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ฤดูกาล 2022

 

 

     หลังเสร็จสิ้นภารกิจรอบทดสอบที่ ปอร์ติเมา Team HRC ได้เคลื่อนทัพสู่แดนกระทิงดุ เพื่อเข้าร่วมโปรแกรมออฟฟิเชียลเทสต์ที่สนามเฆเรซ ระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยผลการทดสอบมีความคืบหน้าเป็นอย่างมากทั้ง อิเคร์ เลกัวน่า และ ซาบี วิเออร์เฮ ต่างแสดงความมั่นใจในศักยภาพรถแข่งของพวกเขา

 

 

     เลกัวน่า หมายเลข 7 นักบิดดาวรุ่งชาวสแปนิช วัย 22 ปี กล่าวหลังจบการทดสอบว่า “เราพอใจกับผลการทำงาน 2 วัน ที่เฆเรซ ด้วยสภาพอากาศที่เป็นใจ ผมสามารถทำความเร็วได้ตั้งแต่ การลงแทร็คครั้งแรก เราได้ลองเซตติ้งหลายๆ อย่างบางสิ่งเริ่มเข้าที่แล้ว แต่ก็มีบางส่วนที่ต้องพัฒนากันต่อ พวกเราทำงานกันอย่างหนัก โดยเฉพาะการเทสต์ระบบอิเล็กทรอนิกส์ เอ็นจิ้นเบรก รวมถึงระบบอื่นๆ ของตัวรถ เพื่อหาจุดที่สมดุลที่สุด ซึ่งในวันที่ 2 พวกเรายกระดับการทำงานได้ดีมาก ผมได้วิ่งแบบลองรันและรู้สึกว่ารถแข่งของเรามีความลงตัวมากจนถึงตอนนี้”

 

 

   ด้าน วิเออร์เฮ หมายเลข 97 นักบิดรุ่นพี่สัญชาติเดียวกัน วัย 24 ปี กล่าวว่า “ผมมีความสุขเพราะพวกเรามี ความคืบหน้าที่ดี ตลอดการทดสอบครั้งนี้ ด้วยการปรับเซตติ้งที่ลงตัว ทำให้ผมมีความมั่นใจและทำความเร็วได้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับครั้งสุดท้ายที่ ลงสนามที่นี่ อย่างไรก็ตาม พวกเรายังคงทำงานอย่างหนักเพื่อเตรียมความพร้อมอย่างดีที่สุด ก่อนการทดสอบครั้งต่อไป”

     ทั้งนี้ ศึก WSBK 2022 มีคิวเปิดฉากสนามแรกที่อรากอน ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน นี้ แฟนความเร็วสามารถติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/ HondaRacingTeamTH

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #Honda #HRC #WSBK #CBR1000RRR #RaceToTheDream #HondaRacingThailand #MotorSport

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook