เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 10 สิงหาคม 2563 - 11:35

Nakagami พา Honda คว้าแต้มสำคัญ MotoGP ด้าน ก้อง สู้เกินร้อย Moto2 เข้าอันดับ 23 ใน Czech GP

 

          Takaagi Nakagami นักบิดญี่ปุ่นจาก Idemitsu LCR Honda ฟอร์มร้อนแรงเร่งแซง 9 คัน ทะยานซิวอันดับ 8 ในศึก MotoGP สนาม 3 Czech Grand Prix พร้อมควงทัพนักบิดปีกนกคว้าแต้มสำคัญ ขณะ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ดาวรุ่งไทยวัย 21 ปี จากโครงการ “Race to the dream” ของ A.P.Honda ฮึดสู้เกินร้อยจบเรซอันดับ 23 Moto2 แม้เจอปัญหาเซตอัพตลอดทั้งสุดสัปดาห์ หลังจบเรซสุดโหดที่ Brno สาธารณรัฐเช็ก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

          ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP World Championship 2020 สนามที่ 3 รายการ Czech Grand Prix ดวลความเร็วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่ Automotodrom Brno สาธารณรัฐเช็ก ระยะทางต่อรอบ 5.403 กิโลเมตร ชิงชัยกันทั้งสิ้น 21 รอบสนาม โดย Marc Marquez แชมป์โลก 8 สมัย จาก Repsol Honda ยังคงไม่มีชื่อบนกริดสตาร์ทในสนามนี้ หลังเข้ารับการผ่าตัดครั้งที่ 2 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยทีมส่งนักบิดทดสอบชาวเยอรมันอย่าง Stefan Bradl ลงบิดแทนในสนามนี้

 

 

          กริดสตาร์ทที่ดีที่สุดของนักบิด Honda เป็นของ Cal Crutchlow จาก LCR Honda ในกริดที่ 12 ตามด้วยทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง Takaaki Nakagami ในกริดที่ 17 ส่วน Bradl ได้ออกตัวจากกริดที่ 20 ตามด้วย Alex Marquez รุกกี้ชาวสแปนิชในกริดที่ 21 เกมในเรซนี้ยังต้องดวลท่ามกลางอากาศร้อนของยุโรปในช่วง “ซัมเมอร์” แต่ก็มีอุณหภูมิต่ำกว่าสนามที่ผ่านมาที่ Jerez รวมถึงแทร็กของ Brno ที่ไม่ถูกใช้งานเป็นเวลานาน ทำให้การยึดเกาะมีปัญหาสำหรับนักบิดทุกคน

 

 

          Nakagami ที่กำลังฟอร์มร้อนแรง สามารถทะยานขึ้นมาถึง 7 อันดับ ขยับขึ้นมารั้งอันดับท็อปเท็นได้ตั้งแต่รอบที่ 5 ก่อนนักบิดญี่ปุ่นจะรักษามาตรฐานการบิดที่ยอดเยี่ยมได้ตลอดทั้งเรซ จบการแข่งขันด้วยอันดับ 8 ตามหลังแชมป์อยู่ 12.862 วินาที ส่วน Crutchlow จบการแข่งขันในอันดับ 13 ห่างผู้ชนะ 18.736 วินาที ขณะที่ Alex Marquez เข้าเส้นชัยในอันดับ 15 ตามหลังแชมป์ 24.597 วินาที เก็บแต็มสำคัญให้กับ Honda ได้สำเร็จทั้ง 3 คน

          ผ่านการแข่งขัน 3 สนามของ MotoGP Nakagami รั้งอันดับ 8 บนตาราง Championship มีทั้งสิ้น 27 คะแนน Alex Marquez รั้งอันดับ 13 มี 13 คะแนน ส่วน Crutchlow รั้งอันดับ 19 มี 6 คะแนน ขณะที่ Honda รั้งอันดับ 4 บนตาราง Championship ประเภททีมผู้สร้าง มีทั้งสิ้น 27 คะแนน

 

 

          ส่วนในการแข่งขันรุ่น Moto2 World Championship 2020 สนามที่ 4 ชิงชัยกันทั้งสิ้น 19 รอบสนาม นักบิดไทยหนึ่งเดียวในเวิลด์กรังด์ปรีซ์อย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ Race to the dream ของ A.P.Honda เจอปัญหาหนักในการเซตอัพร่วมกับต้นสังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ทำได้ดีที่สุดเพียงออกตัวจากกริดที่ 24 โดยแชมป์ในเรซนี้ตกเป็นของ Enea Bastianini ที่บิดเข้าป้ายแบบม้วนเดียวจบ เข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยเวลา 39 นาที 13.926 วินาที ส่วน สมเกียรติ ยังเจอสถานการณ์ยากลำบากอย่างต่อเนื่อง จากเซตอัพที่ไม่ลงตัวทำให้ไม่สามารถขยับอันดับได้ตามเป้าหมาย ก่อนจะจบเรซในอันดับ 23 ตามหลังแชมป์ 36.034 วินาที ยังไม่สามารถประเดิมแต้มแรกในฤดูกาลนี้ได้ โดย “คิงคองก้อง” และทีมงานมีงานหนักที่ต้องทำการบ้านต่อไปสำหรับสนามหน้า

          สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก World Grand Prix สนามถัดไปจะมีขึ้นที่สนาม Redbull Ring ประเทศออสเตรีย ในศึก Austrian Grand Prix ในวันที่ 14-16 สิงหาคมนี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ในศึก MotoGP รุ่น Moto2 ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Race to the dream 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook