เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 16 มิถุนายน 2563 - 20:42

Roczen ฟอร์มโหด ควบ CRF450R ผงาดแชมป์ AMA Supercross เมืองลุงแซม

 

          ยอดนักบิดชาวเยอรมัน Ken Roczen ระเบิดฟอร์มแกร่ง ควบรถแข่งทางฝุ่นพันธุ์แรง Honda CRF450R เข้าเส้นชัยอันดับที่ 1 พาต้นสังกัด Honda HRC ผงาดแชมป์ศึก AMA SuperCross ชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 ของฤดูกาล ซึ่งจัดดวลความเร็วแบบสนามปิดที่เมืองลุงแซม เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

          การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางฝุ่นชิงแชมป์โลก รายการ เอเอ็มเอ ซูเปอร์ครอส เอฟไอเอ็ม เวิล์ด แชมเปี้ยนชิพ (AMA Supercross FIM World Championship) ฤดูกาล 2020 สนามที่ 15 คัมแบ็กการแข่งขันแบบสนามปิด ไร้แฟนมอเตอร์สปอร์ตเข้าชม ตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสัมคม จัดขึ้นที่ซอล์ท เลค ซิตี้ รัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา

 

 

          สำหรับผลการชิงชัยในรุ่นใหญ่อย่าง 450SX ปรากฏว่า Ken Roczen ยอดดาวบิดสัญชาติเยอรมัน จากทีมแข่ง Honda HRC หมายเลข 94 สามารถระเบิดฟอร์มเก่ง ควบรถแข่ง Honda CRF450R รับธงตราหมากรุกเป็นคันแรก ส่วนอันดับที่ 2 เป็นของ คูเปอร์ เว็บบ์ นักบิดเจ้าถิ่นจากนอร์ทแคโรไลนา ตามด้วยอันดับที่ 3 เอลี โทแมค เพื่อนร่วมชาติจากโคโลราโด ด้านทีมเมทผู้ชนะอย่าง จัสติน เบรย์ตัน หมายเลข 10 สนามนี้เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 8

         สรุปอับดันบนตารางคะแนนสะสมหลังผ่านเกมดวลเดือดสนามที่ 15 จ่าฝูงยังคงเป็นของ โทแมค มี 343 แต้ม จี้ติดด้วย ร็อคเซ่น ในอันดับที่ 2 มี 319 แต้ม และ เว็บบ์ อยู่ที่ 3 มี 318 แต้ม ด้าน เบรย์ตัน รั้งที่ 9 มี 199 แต้ม

 

 

          ศึกชิงแชมป์ AMA Supercross 2020 สังเวียนถัดไป ยังคงปักหลักที่ซอล์ท เลค ซิตี้ และเน้นการถ่ายทอดสดทางทีวีและสตรีมมิ่งผ่านออนไลน์ ซึ่งไม่อนุญาตให้แฟนกีฬาความเร็วเข้าชมได้เช่นเดิม เตรียมระเบิดความมันส์ต่อเนื่องในวันที่ 17 มิถุนายนนี้

 

 

          แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารของทีมแข่ง Honda HRC ในศึก AMA Supercross FIM World Championship ปี 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Race to the dream fb.com/aphondaracingth

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotorSport #AMAsupercross #HRC #RaceToTheDream #APHondaThailand

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook