เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 27 กันยายน 2562 - 14:37

รถแข่ง MotoGP ถึง สนามช้างฯ พร้อมระเบิดศึก Thailand Grand Prix 4-6 ตุลาคม นี้

 

          สุดยอดรถแข่ง MotoGP กว่า 100 คัน ถูกขนส่งถึง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นที่เรียบร้อย เพื่อดวลความเร็วในศึก PTT Thailand Grand Prix ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ ก่อนที่ทีมแข่งจากทั้ง 3 คลาส MotoGP , Moto2 และ Moto3 จะเดินทางถึงเมืองไทย พร้อมเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ประกอบรถแข่งและเข้าตกแต่งพิตในช่วงกลางสัปดาห์ เพื่อระเบิดความมันส์ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย

 

 

          ประเทศไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน MotoGP รายการ PTT Thailand Grand Prix ซึ่งบรรจุเป็นสนามที่ 15 ของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ ภายใต้การเฝ้ารอของแฟนความเร็วชาวไทย รวมถึงแฟนจากทั่วโลกรวมกว่าแสนคน โดยนับเป็นสนามสำคัญของการตัดสินแชมป์โลกประจำฤดูกาลนี้

          ล่าสุดในวันพฤกหัสบดีที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา ทัพรถแข่งระดับพระกาฬมูลค่ากว่าหมื่นล้านจากศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ที่ถือว่าใหญ่ที่สุดของโลก หรือ World Grand Prix รวมทั้งสิ้น 93 คัน จากทั้ง 3 คลาส ได้แก่ MotoGP 23 คัน, Moto2 36 คัน และ Moto3 35 คัน พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ของรถแข่ง และเครื่องมือของทีมช่างได้ถูกเคลื่อนย้ายจาก สนาม มอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน บินลัดฟ้าส่งตรงถึง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

          ทั้งนี้ สถานการณ์ลุ้นแชมป์ล่าสุดของคลาส MotoGP เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายอย่างแท้จริง และสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ อาจเป็นเรซที่ได้ตัวแชมป์โลกในปี 2019 ซึ่ง Marc Marquez นักบิดสแปนิชจาก Repsol Honda นั้นต้องการเก็บคะแนนมากกว่าคู่แข่งชาวอิตาเลียนอย่าง Andrea Dovizioso จาก Mission Winnow Ducati เพียง 2 แต้ม ก็จะก้าวขึ้นเป็นแชมป์โลกพรีเมียร์คลาสสมัยที่ 6 ในประเทศไทย

 

 

          นอกจากนี้ แฟนชาวไทยจะยังได้ส่งเสียงเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยใน Moto2 World Championship อย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ซึ่งได้รับการจับตามองจากสื่อมวลชนสายมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกในขณะนี้ ให้สร้างผลงานกระหึ่มโฮมเรซจต่อหน้าแฟนความเร็วในบ้านเกิดอีกด้วย

 

 

          สำหรับ แฟนความเร็วชาวไทยสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน MotoGP รายการ PTT Thailand Grand Prix 2019 ได้ที่ เซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขา หรือ www.allticket.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook