เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 16 กรกฏาคม 2563 - 16:47

ก้อง สมเกียรติ ฟอร์มหรู ! ตามจ่าฝูง 1 วินาที ก่อนคัมแบ็กดวล Moto2 สุดสัปดาห์นี้

 

         ก้อง สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยวัย 21 ปี จากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ประเดิมคัมแบ็กแทร็กครั้งแรกในรอบ 4 เดือน ทำเวลาตามผู้นำเพียง 1 วินาที ในการทดสอบของศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู ก่อนจะดวลสนาม 2 ในสุดสัปดาห์นี้ ที่แดนกระทิงดุ เจ้าตัวเผยเรียกความคุ้นเคยรถแข่งได้ยอดเยี่ยม พร้อมสร้างผลงานที่ดีฝากแฟนชาวไทย

          การทดสอบอย่างเป็นทางการของศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก Moto2 2020 มีขึ้นที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ในวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ก่อนจะกลับมาดวลความเร็วสนาม 2 ในวันที่ 17-19 กรกฎาคมนี้ ที่สนามเดียวกัน

            สำหรับนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์อย่าง ก้อง สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย กลับมาเรียกความมั่นใจกับรถแข่งได้ดีหลังห่างหายไปนานกว่า 4 เดือน กดเวลาในการทดทอบเซสชั่นแรกมาเป็นอันดับ 19 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 43.395 วินาที ตามหลังผู้นำ โทมัส ลูธี นักบิดสวิสจาก ลิควิ โมลี อินแท็ค จีพี อยู่เพียง 0.973 วินาที

            ส่วนในการทดสอบเซสชั่นที่ 2 “คิงคองก้อง” ทำเวลาอยู่ที่ 1 นาที 43.633 วินาที รั้งอันดับ 22 ตามหลังหัวแถวอย่าง ฮอร์เก มาร์ติน อยู่ 1.287 วินาที อย่างไรก็ดี เมื่อรวมผลการทดสอบทั้ง 2 ช่วง นักบิดไทยรั้งอันดับ 20 บนตารางเวลารวม โดยตามหลังหัวแถวอย่าง มาร์ติน อยู่เพียง 1.049 วินาที

          “ผมรู้สึกดีกับรถแข่งมากครับ” สมเกียรติ กล่าวหลังจบการทดสอบวันแรกในรอบ 4 เดือน กับรถแข่งโมโต ทู ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ “ผมพยายามขี่ให้ได้จำนวนมากรอบที่สุด เท่าที่จะทำได้ในการทดสอบทั้ง 2 ช่วง ซึ่งมีเวลาให้ช่วงละ 40 นาที เพื่อเป็นการเรียกความคุ้นเคยในการแข่งขันกลับมาให้ได้มากที่สุด รวมถึงการเก็บข้อมูลต่างๆ ให้ทีมงานให้ได้ เพราะสำคัญต่อการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้มาก” “สิ่งที่เราต้องเจอในวันนี้ (การทดสอบ) คืออุณหภูมิที่ร้อนจัดถึง 36 องศา มันทำให้การทำงานยากกว่าเดิม เพราะทำให้อุณหภูมิแทร็กสูงขึ้นตามไปด้วย นั่นคือสิ่งที่เราต้องทำการบ้านเกี่ยวกับเรื่องยาง”

          นอกจากนี้ สมเกียรติ ยังกล่าวถึงอุปสรรคของอากาศร้อนที่สเปนว่า ไม่ใช่ปัญหาสำหรับตนเองในการขับขี่ “สำหรับผมมันไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะเรามาจากประเทศไทย อากาศแทบไม่แตกต่างจากบ้านเรา ดังนั้นผมจะทำผลงานให้เต็มที่เพื่อคว้าแต้มฝากชาวไทยให้ได้ครับ” ยอดนักบิดไทย จากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี. ฮอนด้า กล่าวทิ้งท้าย

           ทั้งนี้ นักบิดไทยมีคิวเข้าสู่โปรแกรมการซ้อม 2 ครั้งของศึกโมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนาม 2 รายการสแปนิช กรังด์ปรีซ์ ในวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคมนี้ ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม และลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคมนี้ เวลา 17.20 น. ตามเวลาประเทศไทย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook